x/2=5/7
3x+1/3=4x-5/5
1-3x/5x+2=1/2
(2 mũ x-1) (1/3x=5/4)=0
2(x-3)+5x(x-1)=5x mũ 2
(2x+1)(x -1)=0
3x-15=2x(x-5)
10× +3 phần 12=1 6+8x phần 9
(2x mũ 2+1)(4x-3)=(2x mũ 2+1)(x-12)
(x+7)(3x-1)=49-x mũ 2
2x(x+2)mũ 2 -8x mũ 2=2(x-2)(x mũ 2+2x+4)
(2x+5)mũ 2=(x+2)mũ 2
2(3x+1)+1 phần 4-5=2(3x-1) phần 5 3x+2 phần 10
3-7x phần 1+x=1 phần 2
X+7 phần x+4- 7 phần x-4=-56 phần x mũ 2 -16
x-3 phần x-2+x -2 phần x-4 =-1
1 phần x-1+2x mũ 2 -5 phần x mũ 3-1=4 phần x mũ 2+x+1
x-1 phần x+2-x phần x-2=5x -2 phần 4-x mũ 2
x-5=3x-2
a , | 4x + 2020 | = 0
b , | 2x + 1/4 | + | -5 | = | -14 |
c , | 2020 - 5x | - | 3 | = - | -8 |
d , | x mũ 2 + 4x | = 0
e , | x-1 | + 3x = 1
g , | 2-3x | + 3x = 2
h , | 5x-4 | + 5x = 4
i , | x - 1/4 | - | 2x + 5 | = 0
k , | 5x - 7 | - | 8-5x | = 0
n , | x mũ 3 - 4x | =0
CÂU NÀO CÁC BẠN LÀM ĐC THÌ GIÚP MK NHA !!!!
a, x=-505
b, x=35/8 hoac -37/8
nhung cau con lai thi tong tu
a. \(\left|4x+2020\right|=0\)
\(\Rightarrow4x+2020=0\)
\(\Rightarrow4x=-2020\)
\(\Rightarrow x=-505\)
b. \(\left|2x+\frac{1}{4}\right|+\left|-5\right|=\left|-14\right|\)
\(\Rightarrow\left|2x+\frac{1}{4}\right|+5=14\)
\(\Rightarrow\left|2x+\frac{1}{4}\right|=9\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{1}{4}=9\\2x+\frac{1}{4}=-9\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{35}{4}\\2x=-\frac{37}{4}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{35}{8}\\x=-\frac{37}{8}\end{cases}}\)
c. \(\left|2020-5x\right|-\left|3\right|=-\left|-8\right|\)
\(\Rightarrow\left|2020-5x\right|-3=-8\)
\(\Rightarrow\left|2020-5x\right|=-5\left(vl\right)\)
=> x vô nghiệm
d. \(\left|x^2+4x\right|=0\)
\(\Rightarrow x^2+4x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+4=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-4\end{cases}}\)
a, 5*(4x-1)+2*(1-3x)-6*(x+5)=10
b, 2x*(x+1)+3*(x-1)*(x+1)-5x*(x+1)+6x mũ 2 = 0
c, 4*(x-1)*(x+5)-(x+2)*(x+5)-3(x-1)*(x+2)=0
d,2*(5x-8)-3*(4x-5)=4*(3x-4)+11
a: Ta có: \(5\left(4x-1\right)+2\left(1-3x\right)-6\left(x+5\right)=10\)
\(\Leftrightarrow20x-5+2-6x-6x-30=10\)
\(\Leftrightarrow8x=43\)
hay \(x=\dfrac{43}{8}\)
b: ta có: \(2x\left(x+1\right)+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)-5x\left(x+1\right)+6x^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2x+3x^2-3-5x^2-5x+6x^2=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
c: Ta có: \(4\left(x-1\right)\left(x+5\right)-\left(x+5\right)\left(x+2\right)-3\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2+4x-5\right)-\left(x^2+7x+10\right)-3\left(x^2+x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+16x-20-x^2-7x-10-3x^2-3x+6=0\)
\(\Leftrightarrow6x=24\)
hay x=4
d: Ta có: \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow-14x=-5+1=-4\)
hay \(x=\dfrac{2}{7}\)
Các bạn giúp mình nhé càng nhanh càng tốt nhà
(5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0
x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0
x (x-1)-x^2+2x=5
(3x+2)(x-1)-3 (5x+2)+5 (11-4x)=25
8 (x-2)-2 (3x-4)=25
(3x+4). (5x-1)+(5x+2). (1-3x)+2=0
(5x-1). (2x+7)-(2x-3). (5x+9)
4 (x-1). (X+5)-(x+5). (X+2)=3. (X-1)(x+2)
2x^2+3 (x-1). (X+1)=5x(x+1)
4. (18-5x)-12 (3x-7)=1825. (2x-16)-6 .(x+4)
1/2x. (2/5-4x)+(2x+5).x=-13/2
Nhiều các bạn giả đùm mình nha
Thanh nhiều
+) (5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0
10x^2+15x-2x-3 - 9x+3=0
10x^2 +8x=0
2x(5x+4)=0
=> x=0 hoặc x= -4/5
+) x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0
2x^4 -3x^3 -4x^4 + 6x^3 - 2x^2=0
-2x^4 + 3x^3-2x^2=0
x^2(-2x^2+x-2)=0
-2x^2(x-1)^2=0
=> x=0 hoặc x=1
+) x (x-1)-x^2+2x=5
x^2 -x -x^2+2x=5
