Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
5 tháng 12 2017 lúc 5:02

Ta có

P ( x ) = 2 x 3 − 3 x + x 5 − 4 x 3 + 4 x − x 5 + x 2 − 2 = x 5 − x 5 + 2 x 3 − 4 x 3 + x 2 + ( 4 x − 3 x ) − 2 = − 2 x 3 + x 2 + x − 2  Và  Q ( x ) = x 3 − 2 x 2 + 3 x + 1 + 2 x 2

= x 3 + - 2 x 2 + 2 x 2 + 3 x + 1 = x 3 + 3 x + 1

Khi đó

P ( x ) − Q ( x ) = − 2 x 3 + x 2 + x − 2 − x 3 + 3 x + 1 = − 2 x 3 + x 2 + x − 2 − x 3 − 3 x − 1 = − 2 x 3 − x 3 + x 2 + ( x − 3 x ) − 2 − 1 = − 3 x 3 + x 2 − 2 x − 3

Chọn đáp án B

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
18 tháng 8 2017 lúc 10:11

Ta có

P ( x ) = 2 x 3 − 3 x + x 5 − 4 x 3 + 4 x − x 5 + x 2 − 2 = x 5 − x 5 + 2 x 3 − 4 x 3 + x 2 + ( 4 x − 3 x ) − 2 = − 2 x 3 + x 2 + x − 2  Và  Q ( x ) = x 3 − 2 x 2 + 3 x + 1 + 2 x 2 = x 3 + − 2 x 2 + 2 x 2 + 3 x + 1 = x 3 + 3 x + 1

Khi đó

M ( x ) = P ( x ) + Q ( x ) = − 2 x 3 + x 2 + x − 2 + x 3 + 3 x + 1 = − 2 x 3 + x 2 + x − 2 + x 3 + 3 x + 1 = − 2 x 3 + x 3 + x 2 + ( x + 3 x ) − 2 + 1 = − x 3 + x 2 + 4 x − 1

Bậc của  M ( x )   =   - x 3   +   x 2   +   4 x   -   1   l à   3

Chọn đáp án C

DakiDaki
Xem chi tiết
Đỗ Tuệ Lâm
18 tháng 2 2022 lúc 9:09

a, \(\Leftrightarrow\left(9x^2-4\right)\left(x+1\right)-\left(3x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\left(9x^2-4\right)-\left(\left(3x+2\right)\left(x-1\right)\right)\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(9x^2-4-\left(3x^2-x-2\right)\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(9x^2-4-3x^2+x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x^2+x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=0;3x^2+x-2=0\)

=> x=-1  

với \(3x^2+x-2=0\)

ta sử dụng công thức bậc 2 suy ra : \(x=\dfrac{2}{3};x=-1\)

Vậy  ghiệm của pt trên \(S\in\left\{-1;\dfrac{2}{3}\right\}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 2 2022 lúc 9:57

b: \(\Leftrightarrow x^2-2x+1-1+x^2=x+3-x^2-3x\)

\(\Leftrightarrow2x^2-2x=-x^2-2x+3\)

\(\Leftrightarrow3x^2=3\)

hay \(x\in\left\{1;-1\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)-\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left[\left(x+1\right)\left(x-3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x^2-2x-3-x^2-3x+10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(-5x+7\right)=0\)

hay \(x\in\left\{1;-2;\dfrac{7}{5}\right\}\)

bùi thị minh thái
Xem chi tiết
阮草~๖ۣۜDαɾƙ
11 tháng 12 2019 lúc 22:51

\(a)=\frac{-2\left(x+3\right)}{x\left(1-3x\right)}.\frac{1-3x}{x\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{-2}{x^2}\)

\(b)=\frac{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}{x\left(x-3\right)}-\frac{x^2}{x\left(x-3\right)}+\frac{9}{x\left(x-3\right)}\)

\(=\frac{x^2-3x+3x-9-x^2+9}{x\left(x-3\right)}\)

\(=x\left(x-3\right)\)

\(c)=\frac{x+3}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{\left(x+3\right).x}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{1.\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{x^2+3x-x+1}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{x\left(x+3\right)-\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{x+3}{x+1}\)

# Sắp ik ngủ nên làm vậy hoi, ko chắc phần kq câu b và c đâu nha

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hà My
Xem chi tiết
Nguyen Thuy Dung
Xem chi tiết
bé thư
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Lộc
29 tháng 3 2020 lúc 16:34

7) Ta có : \(\frac{5x-2}{3}=\frac{5-3x}{3}\)

=> \(5x-2=5-3x\)

