tìm GTNN của P=9\(\sqrt{x}\)-1+\(\frac{1}{\sqrt{x}}\). Giúp mik vs!!!!!
Tìm GTNN
Y=\(\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}\)
Giúp mik vs
Cho P=\(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}\). Tìm GTNN của M=\(x\sqrt{P}+\frac{4}{\sqrt{x}}\)
giúp mk vs
B=\(\frac{x-4\sqrt{x}+1}{x-\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}+\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2}\)
1) rút gọn B
2)tính B vs x=\(9+4\sqrt{2}\)
3) tìm GTNN của B
bài 1:
\(P=\frac{x^2-x}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{2x+\sqrt{x}}{x-1}+\frac{2x-2}{x-1}\)
a) Rút gọn
b) tìm GTNN của P
c) Tìm x để \(Q=\frac{2\sqrt{x}}{P}\)có giá trị nguyên
bài 2. \(N=\left(\frac{2x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}-\frac{x+\sqrt{x}}{x-1}\right).\frac{x-1}{2x+\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}\)
a) Tìm x để N xác định
b) Tìm x để N đạt GTNN tìm GTNN đó
lm mí bài nì rối quá, ai giúp mk vs
Cho biểu thức \(E=\frac{x+\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}+1}\div\left(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}-\frac{1}{1-\sqrt{x}}+\frac{2-x}{x-\sqrt{x}}\right)\left(x\ge0;x\ne1\right)\)
Tìm GTNN của E vs x > 1
Ai trả lời nhanh và chính xác mình k
Cho biểu thức:
\(Q=\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\frac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{x}-1}\)
a) Rút gọn Q
b) Tìm GTNN của Q
c) Tìm các số nguyên x để \(\frac{3Q}{\sqrt{x}}\) nhận giá trị nguyên
Giúp mk vs ạ, mình cần gấp
đkxđ là \(x\ne1;x>0\)
\(Q=\frac{\sqrt{x}\left(\left(\sqrt{x}\right)^3-1\right)}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}+\frac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{x}-1}\)
\(Q=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{x+\sqrt{x}+1}-2\sqrt{x}-1+\frac{2\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}-1}\)
\(Q=x-\sqrt{x}-2\sqrt{x}-1+2\sqrt{x}+2=x-\sqrt{x}+1\)
gtnn \(x-\sqrt{x}+1=x-\frac{1}{2}.2.\sqrt{x}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
gtnn 3/4
ý c bạn tự làm nha mk chịu
CHO BT: P=\(\left(\frac{2\sqrt{x}}{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}+1}+\frac{1}{\sqrt{x}+1}\right):\left(1+\frac{\sqrt{x}}{x+1}\right)\)
a) rg p
b) tính gt p biết x = \(\frac{53}{9-2\sqrt{7}}\)
c) tìm gtnn của \(\frac{1}{p}\)
Cho biểu thức
A=\(\frac{x\sqrt{x}-3}{x-2\sqrt{x}-3}-\frac{2\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}+1}+\frac{\sqrt{x}+3}{3-\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}\)
a) Rút gọn biểu thức
b)Tìm GTNN của A
ai giải jup mik
Tìm GTNN của B= \(\sqrt{x}+\frac{36}{\sqrt{x}+2}\) với x khác 9 và x =>0 giúp mik vs
\(B=\sqrt{x}+2+\frac{36}{\sqrt{x}+2}-2\ge2\sqrt{\frac{36\left(\sqrt{x}+2\right)}{\sqrt{x}+2}}-2=10\)
\(B_{min}=10\) khi \(\sqrt{x}+2=6\Rightarrow x=16\)