x=5
+) 8 (x-2)-2 (3x-4)=25
8x - 16-6x+8=25
2x=33
x=33/2
1)4x-20=0 ; 2) 5x+15=0 ; 3) 3x-5=7x+2 ; 4) 4x-(x-1)=2(1+x) ; 5) x2 -2x=0 ; 6) 2(3x-5)-3(x-2)=3(x+4) ; 7) (x+3)(2x-7)=0
8) 5x(x-3)+2x-6=0 ; 9) (3x-1)(2x-1)-(3x-1)(x+2)=0
10)|2x-1|+1=8 ; 11) |x-2|=3x+1 ; 12) |2x|=21-x
Giải các phương trình nha mọi người ^_^
Tìm x biết
1. 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11
2. (2x+1)2-(4x-1).(x-3)-15=0
3. (3x-1).(2x-7)-(1-3x).(6x-5)=0
1) \(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Rightarrow14x=4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
2) \(\Rightarrow4x^2+4x+1-4x^2+13x-3-15=0\)
\(\Rightarrow17x=17\Rightarrow x=1\)
3) \(\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(2x-7+6x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
2: Ta có: \(\left(2x+1\right)^2-\left(4x-1\right)\left(x-3\right)-15=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2+12x+x-3-15=0\)
\(\Leftrightarrow17x=17\)
hay x=1
Cho 3 đa thức:
M(x)=3x mũ 3+ x mũ 2+ 4x mũ 4- x- 3x mũ 3+5x mũ 4 +x mũ 2 - 6; N(x)=-x mũ 2-x mũ 4+ 4x mũ 3- x mũ 2-5x mũ 3 + 3x + 1 +x; P(x)= 1 + 2x mũ 5 - 3x mũ 2 + x mũ 5 + 3x mũ 3 - x mũ 4- 2x
Giup mình nhanh nha!!!
Thêm nữa câu a) Tính: M(x) + N(x)+ P(x)
B) Tính M(x) - N (x) - P(x)
ok rồi giúp mình với nha
1) (4-3x) (10x-5)=0
2) (7-2x) (4+8x) = 0
3) (9-7x) (11-3x) = 0
4) (7-14x) (x-2) = 0
5) (2x+1) (x-3) = 0
6) (8-3x) (-3x+5) = 0
7) (16-8x) (2-6x) = 0
8) (x+4) (6x-12) = 0
9) (11-33x) (x+11) = 0
10) (x-1/4) (x+5/6) = 0
11) (7/8-2x) (3x+1/3) = 0
12) 3x - 2x^2 = 0
13) 5x + 10x^2 = 0
14) 4x + 3x^2 = 0
15) -8x^2 + x =0
16) 10x^2 - 15x = 0
17) x^2 -4 =0
18) 9 - x^2 = 0
19) x^2 -1 = 0
20) (x-3) (2x-1) = (2x-1) ( 2x+3)
21) (5+4x) (-x+2) = (5+4x) (7+5x)
22) (4+x) (x-5) = (3x-8) (x-5) = 0
23) (3x-8) (7-21x) - (9+2x) (7-21x)
24) (10+ 7x) (x+1) = (9x-2)(x-1)
25) (9x-4) (x-1/2) - (x-1/2) (6+x) = 0
26) 9x^2 - 1 = (3x-1) (x+4)
27) (x+7) (3x+1) = 49-x^2
28) (2x+1)^2 = (x-1)^2
29)x^3- 5x^2+6x = 0
30) 3x^2 + 5x + 2 = 0
Giảii giúpp mìnhh đyy mọii ngườii .
\(\left(4-3x\right)\left(10x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=0\\10x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\10x=5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(\left(7-2x\right)\left(4+8x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\4+8x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\8x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)
rồi thực hiện đến hết ...
Brainchild bé ngây thơ qus e , ko thực hiện đến hết như thế đc đâu :>
\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)
\(2x^2-7x+3=4x^2+4x-3\)
\(2x^2-7x+3-4x^2-4x+3=0\)
\(-2x^2-11x+6=0\)
\(2x^2+11x-6=0\)
\(2x^2+12x-x-6=0\)
\(2x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)
\(\left(x+6\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)
\(2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(3x-2x^2=0\)
\(x\left(2x-3\right)=0\)
\(x=0\)
\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
Tự lm tiếp nha
Tìm x biết
1.(x+3)2-(x+2).(x-2)=4x+17
2.(2x+1)2-(4x-1).(x-3)-15=0
3.(2x+3).(x-1)+(2x-3).(1-x)=0
4.2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11
5.(3x-1).(2x-7)-(1-3x).(6x-5)=0
1: Ta có: \(\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=4x+17\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4-4x=17\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
3: Ta có: \(\left(2x+3\right)\left(x-1\right)+\left(2x-3\right)\left(1-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x+3x-3+2x-2x^2-3+3x=0\)
\(\Leftrightarrow6x=6\)
hay x=1