=> \(5x+3x=5+2\)

=> \(8x=7\)

=> \(x=\frac{8}{7}\)

8) Ta có : \(\left(6x+3\right)\left(5x-20\right)=0\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}6x+3=0\\5x-20=0\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{2}\\x=4\end{matrix}\right.\)

10) ĐKXĐ : \(x\ne5\)

Ta có : \(\frac{2x-5}{x+5}=3\)

=> \(2x-5=3\left(x+5\right)\)

=> \(2x-5-3x-15=0\)

=> \(x=-20\) ( TM )

11) ĐKXĐ : \(x-2\ne0\)

=> \(x\ne2\)

Ta có : \(\frac{1}{x-2}+4=\frac{x-3}{2-x}\)

=> \(\frac{1}{x-2}+\frac{4\left(x-2\right)}{x-2}=\frac{3-x}{x-2}\)

=> \(1+4\left(x-2\right)=3-x\)

=> \(1+4x-8-3+x=0\)

=> \(5x=10\)

=> x = 2 ( KTM )

Vậy phương trình trên vô nghiệm.

Khách vãng lai đã xóa
nguyenngocthuytram
29 tháng 3 2020 lúc 16:39

7) \(\frac{5x-2}{3}=\frac{5-3x}{3}\)

\(\Leftrightarrow\) 5x-2=5-3x

\(\Leftrightarrow\) 5x+3x=5+2

\(\Leftrightarrow\) 8x=7

\(\Leftrightarrow\) x=\(\frac{7}{8}\)

8) (6x+3)(5x-20)=0

\(\Rightarrow\) 6x+3=0 hoặc 5x-20=0

\(\Rightarrow\) 6x=-3

\(\Rightarrow\) x=\(\frac{-1}{2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Phuong Phuonq
29 tháng 3 2020 lúc 16:47

7) \(\frac{5x-2}{3}=\frac{5-3x}{3}\)

\(\Leftrightarrow5x-2=5-3x\)

\(\Leftrightarrow5x+3x=5+2\)

\(\Leftrightarrow8x=7\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{8}\)

8) \(\left(6x+3\right)\left(5x-20\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}6x+3=0\\5x-20=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}6x=-3\\5x=20\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-1}{2}\\x=4\end{matrix}\right.\)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Thùy Dung
Xem chi tiết
Kudo Shinichi
17 tháng 11 2019 lúc 9:24

Từ \(\frac{x}{x^2+x+1}=\frac{1}{4}\Rightarrow x^2+x+1=4x\)

\(\Rightarrow x^2-3x+1=0\)

Khi đó : 

\(Q=x^5-4x^3-3x=x^3\left(x^2-3x+1\right)+3x^4-5x^3-3x\)

\(=3x^4-5x^3-3x\)

\(=3x^2\left(x^2-3x+1\right)+4x^3-3x^2-3x=4x^3-3x^2-3x\)

\(=4x\left(x^2-3x+1\right)+9x^2-7x=9x^2-7x=9\left(x^2-3x+1\right)+20x-9\left(^∗\right)\)

Với \(x^2-3x+1=0\Rightarrow x=\frac{3\pm\sqrt{5}}{2}\)

Thay vào ( *) \(\Rightarrow Q=21\pm10\sqrt{5}\)

Chúc bạn học tốt !!!

Khách vãng lai đã xóa
BoY
Xem chi tiết
Edogawa Conan
20 tháng 7 2020 lúc 10:26

\(\frac{x^2-36}{2x+10}\cdot\frac{3}{6-x}=\frac{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}{2x+10}\cdot\frac{3}{6-x}=-\frac{3\left(x+6\right)}{2x+10}=-\frac{3x+18}{2x+10}\)

\(\frac{x^2-4}{x^2-9}\cdot\frac{3x+9}{x+2}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\cdot\frac{3\left(x+3\right)}{x+2}=\frac{3\left(x-2\right)}{x-3}\)

\(\frac{x^3-8}{5x+20}\cdot\frac{x^2+4x}{x^2+2x+4}=\frac{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}{5\left(x+4\right)}\cdot\frac{x\left(x+4\right)}{x^2+2x+4}=\frac{x\left(x-2\right)}{5}\)

\(\frac{4x+12}{\left(x+4\right)^2}:\frac{3x+9}{x+4}=\frac{4\left(x+3\right)}{\left(x+4\right)^2}\cdot\frac{x+4}{3\left(x+3\right)}=\frac{4}{3\left(x+4\right)}\)

Khách vãng lai đã xóa