cHO MÌNH HỎI 2 MŨ 8 : 2 mũ 2 +3 mũ 3 : 3 mũ 3 bằng bao NHIÊU
Cho mình hỏi:
2 mũ 7 nhân 3 mũ 4 phần 3 mũ 3 nhân 2 mũ 5 thì ra bao nhiêu và tại sao???Giải thích cho mình với
Mai mình phải trả lời rồi
\(2^7.\frac{3^4}{3^3}.2^5=2^{7+5}.3^{4-3}=2^{12}.3\)
\(\frac{2^7.3^4}{3^3.2^5}=\frac{2^2.3^1}{1}=\frac{4.3}{1}=\frac{12}{1}=12\)
cho A = 2 mũ 0. 5 mũ 1. 2 mũ 2. 5 mũ 3. 2 mũ 4 . 5 mũ 2 ....
hỏi tận cùng của A có bao nhiêu chữ số 0
mình cần rất gấp giúp mình nha
các bạn ơi cho mình hỏi : 3+3 mũ 2+ 3 mũ 3+3 mũ 4+...+8 mũ 100 nha mình đang gấp lắm
Đặt : A = 3 + 32 + 33 + ..... + 3100
=> 3A = 32 + 33 + 34 + ..... + 3101
=> 3A - A = 3101 - 3
=> 2A = 3101 - 3
=> A = \(\frac{3^{101}-3}{2}\)
cảm ơn bạn nha at the speed of light thank you
Cho A=1+3+3 mũ 2+3 mũ 3+3 mũ 4+...+3 mũ 99. Hỏi 2A+1= 243 mũ bao nhiêu?? Mik cảm ơn nhiều.
3A=3+3^2+3^3+...+3^100
2A=3A-A=(3+3^2+3^3+....+3^1000-(1+3+3^2+....+3^99) = 3^100-1
=>2A+1 = 3^100 = (3^5)^20 = 243^20
Vậy 2A+1 = 243^20
k mk nha
Cho a = 2 + 2 mũ 2 + 2 mũ 3 + chấm chấm chấm + 2 mũ 99 + 2 mũ 100 + 2 mũ 101 hỏi Nếu a chia cho 7 thì dư bao nhiêu?
a) 6 mũ 5 .27 mũ 2 / 7 mũ 3 .9 mũ 5 =?
b) 12 mũ 7 . 9 mũ 3 / 8 mũ 5 . 27 mũ 3 =?
c) 20 mũ 6 . 8 mũ 2 / 16 mũ 3 . 25 mũ 3 =?
Mong các bạn giúp đỡ cho mình!
a, \(\frac{6^5\cdot27^2}{7^3\cdot9^5}=\frac{2^5\cdot3^5\cdot\left(3^3\right)^2}{7^3\cdot\left(3^2\right)^5}=\frac{2^5\cdot3^5\cdot3^6}{7^3\cdot3^{10}}=\frac{2^5\cdot3^{11}}{7^3\cdot3^{10}}=\frac{2^5\cdot3}{7^3}\)
b, \(\frac{12^7\cdot9^3}{8^5\cdot27^3}=\frac{3^7\cdot2^{12}\cdot3^6}{2^{15}\cdot3^9}=\frac{2^{12}\cdot3^{13}}{2^{15}\cdot3^9}=\frac{3^4}{2^3}\)
c, \(\frac{20^6\cdot8^2}{16^3\cdot25^3}=\frac{2^{12}\cdot5^6\cdot2^6}{2^{12}\cdot5^6}=2^6\)
cho mình hỏi đa thức f(X)=-3 mũ 2 +x-1+x mũ 4 -x mũ 3 -x mũ 2 +3 x mũ 4 +2x mũ 3 g(X)=x mũ 4 + x mũ 2 -x mũ 3 + x -5 +5x mũ 3 -x mũ 2 - 3x mũ 4 a thu gon và sắp sếp các đa thúc theo lũy thừa giảm của biến dúp mình bài này với
\(f\left(x\right)=-3x^2+x-1+x^4-x^3-x^2+3x^4+2x^3\)
\(f\left(x\right)=\left(x^4+3x^4\right)-\left(x^3-2x^3\right)-\left(3x^2+x^2\right)+x-1\)
\(f\left(x\right)=4x^4+x^3-4x^2+x-1\)
\(g\left(x\right)=x^4+x^2-x^3+x-5+5x^3-x^2-3x^4\)
\(g\left(x\right)=\left(x^4-3x^4\right)+\left(5x^3-x^3\right)+\left(x^2-x^2\right)+x-5\)
\(g\left(x\right)=-2x^4+4x^3+x-5\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a,`
\(f(x) -3x^2 + x - 1 + x^4 - x^3 - x^2 + 3x^4 + 2x^3\)
`= (x^4 +3x^4) + (-x^3 +2x^3) + (-3x^2 - x^2) + x - 1`
`= 4x^4 + x^3 -4x^2 + x -1`
\(g(x) = x^4 + x^2 - x^3 + x - 5 + 5x^3 - x^2 - 3x^4\)
`= (x^4-3x^4) + (-x^3+5x^3) + (x^2 - x^2) + x -5`
`= -2x^4 + 4x^3 +x - 5`
Thực hiện các phét tính sau bằng cách hợp lí:a)(2 mũ 17 + 17 mũ 2)nhân(9 mũ 15 - 3 mũ 15)nhân(2 mũ 4 - 4 mũ 2)
b)(8 mũ 2017 - 8 mũ 2015):(8 mũ 2014 nhân 8)
c)(1 mũ 3 + 2 mũ 3 + 3 mũ 4 + 4 mũ 5 ) nhân (1 mũ 3 + 2 mũ 3 + 3 mũ 3 + 4 mũ 3) nhân ( 3 mũ 8 - 81 mũ 2)
d)(2 mũ 8 + 8 mũ 3):(2 mũ 5 nhân 2 mũ 3)