Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hao Tran Anh
Xem chi tiết
Trúc Giang
4 tháng 3 2021 lúc 10:57

a) \(\dfrac{1}{2}+x=\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{6}=\dfrac{2}{6}=\dfrac{1}{3}\)

b) \(x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)

c) \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{10}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}+\dfrac{2}{10}=\dfrac{5}{10}=\dfrac{1}{2}\)

d) \(\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{2}{6}=\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)

e) \(\dfrac{3}{10}+x=\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{10}=\dfrac{5}{10}-\dfrac{3}{10}=\dfrac{2}{10}=\dfrac{1}{5}\)

g) \(x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{8}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{2}{8}=\dfrac{1}{8}\)

Thinh phạm
4 tháng 3 2021 lúc 20:13

a) ⇒x=56−12=56−36=26=13⇒x=56−12=56−36=26=13

b) ⇒x=34−14=24=12⇒x=34−14=24=12

c) ⇒x=310+15=310+210=510=12⇒x=310+15=310+210=510=12

d) ⇒x=56−13=56−26=36=12⇒x=56−13=56−26=36=12

e) ⇒x=12−310=510−310=210=15⇒x=12−310=510−310=210=15

g) ⇒x=38−14=38−28=18⇒x=38−14=38−28=18

Đọc tiếp

I like kirito
21 tháng 3 2021 lúc 17:02

a) ⇒x=56−12=56−36=26=13⇒x=56−12=56−36=26=13

b) ⇒x=34−14=24=12⇒x=34−14=24=12

c) ⇒x=310+15=310+210=510=12⇒x=310+15=310+210=510=12

d) ⇒x=56−13=56−26=36=12⇒x=56−13=56−26=36=12

e) ⇒x=12−310=510−310=210=15⇒x=12−310=510−310=210=15

g) ⇒x=38−14=38−28=18⇒x=38−14=38−28=18

Cao Thanh Phương
Xem chi tiết
Dũng Senpai
27 tháng 8 2016 lúc 21:38

1.Thử với p=2 ko được.

Thử với p=3 được.

Thử với >3 là 3k+1 và 3k+2.

=>p=3.

2.Phân tích 10 ra thừa số nguyên tố rồi kẻ bảng.

3.Tách riêng x và số ra.

Minh Hiếu
Xem chi tiết
Minh Hiếu
Xem chi tiết
Minh Hiếu
Xem chi tiết
Minh Hiếu
Xem chi tiết
Minh Hiếu
Xem chi tiết
Khôi Nguyênx
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 7 2023 lúc 15:49

a: =>10+3x-3=6x+10

=>3x-3=6x

=>-3x=3

=>x=-1

b: =>x+1=0 hoặc x-2=0

=>x=-1 hoặc x=2

HT.Phong (9A5)
31 tháng 7 2023 lúc 15:56

a) \(10+3\left(x-1\right)=10+6x\)

\(\Rightarrow10+3x-3=10+6x\)

\(\Rightarrow3x-6x=10-10+3\)

\(\Rightarrow-3x=3\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{3}{3}\)

\(\Rightarrow x=-1\)

b) \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
24 tháng 8 2018 lúc 2:35

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
30 tháng 1 2018 lúc 13:25

( x   +   1 ) 3   –   ( x   –   1 ) 3   –   6 ( x   –   1 ) 2   =   - 10     ⇔   x 3   +   3 x 2   +   3 x   +   1   –   ( x 3   –   3 x 2   +   3 x   –   1 )   –   6 ( x 2   –   2 x   +   1 )   =   - 10     ⇔   x 3   +   3 x 2   +   3 x   +   1   –   x 3   +   3 x 2   –   3 x   +   1   –   6 x 2   +   12 x   –   6   =   - 10

 

ó 12x – 4 = -10

ó 12x = -10 + 4

ó 12x = -6

ó x = - 1 2

Đáp án cần chọn là: A