Giải phương trình: (x-1)/2015+x/2014+2/1006=(x-3)/2013+x/2012+1/1007
Nhanh lên giúp mik với mn ơi
Giải phương trình và bất phương trình : a)(x-1)/2015+x/2014+2/1006=(x-3)/2013+x/2012+1/1007 b) 2y^2 -5 / y^3-1 ≥4/1+y+y^2 +1/1-y
x-1/2015 + x/2014 + 2/1006= x-3/2013 + x/2012 + 1/1007
giải phương trình :
(x/2012)+(x+1/2013)+(x+2/2014)+(x+3/2015)+(x+4/2016)=5
pt <=> (x/2012 - 1) + (x+1/2013 - 1) + (x+2/2014 - 1) + (x+3/2015 - 1) + (x+4/2016 - 1) = 0
<=> x-2012/2012 + x-2012/2013 + x-2012/2014 + x-2012/2015 + x-2012/2016 = 0
<=> (x-2012).(1/2012+1/2013+1/2014+1/2015+1/2016) = 0
<=> x-2012 = 0 ( vì 1/2012+1/2013+1/2014+1/2015+1/2016 > 0 )
<=> x=2012
Vậy x=2012
Tk mk nha
Ta có :
\(\frac{x}{2012}+\frac{x+1}{2013}+\frac{x+2}{2014}+\frac{x+3}{2015}+\frac{x+4}{2016}=5\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{x}{2012}-1\right)+\left(\frac{x+1}{2013}-1\right)+\left(\frac{x+2}{2014}-1\right)+\left(\frac{x+3}{2015}-1\right)+\left(\frac{x+4}{2016}-1\right)=5-5\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-2012}{2012}+\frac{x-2012}{2013}+\frac{x-2012}{2014}+\frac{x-2012}{2015}+\frac{x-2012}{2016}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2012\right)\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}\ne0\)
\(\Rightarrow\)\(x-2012=0\)
\(\Rightarrow\)\(x=2012\)
Vậy \(x=2012\)
Chúc bạn học tốt ~
Giải các phương trình và bất phương trình sau
a) \(\frac{x-1}{2015}+\frac{x}{2014}+\frac{2}{1006}=\)\(\frac{x-3}{2013}+\frac{x}{2012}+\frac{1}{1007}\)
b) \(\frac{4}{1+y+y^2}+\frac{1}{1-y}\le\frac{2y^2-5}{y^3-1}\)
Tìm x biết:
(x-1)/2015+x/2014+2/1006=(x-3)/2013+x/2012+1/1007
Giải các phương trình và bất phương trình sau
a) \(\frac{x-1}{2015}+\frac{x}{2014}+\frac{2}{1006}=\)\(\frac{x-3}{2013}+\frac{x}{2012}+\frac{1}{1007}\)
b) \(\frac{4}{1+y+y^2}+\frac{1}{1-y}\le\frac{2y^2-5}{y^3-1}\)
bạn là nam hay nữ zở
bn nhìn tên rồi đoán nha bn
giải phương trình sau (x-2) / 2012 + (x-4) / 2014 + (x-6) / 2016 = (x-1) / 2011+ (x-3 ) /2013+ (x-5) /2015
1,giải phương trình: x-1/2014+x-2/2013+x-3/2012+....+x-2014/1=2014
2, cho a2+b2+c2=a3+b3+c3=1. Tính S=a2+b2012+c2013
giúp mình với mình cần gấp
1)
\(\dfrac{x-1}{2014}+\dfrac{x-2}{2013}+\dfrac{x-3}{2012}+...+\dfrac{x-2014}{1}=2014\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-1}{2014}-1\right)+\left(\dfrac{x-2}{2013}-1\right)+...+\left(\dfrac{x-2014}{1}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2015}{2014}+\dfrac{x-2015}{2013}+...+\dfrac{x-2015}{1}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2025\right)\left(\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2013}+...+\dfrac{1}{1}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=2015\)
Vậy \(S=\left\{2015\right\}\)
\(\frac{x+2}{2014}+\frac{x+1}{2015}=\frac{x+3}{2013}+\frac{x+4}{2012}\) giải phương trình
Theo bài ra , ta có :
\(\frac{x+2}{2014}+\frac{x+1}{2015}=\frac{x+3}{2013}+\frac{x+4}{2012}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{2014}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2015}+1\right)=\left(\frac{x+3}{2013}+1\right)+\left(\frac{x+4}{2012}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2+2014}{2014}\right)+\left(\frac{x+1+2015}{2015}\right)=\left(\frac{x+3+2013}{2013}\right)+\left(\frac{x+4+2012}{2012}\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2016}{2014}+\frac{x+2016}{2015}=\frac{x+2016}{2013}+\frac{x+2016}{2012}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2016}{2014}+\frac{x+2016}{2015}-\frac{x+2016}{2013}-\frac{x+2016}{2012}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2016\right)\left(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2012}\right)=0\)
Vì \(\left(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2012}\right)>0\)
\(\Leftrightarrow x+2016=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2016\)
Vậy \(x=-2016\)
Tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-2016\right\}\)
Chúc bạn học tốt =))
\(\frac{x+2}{2014}+\frac{x+1}{2015}=\frac{x+3}{2013}+\frac{x+4}{2012}\)
\(\frac{x+2}{2014}+1+\frac{x+1}{2015}+1=\frac{x+3}{2013}+1+\frac{x+4}{2012}+1\)
\(\frac{x+2+2014}{2014}+\frac{x+1+2015}{2015}=\frac{x+3+2013}{2013}+\frac{x+4+2012}{2012}\)
\(\frac{x+2016}{2014}+\frac{x+2016}{2015}=\frac{x+2016}{2013}+\frac{x+2016}{2012}\)
\(\frac{x+2016}{2014}+\frac{x+2016}{2015}-\frac{x+2016}{2013}-\frac{x+2016}{2012}=0\)
\(\left(x+2016\right).\left(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2012}\right)=0\)
MÀ \(\left(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2012}\right)\ne0\)
\(\Rightarrow x+2016=0\)
\(\Rightarrow x=-2016\)