\(B=2m^6+3m^3n^3+n^6+n^3\) với \(m^3+n^3=1\)
Rút gọn biểu thức trên
Rút gọn các biểu thức sau:
B= ( 3x2m-1 - 3/7y3n-5 + 2x2mym - 3y2) 8x3-2my6-3m
Rút gọn các biểu thức:
M=√3−2√2−√6+4√2M=3−22−6+42
N=√2+√3+√2−√3
Tính giá trị biểu thức:
B=2m6+3m3n3+n6+n3,với m3+n3=1
Chứng minh rằng
a) Biểu thức n(2n-3)-2n(n+1) luôn chia hết cho 5 với mọi số nguyên n
b) Biểu thức ( 2m-3)(3n-2)-(3m-2)(2n-3) chia hết cho 5 với mọi giá trị của m , n
làm ơn giúp mình với
Ta có : n(2n - 3) - 2n(n + 1)
= 2n2 - 3n - 2n2 - 2n
= 2n2 - 2n2 - 3n - 2n
= -5n
Mà n nguyên nên -5n chia hết cho 5
a, Ta có
n(2n-3)-2n(n+1)=2n2-3n-2n2-2n
=-5n chia hết cho 5
=> DPCM
b, Ta có (2m-3)(3n-2)-(3m-2)(2n-3)
Lại có (2m-3)(3n-2)=-(3-2m)(3-2n)=(3-2m)(2n-3)
=> (2m-3)(3n-2)-(3m-2)(2n-3)=(2m-3)(3n-2)-(2m-3)(3-2n)=0
=> (2m-3)(3n-2)-(3m-2)(2n-3)=0
=>(2m-3)(3n-2)-(3m-2)(2n-3) chia hết cho 5
=> DPCM
a) Thay m = -1 và n = 2 ta có:
3m - 2n = 3(-1) -2.2 = -3 - 4 = -7
b) Thay m = -1 và n = 2 ta được
7m + 2n - 6 = 7.(-1) + 2.2 - 6 = -7 + 4 - 6 = -9.
Tính giá trị biểu thức:
B=2m^6+3m^3n3+n^6+n^3,với m^3+n^3=1
Giúp em với ạ
\(B=2m^6+3m^3n^3+n^6+n^3\)
\(=2m^6+2m^3n^3+m^3n^3+n^6+n^3\)
\(=2m^3\left(m^3+n^3\right)+n^3\left(m^3+n^3\right)+n^3\)
\(=2m^3+2n^3\)
=2
Làm phép tính đơn thức với đa thức, đa thức với đa thức
(3x mũ n+1-2x mũ n).4x mũ 2
3x mũ 2m-1 - 3/7y mũ 3n-5 + x mũ 2m.y mũ 3n - 3y mũ 2. 8x mũ 3 - 2m. y mũ 6-3m
Tính giá trị của biểu thức :
A) 2(m3 + n3 ) - 3( m2 + n2 ) , vs m+n=1
B) 2m6 + 3m3n3+ n6 + n3 , vs m3+n3=1
a: \(=2\left[\left(m+n\right)^3-3mn\left(m+n\right)\right]-3\left[\left(m+n\right)^2-2mn\right]\)
\(=2\left(1-3mn\right)-3\left(1-2mn\right)\)
\(=2-6mn-3+6mn=-1\)
b: \(=m^3+3m^3n^3+n^3+m^6+n^6\)
\(=\left(m+n\right)^3-3mn\left(m+n\right)+3\left(mn\right)^3+\left(m^3+n^3\right)^2-2m^3n^3\)
\(=1-3mn+3m^3n^3-2m^3n^3+1\)
\(=2-3mn+m^3n^3\)
Tìm m,n để mỗi hàm số sau là hàm số bậc nhất:
a) y = (3m-1) (2n+3)x2 - (4n+3)x - 5n2 + mn - 1
b) y = (m2-2mn+n2)x2 - (3n+n)x - 5(m-n) + 3m2 + 1
c) y = (2mn+2m-n-1)x2 + (mn+2m-3n-6)x + mn2 - 2m + 1
a) Để y là hàm số bậc nhất
\(thì\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(3m-1\right)\left(2n+3\right)=0\\4n+3\ne0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}3m-1=0\\2n+3=0\end{matrix}\right.\\4n\ne-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}m=\dfrac{1}{3}\\n=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy để y là hàm số bậc nhất thì \(m=\dfrac{1}{3}\) hoặc \(n=-\dfrac{3}{2}\)
b;c Tương tự.
Bài 1 tính giá trị của biểu thức sau
a,4n-3m tại m =2 và n=-3
b,2m+7m-6 tại m=-1 và n=2
Các bạn lm hộ mừn với ạ !!
a) Thay m=2, n=-3 thì:
4.-3-3.2=-12-6=-18
b) (Bạn xem lại đề bài)
a) 4n - 3m tại m = 2 và n = -3
Thay m = 2 , n = -3 vào biểu thức ta được: 4. 2 - 3 . ( -3 ) = 8 - ( -9 ) = 8 + 9 = 17
b) 2m + 7m - 6 tại m = -1 và n = 2
Có n đâu mà làm -.-