Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
trần thị anh thư
Xem chi tiết
hattori heiji
11 tháng 11 2017 lúc 20:47

A=x2+2xy+2y2-2x-4y+2

=x2+xy-x+y2+xy-y-x-y+1+y2-2y+1

=(x2+xy-x)+(y2+xy-y)-(x+y-1)+(y2-2y+1)

= x(x+y-1)+y(y+x-1)-(x+y-1)+(y-1)2

=(x+y-1)(x+y-1)+(y-1)2

A=(x+y-1)2+(y-1)2

do (x+y-1)2\(\ge0\forall x;y\)

(y-1)2\(\ge0\forall y\)

=>(x+y-1)2+(y-1)2\(\ge0\)

=>Min A=0 khi

x+y-1=0

=>x+y=1 (*)

y-1=0

=>y=1

thay y=1 vào (*) ta đc

x+1=1

=>x=0

vậy....

Nguyễn Nam
11 tháng 11 2017 lúc 20:49

3) \(B=3x^2+x+7\)

\(\Leftrightarrow B=3x^2+x+\dfrac{1}{12}+\dfrac{83}{12}\)

\(\Leftrightarrow B=3\left(x^2+\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{36}\right)+\dfrac{83}{12}\)

\(\Leftrightarrow B=3\left[x^2+2.x.\dfrac{1}{6}+\left(\dfrac{1}{6}\right)^2\right]+\dfrac{83}{12}\)

\(\Leftrightarrow B=3\left(x+\dfrac{1}{6}\right)^2+\dfrac{83}{12}\)

Vậy GTNN của \(B=\dfrac{83}{12}\) khi \(x+\dfrac{1}{6}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}{6}\)

kuroba kaito
11 tháng 11 2017 lúc 21:07

B=3x2 +x+7

=3x2+x+\(\dfrac{1}{12}+\dfrac{83}{12}\)

=3\(\left(x^2+\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{36}\right)+\dfrac{83}{12}\)

=3 \(\left(x+\dfrac{1}{6}\right)^2+\dfrac{83}{12}\)

do \(\left(x+\dfrac{1}{6}\right)^2\ge0\forall x\)

=> \(3\left(x+\dfrac{1}{6}\right)^2\ge0\)

=> 3\(\left(x+\dfrac{1}{6}\right)^2+\dfrac{83}{12}\ge\dfrac{83}{12}\)

GTNN B=\(\dfrac{83}{12}\)

khi x+\(\dfrac{1}{6}\) =0

=>x=-\(\dfrac{1}{6}\)

Nhi Tuyết
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Uyên
19 tháng 9 2018 lúc 19:53

7(x - 3) - x(3 - x)

= (x - 3)(7 + x)

chỉ bt có v mà k bt có đúng k 

Sắc màu
19 tháng 9 2018 lúc 19:56

1 ) 7 ( x - 3 ) - x ( 3 - x ) 

= 7 ( x - 3 ) + x ( x - 3 )

= ( x - 3 ) ( 7 + x )

2 ) 4x2 - 6x + 3 - 2x

= 4x2 - 2x - 6x + 3

= 2x ( 2x - 1 ) - 3 ( 2x - 1 )

= ( 2x - 1 ) ( 2x - 3 )

3 ) ( 4 - x ) - 4x + x2

= ( 4 - x ) - x ( 4 - x )

= ( 4 - x ) (  1 - x )

4 ) x2 - 2xy + y2

= ( x - y )2

lý canh hy
19 tháng 9 2018 lúc 19:59

1, \(7\left(x-3\right)-x\left(3-x\right)=7\left(x-3\right)+x\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x+7\right)\)

2,\(4x^2-6x+\left(3-2x\right)=4x^2-8x+3\)

\(=4x^2-6x-2x+3=2x\left(2x-3\right)-\left(2x-3\right)\)

\(=\left(2x-3\right)\left(2x-1\right)\)

3,\(\left(4-x\right)-4x+x^2=x^2-5x+4\)

\(=x^2-x-4x+4=x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)

4,\(x^2-2xy+y^2=\left(x-y\right)^2\)

