giúp vs
áp dụng 7 hằng đẳng thức đáng nhớ
(1/3x + 2y)(1/9x^2 - 2/3xy + 4y^2)
cảm ơn mấy bn nhiều
Tính hằng đẳng thức đáng nhớ:
a) (x + 4 )(x2- 4x + 16)
b) (x-3y)(x2+3xy+9y2)
c) (1/3x + 2y ) ( 1/9x2- 2/3xy + 4y2)
d) (x2-1/3)(x4 + 1/3x2 + 1/9)
TÍNH GIÚP EM VS Ạ. THANKS
\(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)\)
\(=x^3-4x^2+16x+4x^2-16x+64\)
\(=x^3+64\)
\(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)\)
\(=x^2+3x^2y+9xy^2-3x^2y-9xy^2-27y^3\)
\(=\)\(x^2-27y^3\)
\(\left(\frac{1}{3}x+2y\right)\left(\frac{1}{9}x^2-\frac{2}{3xy}+4y^2\right)\)
\(=\)\(\frac{x^3}{27}-\frac{2}{9xy}+\frac{4xy^2}{3}+\frac{2x^2y}{9}-\frac{4y}{3xy}+8y^3\)
làm nốt nha
Viết đa thức sau dưới dạng 1 hằng đẳng thức đáng nhớ:
9x^2+2y^2-6xy-4y+4
Trả lời:
\(9x^2+2y^2-6xy-4y+4\)
\(=\left(9x^2-6xy+y^2\right)+\left(y^2-4y+4\right)\)
\(=\left(3x-y\right)^2+\left(y-2\right)^2\)
Thu gọn (Áp dụng các hằng đẳng thức)
A = (x - 1)2 - (x - 2) . (x + 2)
B = ( 3x + 2) . ( 9x2 - 6x + 4) - (x - 3) . (x + 3)
C = 3xy . (x - 2y) - 2x . ( x - xy)2
Giúp mình với, thanks nhiều !!!
\(A=x^2-2x+1-x^2+4=5-2x\)
\(B=27x^3+8-x^2+9=27x^3-x^2+17\)
\(C=3x^2y-6xy^2-2x\left(x^2-2x^2y+x^2y^2\right)=3x^2y-6xy^2-2x^3+4x^3y-2x^3y^2\)
Em chỉ cần nhớ hằng đẳng thức và áp dụng là biến đổi được ^^
áp dụng hằng đẳng thức đáng nhớ tìm x biết:
(x+1)(x+2)-(x-3)^2=11
mấy bạn địa lượng giúp misha giải CHI TIẾT bài này với ,thanks mấy bạn nhiều ^^
\(\Leftrightarrow x^2+3x+2-x^2+6x-9=11\)
hay x=2
a) 3x2+4y2+4xy+2x-4y+26
b)5x2+9y2-12xy+24x-48+82
áp dụng hằng đẳng thức đáng nhớ nha các bạn
giải giùm mình vs hjhj
tính nhanh(hằng đẳng thức đáng nhớ)
215^2-30.215+225=
25^3-15.25^2+3.25.25-5^3=
GIÚP MIK VS Ạ MIK CẦN GẤP Ạ .CẢM ƠN NHIỀU
Phân tích đa thức thành nhân tử (Áp dụng hằng đẳng thức)
(3x + 1)2 - (x + 1)2
Giải giúp e với ! E cảm ơn nhiều!
= (3x + 1 - x - 1)(3x + 1 + x + 1)
= 2x(4x + 2)
Em áp dụng hđt số 3 trong sgk nhé.
(3x+1+x+1) (3x+1-x-1) = (4x+2) 2x
= 4x(2x+1)
(1/3x + 2y ) (1/9x^2 - 2/3xy+ 4y^2)
Liên quan đến hẳng đẳng thức
Ta có: \(\left(\frac{1}{3}x+2y\right)\left(\frac{1}{9}x^2-\frac{2}{3}xy+4y^2\right)\)
\(=\left(\frac{1}{3}x+2y\right)\left[\left(\frac{1}{3}x\right)^2-\left(\frac{1}{3}x\right)\cdot\left(2y\right)+\left(2y\right)^2\right]\)
\(=\left(\frac{1}{3}x\right)^3+\left(2y\right)^3=\frac{1}{27}x^3+8y^3\)
Đây là bài tập của bài : Nhưng hằng đẳng thức đáng nhớ ( các bạn vận dụng công thức làm giùm mình nhé )
tìm x biết
a ) ( 2x + 1 )2 - 4 ( x + 2 )2 = 9
b ) 3 ( x - 1 )2 - 3x ( x - 5 ) = 1
giúp mình với nhé cảm ơn nhiều ạ
a ) ( 2x + 1 )2 - 4 ( x + 2 )2 = 9
4x2 + 4x + 1 - 4 ( x2 +4x + 4 ) = 9
4x2 + 4x + 1 - 4x2 -16x -16 = 9
-12x - 15 = 9
-12x = 24
x = -2
b) 3 ( x - 1 )2 - 3x ( x - 5 ) = 1
3 ( x2 - 2x + 1 ) - 3x2 + 15x = 1
3x2 - 6x + 3 - 3x2 + 15x = 1
9x + 3 = 1
9x = -2
x = \(\frac{-2}{9}\)