Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Su Su
Xem chi tiết
Lieu Nguyên
Xem chi tiết
Tien Tien
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
9 tháng 10 2021 lúc 16:47

\(=\left(4x^2-9\right)^2=\left(2x-3\right)^2\left(2x+3\right)^2\)

nthv_.
9 tháng 10 2021 lúc 16:47

\(\left(4x^2-9\right)^2=\left(2x-3\right)^2\left(2x+3\right)^2\)

tram nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Tuấn Anh
25 tháng 8 2019 lúc 9:43

\(4x^4-16-4x^2-16x\)

\(=4x^2\left(x^2-1\right)-16\left(1+x\right)\)

\(=4x^2\left(x+1\right)\left(x-1\right)-16\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[4x^2\left(x-1\right)-16\right]\)

\(=\left(x+1\right)4\left[x^2\left(x-1\right)-4\right]\)

๖²⁴ʱƘ-ƔℌŤ༉
25 tháng 8 2019 lúc 10:51

Nguyễn Văn Tuấn AnhNs r, không biết thì not làm

\(4x^4-16-4x^2-16x\)

\(=4x^2\left(x^2-1\right)-16\left(x+1\right)\)

\(=4x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)-16\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[4x^2\left(x-1\right)-16\right]\)

\(=4\left(x+1\right)\left[x^2\left(x-1\right)-4\right]\)

\(=4\left(x+1\right)\left[x^3-x^2-4\right]\)

\(=4\left(x+1\right)\left[x^3+x^2+2x-2x^2-2x-4\right]\)

\(=4\left(x+1\right)\left[x\left(x^2+x+2\right)-2\left(x^2+x+2\right)\right]\)

\(=4\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x^2+x+2\right)\)

Phạm Hữu Nam chuyên Đại...
25 tháng 8 2019 lúc 11:06

๖ۣۜMαɾαƙαĭ ⁹⁀ᶦᵈᵒᶫ  bạn đừng ns thế người ta không biết làm nhưng vẫn cố gắng giúp 

nếu bạn ấy làm sai thì vẫn có những người như bạn sửa

jibe thinh
Xem chi tiết
ninja(team GP)
5 tháng 9 2020 lúc 12:29

https://h7.net/hoi-dap/toan-8/phan-h-da-thuc-x-4-16-thanh-nhan-tu-faq324398.html

Khách vãng lai đã xóa
Trí Tiên
5 tháng 9 2020 lúc 14:28

\(x^4+16x-12\)

\(=x^4+2x^3-2x^2-2x^3-4x^2+4x+6x^2+12x-12\)

\(=x^2.\left(x^2+2x-2\right)-2x.\left(x^2+2x-2\right)+6.\left(x^2+2x-2\right)\)

\(=\left(x^2+2x-2\right)\left(x^2-2x+6\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Mè Thị Kim Huệ
5 tháng 9 2020 lúc 14:39

Làm

x + 16x - 12 

= x + 2x- 2x- 2x- 4x+ 4x + 6x + 12x - 12

= x( x+ 2x - 2 ) - 2x ( x + 2x - 2 ) + 6( x + 2x - 2 )

=( x + 2x - 2 )( x- 2x + 6 )

HỌC TỐT @

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Văn Phú
Xem chi tiết
huy ngo
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
25 tháng 12 2021 lúc 10:01

\(=-5x^2+15x+x-3=-5x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=\left(1-5x\right)\left(x-3\right)\)

Hà Nguyễn
Xem chi tiết
ILoveMath
19 tháng 11 2021 lúc 20:39

\(16x-5x^2-3=-\left(5x^2-16x+3\right)=-\left[\left(5x^2-15x\right)-\left(x-3\right)\right]=-\left[5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)\right]=-\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=\left(5x-1\right)\left(3-x\right)\)

dinh thi thao van
Xem chi tiết