Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
le anh duc
Xem chi tiết
Gacha Akaru
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Quang
Xem chi tiết

a, 4\(x^3\).y + \(\dfrac{1}{2}\)yz

  =y.(4\(x^3\) + \(\dfrac{1}{2}\)z)

b, (a2 + b2 - 5)2 - 2.(ab + 2)2

 = [a2 + b2 - 5  - \(\sqrt{2}\)(ab + 2) ].[ a2 + b2 - 5 + \(\sqrt{2}\)(ab +2)]

Nguyễn Đức Trí
20 tháng 8 2023 lúc 9:31

a) \(4x^3y+\dfrac{1}{2}yz=y\left(4x^3+\dfrac{1}{2}z\right)\)

b) \(\left(a^2+b^2-5\right)^2-2.\left(ab+2\right)^2\)

\(=\left[\left(a^2+b^2-5\right)+2\left(ab+2\right)\right]\left[\left(a^2+b^2-5\right)-2\left(ab+2\right)\right]\)

\(=\left[a^2+b^2-5+2ab+4\right]\left[a^2+b^2-5-2ab-4\right]\)

\(=\left[a^2+b^2+2ab-1\right]\left[a^2+b^2-2ab-9\right]\)

\(=\left[\left(a+b\right)^2-1\right]\left[\left(a-b\right)^2-9\right]\)

\(=\left[\left(a+b+1\right)\left(a+b-1\right)\right]\left[\left(a-b+3\right)\left(a-b-3\right)\right]\)

Nguyễn Đức Trí
20 tháng 8 2023 lúc 9:33

Mình đã làm sai, cô Hoài Thương đúng rồi.

vuni
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
22 tháng 10 2021 lúc 21:16

\(a,=\left(xy-1-x-y\right)\left(xy-1+x+y\right)\\ b,Sửa:a^3+2a^2+2a+1\\ =a^3+a^2+a^2+a+a+1=\left(a+1\right)\left(a^2+a+1\right)\\ c,=1-4a^2-a\left(a^2-4\right)=1-4a^2-a^3+4a\\ =\left(1-a\right)\left(1+a+a^2\right)+4a\left(1-a\right)\\ =\left(1-a\right)\left(1+5a+a^2\right)\\ d,=\left(a^2-a^2b^2\right)+\left(b^2-b\right)+\left(ab-a\right)\\ =a^2\left(1-b\right)\left(1+b\right)+b\left(b-1\right)+a\left(b-1\right)\\ =\left(b-1\right)\left(-a^2-ab+b+a\right)\\ =\left(b-1\right)\left(b-1\right)\left(a+b\right)\left(1-a\right)\)

\(e,=x^2y+xy^2-yz\left(y+z\right)+x^2z-xz^2\\ =\left(x^2y+x^2z\right)+\left(xy^2-xz^2\right)-yz\left(y+z\right)\\ =x^2\left(y+z\right)+x\left(y-z\right)\left(y+z\right)-yz\left(y+z\right)\\ =\left(y+z\right)\left(x^2+xy-xz-yz\right)\\ =\left(y+z\right)\left(x+y\right)\left(x-z\right)\)

\(f,=xyz-xy-yz-xz+x+y+z-1\\ =xy\left(z-1\right)-y\left(z-1\right)-x\left(z-1\right)+\left(x-1\right)\\ =\left(z-1\right)\left(xy-y-x+1\right)=\left(z-1\right)\left(x-1\right)\left(y-1\right)\)

Nguyễn Thị Lâm Oanh
Xem chi tiết
Descendants of the Sun
13 tháng 6 2016 lúc 18:21

Mình tính thử a ,b ,c bằng nhau đó

Mình nghĩ là 0,037037037037037037

Vũ Hoàng Hải
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 8 2023 lúc 14:23

a: =(x^2-1)^2-2x(x^2-1)+x(x^2-1)-2x^2

=(x^2-1)(x^2-1-2x)+x(x^2-1-2x)

=(x^2-2x-1)(x^2+x-1)

b: \(=\left(x^2+1\right)^2+x\left(x^2+1\right)+2x\left(x^2+1\right)+2x^2\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(x^2+x+1\right)+2x\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+2x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)^2\cdot\left(x^2+x+1\right)\)

Vil Love Zoi
Xem chi tiết
Hoàng Thủy Tiên
14 tháng 7 2016 lúc 11:21

\(M=\left(a^2+b^2-c^2\right)^2-4a^2b^2\)

\(=\left(a^2+b^2-c^2\right)^2-\left(2ab\right)^2\)

\(=\left(a^2+b^2-c^2-2ab\right)\left(a^2+b^2-c^2+2ab\right)\)

\(=\left(\left(a^2-2ab+b^2\right)-c^2\right)\left(\left(a^2+2ab+b^2\right)-c^2\right)\)

\(=\left(\left(a-b\right)^2-c^2\right)\left(\left(a+b\right)^2-c^2\right)\)

\(=\left(a-b-c\right)\left(a-b+c\right)\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)\)

Nguyễn Hữu Quang
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
20 tháng 8 2023 lúc 10:25

\(8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3-z^3\)

\(=\left(2x+y\right)^3-z^3\)

\(=\left(2x+y-z\right)\left[4x^2+z\left(2x+y\right)+z^2\right]\)

phạm hương giang
20 tháng 8 2023 lúc 10:30

a, 8a3 - 36a2 +54ab2 - 27b3

=(8a3-36a2b +54ab2 - 27b3)

=(2a-3b)2

=(2a-3b)(2a-3b)(2a-3b)

b, 8x3 + 12x2y + 6xy2 + y3 - z 3

=(8x3 + 12x2y + 6xy2 + y3) - z3

=(2x + y)3 - y3

=(2x + y +z) . [ (2x + Y)2 + 2(2x + y)+ z2

= (2x + y + z)(4x2 + 4xy + y2 + 4x + 2y + z2

 

Nguyên
Xem chi tiết