Mình cần các bạn giải thích giúp mình luôn, mình cảm ơn trước nha!
n. (n+1) = 12
giúp mình với, giải thích luôn nha các bạn, mình cần nộp trong ngày mai. Cảm ơn các bạn trc
So sánh : 830 và 3220
giúp mik nha mình tích cho, cảm ơn các bạn trước
giải thích cho mình hiểu luôn nha
830 = (83)10 = 51210
3220 = (322)10 = 102410
Vì 512 < 1024 nên 51210 < 102410
Vậy 830 < 3220
mình đang cần gấp, giải nhanh giúp mình với, nếu được thì cho mình lời giải thích luôn nha, mình cảm ơn
10D.
Hai đường thẳng (D) và (D') cùng đi qua điểm (0;-2) nên chúng không bao giờ song song nhau
11.A
\(x^2+2x+2=\left(x+1\right)^2+1>0;\forall x\in R\)
12.C
Hai đồ thị cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung khi:
\(3m+2=3+2m\Rightarrow m=1\)
10D.
Hai đường thẳng (D) và (D') cùng đi qua điểm (0;-2) nên chúng không bao giờ song song nhau
11.A
x2+2x+2=(x+1)2+1>0;∀x∈Rx2+2x+2=(x+1)2+1>0;∀x∈R
12.C
Hai đồ thị cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung khi:
3m+2=3+2m⇒m=1
Chứng minh rằng số A=(n+1).(3.n+2) luôn chia hết cho 2 với mọi số tự nhiên n (.là dấu nhân)
Giúp mình lẹ nha mình đang cần gấp .Mình cảm ơn trước nha
Tìm n biết n + 8 chia hết cho n - 3
Giúp mình với , mình cần gấp ( trình bày hộ mình luôn nha ) cảm ơn các bạn nhiều
ta có :
\(n+8=n-3+11\text{ chia hết cho n-3 khi 11 chia hết cho n-3}\)
hya n-3 là ước của 11
hay \(\orbr{\begin{cases}n-3=1\\n-3=11\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=4\\n=14\end{cases}}\)
Chứng minh rằng biểu thức n(n + 5) - (n - 3)(n + 2) luôn luôn chia hết cho 6 (điều kiện n thuộc Z)
CÁC BẠN GIÚP MÌNH GIẢI NHANH NHA ! ___ Mai mình phải nộp bài rùi!!! x_xhic!!! ~
CẢM ƠN TRƯỚC NHA!!!!! _________Thanks !__________^ 0 ^ ~~~
Cách 1:Nếu biết dùng p2 quy nạp thì có 1 cách giải được bài này:
*với n=1 ta có :1.2.3 chia hết cho 6
*Giả sử với n=k mênh đề đúng: k(k+1)(2k+1) chia hết cho 6
-> với n=k+1 ta có: (k+1)(k+2)(2(k+1)+1)
=(k+1)(k+2)(2k+3)
=2k(k+1)(k+2)+3(k+1)(k+2) (1)
vi k(k+1)(K+2) chia hết cho 6 (ở trên)
và (k+1)(k+2) là hai số liên tiếp nên 3(k+1)(k+2) chia hết cho 6
=> (1) luôn chia hết cho 6
=> mênh đề đúng với mọi n thuộc Z
cách 2:
n(n+1)(2n+1)
=n(n+1)(n+2+n-1)
=n(n+1)(n+2) + (n-1)n(n+1) (2)
vì tích 3 số liên tiếp chia hết cho 6
từ (2) ta có tổng của hai số chia hết cho 6 thì cũng chia hết cho 6
=> biểu thức trên đúng với mọi n thuộc Z
Chúc sớm tìm được thêm nhiều lời giải nha!
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~
Theo đề ta có :
n(n + 5) - (n - 3)( n + 2 ) = n.n + 5.n - (n.n + 2.n -3.n - 3.2)
= n\(^2\) + 5n - ( n\(^2\) + 2n - 3n - 6)
= n\(^2\) + 5n - n\(^2\) - 2n + 3n + 6
= (n \(^2\) - n\(^2\)) + ( 5n - 2n + 3n) +6
= 0 + 6n +6
= 6(n+1) luôn luôn chia hết cho 6
Vậy biểu thức n(n + 5) - (n - 3)(n + 2) luôn luôn chia hết cho 6 (đpcm)
k vs kb với mik nhé, 3
Cách 1:Nếu biết dùng p2 quy nạp thì có 1 cách giải được bài này:
*với n=1 ta có :1.2.3 chia hết cho 6
*Giả sử với n=k mênh đề đúng: k(k+1)(2k+1) chia hết cho 6
-> với n=k+1 ta có: (k+1)(k+2)(2(k+1)+1)
=(k+1)(k+2)(2k+3)
=2k(k+1)(k+2)+3(k+1)(k+2) (1)
vi k(k+1)(K+2) chia hết cho 6 (ở trên)
và (k+1)(k+2) là hai số liên tiếp nên 3(k+1)(k+2) chia hết cho 6
=> (1) luôn chia hết cho 6
=> mênh đề đúng với mọi n thuộc Z
cách 2:
n(n+1)(2n+1)
=n(n+1)(n+2+n-1)
=n(n+1)(n+2) + (n-1)n(n+1) (2)
vì tích 3 số liên tiếp chia hết cho 6
từ (2) ta có tổng của hai số chia hết cho 6 thì cũng chia hết cho 6
=> biểu thức trên đúng với mọi n thuộc Z
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~
Cho mình hỏi cái này !!
19 . 43 - 20 . 43 + 40
= 43 . (19 - 20) + 40
Tại sao chúng ta ko làm 43 . (19 - 20 + 40) mà lại làm 43 . (19 - 20) + 40 ?????
Các bạn giải thích nhanh giúp mình nhé !! Mình đang cần gấp !!!! Cảm ơn trước nha !!!
Mình nghĩ là chỗ 19 . 43 - 20 . 43 = 43 . (19 - 20) là bạn đang làm cách nhanh đúng không? Còn + 40 đâu có liên quan gì đến 19 . 43 - 20 . 43 nên chúng ta hạ + 40 xuống thôi, không được phép bỏ nó vào trong ngoặc với các số kia (theo mình nghĩ là vậy).
Chúc bạn học tốt!! ^^
\(19\cdot43-20\cdot43+40\)
\(=43\left(19-20\right)+40\)
=-43+40
=-3
Các bạn giúp mình với nha. Mình đg cần gấp. Cảm ơn các bạn trước
1 doesn't like
2 was reconstructed
3 have ever tried
4 will you take
5 is made
6 often rains - isn't raining
7 had
8 are standing
9 are
1. doesn't like
2. was reconstructed
3. I have ever tried
4. will you take
5. is made
6. often rains - isn't raining
7. had
8. are standing
9. are