Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Lan
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Việt Trà
Xem chi tiết
Lê Chí Cường
24 tháng 10 2015 lúc 13:03

Ta có: 3x+2 chia hết cho x-1

=>3x-3+3+2 chia hết cho x-1

=>3.(x-1)+5 chia hết cho x-1

=>5 chia hết cho x-1

=>x-1=Ư(5)=(-1,-5,1,5)

=>x=(0,-4,2,6)

Vì x thuộc N

=>x=0,2,6

Nguyễn Thị Thanh Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Thảo
14 tháng 11 2019 lúc 21:01

ai trả lời dùm đi

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thùy Trang
14 tháng 11 2019 lúc 21:12

a) \(3x⋮x-1\)

\(\Leftrightarrow3x-3+3⋮x-1\)

\(\Leftrightarrow3\left(x-1\right)+3⋮x-1\)

\(\Leftrightarrow3⋮x-1\)

\(\Leftrightarrow x-1\inƯ\left(3\right)\)

vì \(x\in N\)=> \(x\ge0\Rightarrow x-1\ge-1\)

=>\(x-1\in\left\{-1,1,3\right\}\)

=> \(x\in\left\{0,2,4\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Thanh Thảo
14 tháng 11 2019 lúc 21:17

cảm ơn pạn 

Khách vãng lai đã xóa
☆MĭηɦღAηɦ❄
Xem chi tiết
Băng Dii~
21 tháng 10 2017 lúc 19:36

a ) 2x + 5 chia hết cho x + 1

     2x + 2 + 3 chia hết cho x + 1

   ( 2x + 2 ) + 3 chia hết cho x + 1

2x + 2 chia hết cho x + 1 với mọi x . Vậy 3 chia hết cho x + 1

=> x + 1 thuộc Ư( 3)

=> x + 1 thuộc { 1 ; 3 }

Với x + 1 = 1

      x = 1 - 1

      x = 0

Với x + 1 = 3

       x = 3 - 1

      x = 2

Vậy x thuộc { 0 ; 2 }

b ) 3x + 15 chia hết cho x + 2

     3x + 6 + 9 chia hết cho x + 2

 ( 3x + 6 ) + 9 chia hết cho x + 2

3x + 6 chia hết cho x + 2 với mọi x . Vậy 9 chia hết cho x + 2

=> x + 2 thuộc Ư( 9 ) 

=> x + 2 thuộc { 1 ; 3 ; 9 }

Với x + 2 = 1

      x = 1 - 2 ( loại )

Với x + 2 = 3

      x = 3 - 2

      x = 1

Với x + 2 = 9 

     x = 9 - 2

     x = 7

Vậy x thuộc { 1 ; 7 }

c ) 4x + 22 chia hết cho 2x - 1

     4x - 2 + 24 chia hết cho 2x - 1 

4x - 2 chia hết cho 2x - 1 với mọi x . Vậy 24 chia hết cho 2x - 1 

=> 2x - 1 thuộc Ư(24) 

=> 2x - 1 thuộc { 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 6 ; 8 ; 12 ; 24 ) 

Với 2x - 1 = 1 

      2x = 1 + 1

      2x = 2

     x = 2 : 2 

     x = 1

....

Với 2x - 1 = 24 

       2x = 24 + 1 

       2x = 25 

       x = 25 : 2 ( loại )

Vậy x thuộc { 1 ; 2 }

Phạm Thu Ngân
13 tháng 12 2017 lúc 19:47

bn nguyễn ngọc đạt trả lời đúng đó nha

Ánh Ngọc
Xem chi tiết
Thanh Hoàng Thanh
28 tháng 1 2021 lúc 6:50

a, x+3 chia hết cho x-1

Ta có: x+3=(x+1)+2

=> 2 chia hết cho x+1

=>x+1 thuộc Ư(2)= {1, -1, 2, -2}

=> x thuộc {0,-2, 1, -3}

b. 

 

b,3x chia hết cho x-1

c,2-x chia hết cho x+1

Kiều Vũ Linh
28 tháng 1 2021 lúc 16:33

Ta có:

\(\dfrac{x+3}{x-1}=\dfrac{x-1+4}{x-1}=1+\dfrac{4}{x-1}\)

Để (x + 3) \(⋮\left(x-1\right)\) thì 4 \(⋮\left(x-1\right)\)

\(\Rightarrow\) x - 1 = 1; x - 1 = -1; x - 1 = 2; x - 1 = -2; x - 1 = 4; x - 1 = -4

*) x - 1 = 1

x = 2

*) x - 1 = -1

x = 0

*) x - 1 = 2

x = 3

*) x - 1 = -2

x = -1

*) x - 1 = 4

x = 5

*) x - 1 = -4

x = -3

Vậy x = 5;  x = 3;  x = 2; x = 0; x = -1; x = -3

Đỗ Minh Châu
31 tháng 1 2021 lúc 16:24

a) Ta có: x + 3 \(⋮\)t x - 1

\(\Rightarrow\) (x - 1) + 4 \(⋮\) x - 1

do x - 1 \(⋮\) x-1

\(\Rightarrow\) 4 \(⋮\) x -1

\(\Rightarrow\) x - 1 \(\in\) Ư(4) = {4;-4;2;-2;1;1}

✳ x - 1 = 4                                 x - 1 = -4                    ✳ x - 1 = 2             

    x       = 4 + 1 =5                         x      = -4 + 1 = -3           x       = 2 + 1 = 3

 x - 1 = -2                                x - 1 = 1                    ✳ x - 1 = -1             

    x       = -2 + 1 = 1                         x      = 1 + 1 = 2           x       = -1 + 1 = 0

\(\Rightarrow\) x = {5;-3;3;1;2;0}

Chu Anh Kiệt
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Trang
6 tháng 11 2023 lúc 19:48

có đáp án chưa bạn

 

Chu Anh Kiệt
6 tháng 11 2023 lúc 19:55

chưa bạn ơi

 

Trần Quang Trung
6 tháng 11 2023 lúc 20:06

ta có:

3x+2/2x-1=3/2+7/2/2x-1=3/2+7/4x-2 để 3x+2⋮2x-1⇔7⋮(4x-2)

⇒()ϵƯ(7){-1;1;7;-7}

4x-2 x
1 3/4
-1 1/4
7 9/4
-7 -5/4

kết luận ....

vui ve
Xem chi tiết
Sakuraba Laura
10 tháng 2 2018 lúc 10:05

1)

x - 18 = 3x + 4

=> x - 3x = 4 + 18

=> -2x = 22

=> x = 22 : (-2)

=> x = -11

Vậy x = -11

Lê Nguyễn Khánh Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hà Phương
18 tháng 12 2016 lúc 15:54

Bài 1

3x+10 chia hết cho x+1

Ta có

3x+10 =x+x+x+1+1+1+7=(x+1)+(x+1)+(x+1)+7

Ta thấy (x+1)+(x+1)+(x+1)chia hết cho x+1

suy ra 7 chia hết cho x+1 , suy ra x+1 là ước của 7 =(1,7)

Ta có

x+1=1 suy ra x=0

x+1=7 suy ra x=6

Vậy x bằng 0 và 6

ßσss™|๖ۣۜHắc-chan|
Xem chi tiết
le hieu minh
10 tháng 11 2017 lúc 16:51

chỉ việc làm cho x-1=1 vì mỗi số đều chia hết cho 1

Quách Quách Cá Tính
10 tháng 11 2017 lúc 17:54

a) x = 3