Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nhi Nguyễn

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Khánh Duy
Xem chi tiết
Nguyễn Thái Thịnh
21 tháng 8 2021 lúc 17:07

\(2x^3-2xy^2-8x^2+8xy\)

\(=2x\left(x^2-y^2-4x+4y\right)\)

\(=2x\left[\left(x^2-y^2\right)-4\left(x-y\right)\right]\)

\(=2x\left[\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4\left(x-y\right)\right]\)

\(=2x\left(x-y\right)\left(x+y-4\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Capheny Bản Quyền
21 tháng 8 2021 lúc 17:21

2x^3 - 2xy^2 - 8x^2 + 8xy 

= 2x^2 ( x - y ) - 8x ( x - y ) 

= ( x - y ) ( 2x^2 - 8x ) 

= ( x - y ) 2x ( x - 4 ) 

Khách vãng lai đã xóa
Quỳnh Anh
21 tháng 8 2021 lúc 19:36

Trả lời:

2x3 - 2xy2 - 8x2 + 8xy 

= 2x ( x2 - y2 - 4x + 4y )

= 2x [ ( x2 - y2 ) - ( 4x - 4y ) ] 

= 2x [ ( x - y )( x + y ) - 4 ( x - y ) ]

= 2x ( x - y )( x + y - 4 ) 

Khách vãng lai đã xóa
Nhã lí
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
21 tháng 8 2021 lúc 20:11

\(2x^3-2xy^2-8x^2+8xy=2x\left(x^2-y^2\right)-8x\left(x-y\right)=2x\left(x-y\right)\left(x+y\right)-8x\left(x-y\right)=2x\left(x-y\right)\left(x+y-4\right)\)

cloud
21 tháng 8 2021 lúc 20:17

\(2x^3-2xy^2-8x^2+8xy\)

\(=2x\left(x^2-y^2\right)-8x\left(x-y\right)\)

\(=2x\left(x+y\right)\left(x-y\right)-8x\left(x-y\right)\)

\(=\left[2x\left(x+y\right)-8x\right]\left(x-y\right)\)

\(=2x\left(x+y-4\right)\left(x-y\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 8 2021 lúc 21:11

\(2x^3-2xy^2-8x^2+8xy\)

\(=2x\left(x^2-y^2\right)-8x\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left[2x\left(x+y\right)-8x\right]\)

\(=2x\left(x-y\right)\left(x+y-4\right)\)

Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết

20% dd

Khách vãng lai đã xóa
Miyano Shiho
6 tháng 8 2021 lúc 21:15

?????????????????????????

Khách vãng lai đã xóa
Quỳnh Anh
6 tháng 8 2021 lúc 21:15

Trả lời:

3, a3b - ab3 + a2 + 2ab + b2

= ( a3b - ab) + ( a2 + 2ab + b2 )

= ab ( a2 - b2 ) + ( a + b )2

= ab ( a - b )( a + b ) + ( a + b )2

= ( a + b )[ ab( a - b ) + a + b ]

= ( a + b )( a2b - ab2 + a + b )

4, 2x3 - 2xy2 - 8x2 + 8xy 

= ( 2x3 - 2xy2 ) - ( 8x2 - 8xy )

= 2x ( x2 - y2 ) - 8x ( x - y )

= 2x ( x - y )( x + y ) - 8x ( x - y )

= ( x - y )[ 2x ( x + y ) - 8x ]

= ( x - y )( 2x2 + 2xy - 8x )

= 2x ( x - y )( x + y - 4 )

Khách vãng lai đã xóa
ffcs
Xem chi tiết
ffcs
Xem chi tiết
HP 7a2TT
Xem chi tiết
KietKiet
2 tháng 8 2021 lúc 13:56

Ta có:

D=2x2+3y2+4xy−8x−2y+18C=2x2+3y2+4xy−8x−2y+18

D=2(x2+2xy+y2)+y2−8x−2y+18C=2(x2+2xy+y2)+y2−8x−2y+18

D=2[(x+y)2−4(x+y)+4]+(y2+6y+9)+1C=2[(x+y)2−4(x+y)+4]+(y2+6y+9)+1

D=2(x+y−2)2+(y+3)2+1≥1C=2(x+y−2)2+(y+3)2+1≥1

Dấu "=" xảy ra ⇔x+y=2⇔x+y=2và y=−3y=−3

Hay x = 5 , y = -3

Đc chx bạn

KietKiet
2 tháng 8 2021 lúc 14:07

KietKiet
2 tháng 8 2021 lúc 14:18

Mai Khôi Linh Đan
Xem chi tiết
Đoàn Đức Hà
12 tháng 4 2021 lúc 19:11

\(A=\left(-6x^7y^6\right)\left(8x^3y^3\right)=\left(-6.8\right).\left(x^7.x^3\right).\left(y^6.y^3\right)=-48x^{10}y^9\).

\(B=-7xy^2-2xy+6xy^2+5xy+6=\left(-7xy^2+6xy^2\right)+\left(-2xy+5xy\right)+6=-xy^2+3xy+6\)

Khách vãng lai đã xóa
Anh Thùy
Xem chi tiết
Akai Haruma
4 tháng 11 2023 lúc 21:15

Lời giải:

$2x^3y+2xy^3+4x^2y^2-8xy$

$=2xy(x^2+y^2+2xy-4)$

$=2xy[(x^2+2xy+y^2)-4]$

$=2xy[(x+y)^2-2^2]=2xy(x+y-2)(x+y+2)$

P.s: lần sau bạn lưu ý ghi đầy đủ yêu cầu đề.

Sỹ Tiền
Xem chi tiết
Toru
23 tháng 8 2023 lúc 21:28

\(a,\dfrac{2}{3}xy^2.\dfrac{2}{3}xy=\dfrac{4}{9}x^2y^3\)

\(b,-\dfrac{1}{2}x^2y.2xy^2=-x^3y^3\)

\(c,8xy^3.2x^3y^2=16x^4y^5\)

\(d,-\dfrac{1}{4}x^2y^3.2x^3y^2=-\dfrac{1}{2}x^5y^5\)

\(e,4x^2y^4.\dfrac{1}{2}x^2y^3=2x^4y^7\)

\(f,-8xy.\dfrac{1}{4}x^2y=-2x^3y^2\)

\(Ayumu\)