52 . 49 + 48 . 31 + 52 . 54 + .72
tìm x
x+43/57 + x+46/54 = x+49/51 + x+52/48
657 + 56 - 54 + 54 - 52 + 52 - 50 + 50 - 48=
657 + 56 - 54 + 54 - 52 + 52 - 50 + 50 - 48=665
mọi người ủng hộ mik bằng cái
xin cảm ơn mọi người
chúc các bạn học tốt
9* 8* 48+74* 48+72*52+ 2 * 52* 14
72 x 48 + 74 x 48 + 72 x 52 + 28 x 52
= 48 x ( 72 + 74 ) + 52 x ( 72 + 28 ) = 48 x 146 + 52 x 100 = 7008 + 5200 = 12208
a) 25. 69 + 31. 25 – 150;
b) 198 : [130 – (27 – 19 )2] + 20210 ;
c) 520 : (515.15 + 515.10).
d) 27– (15 – 31) – (– 2 + 21+ 5)
e) 47 – (23 + 17) – (– 17 + 47)
f) 34 – [(–12) + 34] – (49 + 12) g) 72 – (15 – 14 + 72) + 52
a: =25x100-150=2500-150=2350
c: \(=520:\left\{515\cdot25\right\}\)
=104/2575
tính bằng cách thuận tiện nhất 40 - 41 + 42 - 43 + 44 - 45 + 46 - 47 +48 - 49 + 50 - 51 + 52-53+54-55+56-57+58
số số hạng có trong biểu thức trên là:
(58 - 40 ) : 1 + 1 = 19
=>( 40 - 41 ) + ( 42 - 43 ) + ... + ( 56 - 57 ) + 58
=> (-1) x [( 19 - 1 ) : 2 ] + 58
=> (-1) x 9 + 58
=> (-9) + 58
=> 49
HT~~~
9*8*48+7*4*48+72*52+2*52*14
9*8*48+7*4*48+72*52+2*52*14
=72*48+28*48+72*52+28*52
=72 * ( 48 + 52 ) + 28 * ( 48 + 52 )
=72 * 100 + 28 * 100
=100 * ( 72 + 28 )
= 100 * 100
=10000
9 x 8 x 48 + 7 x 4 x 48 + 72 x 52 + 2 x 52 x 14
= 72 x 48 + 28 x 48 + 72 x 52 + 2 x 14 x 52
= ( 72 + 28 ) x 48 + 72 x 52 + 28 x 52
= ( 72 + 28 ) x 48 + ( 72 + 28 ) x 52
= 100 x 48 + 100 x 52
= 100 x ( 48 + 52 )
= 100 x 100
= 10000
9 . 8 . 48 + 7 . 4 . 48 + 72 . 52 + 2 . 52 . 14
= 72 . 48 + 28 . 48 + 72 . 52 + 52 . 28
= 48 . ( 72 + 28 ) + 52 . ( 72 + 28 )
= 48 . 100 + 52 .100
= 100 . ( 48 + 52 )
= 100 . 100
= 10000
Giải phương trình :
\(\dfrac{43-x}{57}+\dfrac{46-x}{54}=\dfrac{49-x}{51}+\dfrac{52-x}{48}\)
\(\frac{43-x}{57}+\frac{46-x}{54}=\frac{49-x}{51}+\frac{52-x}{48}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{43-x}{57}+1\right)+\left(\frac{46-x}{54}+1\right)=\left(\frac{49-x}{51}+1\right)+\left(\frac{52-x}{48}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{43-x+57}{57}+\frac{46-x+54}{54}=\frac{49-x+51}{51}+\frac{52-x+48}{48}\)
\(\Leftrightarrow\frac{100-x}{57}+\frac{100-x}{54}=\frac{100-x}{51}+\frac{100-x}{48}\)
\(\Leftrightarrow\frac{100-x}{57}+\frac{100-x}{54}-\left(\frac{100-x}{51}+\frac{100-x}{48}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(100-x\right)\left[\left(\frac{1}{57}+\frac{1}{54}\right)-\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{48}\right)\right]=0\) (*)
Vì\(\frac{1}{57}< \frac{1}{51},\frac{1}{54}< \frac{1}{48}\Rightarrow\left(\frac{1}{57}+\frac{1}{54}\right)< \left(\frac{1}{51}+\frac{1}{48}\right)\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{57}+\frac{1}{54}\right)-\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{48}\right)< 0\)
Phương trình (*) xảy ra khi: \(100-x=0\Leftrightarrow x=100\)
Vậy phương trình có nghiệm duy nhất là x = 100
a) - 72 . ( 15 - 49 ) + 15 . ( - 56 + 72 )
b) 1532 + ( -168 ) + ( - 1432 ) + ( - 14 ) + 123
c) 75 - 5 . ( 15 - 40 ) - ( - 60 )
d) | 31 -17 | - | 15 - 52 |
a) - 72 . ( 15 - 49 ) + 15 . ( - 56 + 72 ) = -72 . -34 +15 . 16
= 2448 + 240
= 2688
b) 1532 + ( -168 ) + ( - 1432 ) + ( - 14 ) + 123 = 1364 + ( -1432) + ( -14) +123
= -68 + ( -14 ) +123
= -82 + 123 = 41
c) 75 - 5 . ( 15 - 40 ) - ( - 60 ) = 75 - 5 . (-25 )-(-60)
= 75 - (-125) - ( -60 )
= 200 - ( -60 ) = 260
d) | 31 -17 | - | 15 - 52 | = | 14 | - | -37 |
= 14 - 37
= -23
\(\frac{x+43}{57}+\frac{x+46}{54}=\frac{x+49}{51}+\frac{x+52}{48}\)
Giải phương trình trên , trình bày rõ ràng !