Tuyết Nhi
Xem chi tiết
linhh khánhh
25 tháng 8 2018 lúc 14:54

a)xy(x2+2y)=xy.x2+xy.2y

                  =x3y+2xy2

b)-4(6x2-xy)=-4.6x2+4.xy

                   =-24x2+4xy

c)4x[x2+6x-1/2]

=4x.x2+4x.6x-4x.1/2

=4x3+24x2-2x

lethua
6 tháng 9 2021 lúc 7:45

a) \(xy\times\left(x^2+2y\right)=x^3y+2xy^2\)

b) \(-4\times\left(6x^2-xy\right)=-24x^2+4xy\)

c)\(4x\times\left(x^2+6x-\frac{1}{2}\right)=4x^3+24x^2-2x\)

Khách vãng lai đã xóa
lethua
6 tháng 9 2021 lúc 7:49

- Rút gọn đơn thức

a) 2x.(x^2 + 3x) - 2 (x^3 - 4 + 3x^2)

\(=2x^3+6x^2-2x^3+8-6x^2\)

\(=\left(2x^3-2x^3\right)+\left(6x^2-6x^2\right)-2x^3+8\)

\(=-2x^3+8\)

b) 2x.(5x + 2) - (10x^2 + 4x + 1)

Cách làm tương tự

Khách vãng lai đã xóa
Linh Panda
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 5 2022 lúc 19:11

a: \(A=M-N+P\)

\(=-2x^2+xy^2+3x-3x^3+2xy^2-4x+5x^3-3xy^2-x^2+2x-1\)

\(=\left(-2x^2-x^2\right)+\left(5x^3-3x^3\right)+\left(xy^2+2xy^2-3xy^2\right)+\left(3x-4x+2x\right)-1\)

\(=+2x^3-3x^2+x-1\)

b: Bạn xem lại đề, biểu thức này không có giá trị lớn nhất

Lê thị hương giang
Xem chi tiết
ha thi thu trang
28 tháng 12 2019 lúc 10:13

là bought 

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng hôn  ( Cool Team )
28 tháng 12 2019 lúc 10:13

TL:

-Quá khứ của buy là bought.

-Phân từ quá khứ của buy cũng là bought.

học tốt

Khách vãng lai đã xóa
Lê thị hương giang
28 tháng 12 2019 lúc 10:16

Thank mọi người

Khách vãng lai đã xóa
sofi sofia
Xem chi tiết
Xyz OLM
26 tháng 10 2019 lúc 19:20

a)(x - 1) x + 2 = (x - 1)x + 4

=> (x - 1) x + 4 - (x - 1)x + 2 = 0 

=> (x - 1)x + 2 . [(x - 1)2 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^{x+2}=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^{x+2}=0^{x+2}\\\left(x-1\right)^2=1^2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-1=\pm1\end{cases}}}\)

Nếu x - 1 = 0

=> x = 1

Nếu x - 1 = - 1

=> x = 0

Nếu x - 1 = 1

=> x = 2

Vậy \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)

b) \(\left(1,78^{2x-2}-1,78^x\right):1,78^x=0\)

\(\Rightarrow1,78^{2x-2}:1,78^x-1,78^x:1,78^x=0\)

\(\Rightarrow1,78^{x-2}-1=0\)

\(\Rightarrow1,78^{x-2}=1\)

\(\Rightarrow1,78^{x-2}=1,78^0\)

\(\Rightarrow x-2=0\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x = 2

Khách vãng lai đã xóa
sofi sofia
27 tháng 10 2019 lúc 12:25

Thanks you bạn nhìu😉😉😉😉😉😉

Khách vãng lai đã xóa
Linh Panda
Xem chi tiết
Gia Hân
Xem chi tiết
Đặng Kiều Trang
Xem chi tiết
Tẫn
23 tháng 7 2018 lúc 11:42

+ Hai tia đối nhau là hai tia chung gốc và nằm khác phía trên 1 đường thẳng.

+ Hai tia trùng nhau là hai tia chung gốc và cùng nằm 1 phía trên 1 đường thẳng.

[ Học Tốt ]

yennhi tran
23 tháng 7 2018 lúc 11:39

xem trong sgk đi bn

Nguyen Hoang Bao Ngoc
23 tháng 7 2018 lúc 11:40

ở trong sách giáo khoa đó bạn

 chúc bạn hok tốt