Phương trình đầu bài tương đương với
\(\frac{x+43}{57}+1+\frac{x+46}{54}+1=\frac{x+49}{51}+1+\frac{x+52}{48}+1\)\(\Leftrightarrow\frac{x+43+57}{57}+\frac{x+46+54}{54}=\frac{x+49+51}{51}+\frac{x+52+48}{48}\)\(\Leftrightarrow\frac{x+100}{57}+\frac{x+100}{54}=\frac{x+100}{51}+\frac{x+100}{48}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+100=0\\\frac{1}{57}+\frac{1}{54}=\frac{1}{51}+\frac{1}{48}\left(sai\right)\end{cases}\Leftrightarrow x+100=0\Leftrightarrow x=-100}\)
Vậy phương trình có nghiệm duy nhất là x=-100
<=> \(\frac{x+43}{57}+1+\frac{x+46}{54}+1=\frac{x+49}{51}+1+\frac{x+52}{48}+1\)
<=> \(\frac{x+100}{57}+\frac{x+100}{54}=\frac{x+100}{51}+\frac{x+100}{48}\)
<=> \(\left(x+100\right)\left(\frac{1}{57}+\frac{1}{54}-\frac{1}{51}-\frac{1}{48}\right)=0\)
vi \(\frac{1}{57}< \frac{1}{51};\frac{1}{54}< \frac{1}{48}\Rightarrow\frac{1}{57}-\frac{1}{51}+\frac{1}{54}-\frac{1}{48}< 0\)
=> x+100=0 => x= -100
vay pt co nghiem \(x=-100\)
Ta thấy:\(\frac{x+43}{57}\)\(+\)\(\frac{x+46}{54}\)\(+\)\(2\)\(=\)\(\frac{x+49}{51}\)\(+\)\(\frac{x+52}{48}\)\(+\)\(2\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{x+43}{57}\)\(+\)\(\frac{57}{57}\)\(+\)\(\frac{x+46}{54}\)\(+\)\(\frac{54}{54}\)\(=\)\(\frac{x+49}{51}\)\(+\)\(\frac{51}{51}\)\(+\)\(\frac{x+48}{52}\)\(+\)\(\frac{52}{52}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+100}{57}\)\(+\)\(\frac{x+100}{54}\)\(=\)\(\frac{x+100}{51}\)\(+\)\(\frac{x+100}{52}\)
\(\Leftrightarrow\)\((\)\(x+100)\)\((\frac{1}{57}\)\(+\)\(\frac{1}{54}\)\()\)\(=\)\((x+100)\)\((\frac{1}{52}\)\(+\)\(\frac{1}{51})\)
\(\Leftrightarrow\)\((x+100)\)\((\frac{1}{57}\)\(+\)\(\frac{1}{54}\)\(-\)\(\frac{1}{52}\)\(-\)\(\frac{1}{51}\)\()\)\(=\)\(0\)\((1)\)
Ta thấy: \(\frac{1}{57}\)< \(\frac{1}{52}\)
\(\frac{1}{54}\)<\(\frac{1}{51}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{57}\)\(+\)\(\frac{1}{54}\)< \(\frac{1}{52}\)\(+\)\(\frac{1}{51}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{57}\)\(+\)\(\frac{1}{54}\)\(-\)\(\frac{1}{52}\)\(-\)\(\frac{1}{51}\)< 0 \((2)\)
Từ \((1)\)và \(\left(2\right)\)\(\Rightarrow\)\(x+100\)\(=0\)
\(\Leftrightarrow x=-100\)
Vậy phương trình có tập nghiệm \(x=-100\)