Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thu Phạm
Xem chi tiết
Roseeee
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 10 2021 lúc 21:05

2: Để (d)//y=(m2+1)x-4 thì \(\left\{{}\begin{matrix}m^2=1\\m-5\ne-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow m=1\)

Roseeee
Xem chi tiết
hnamyuh
26 tháng 8 2021 lúc 9:12

Bài 2 : 

$n_{H_2SO_4} =0,52(mol)$

Gọi $n_{CuO} = a(mol) ; n_{MO} = b(mol)$

$\Rightarrow 80a + b(M + 16) = 20,8(1)$
$m_B = 64a + Mb = 18,56(2)$

$Cu + 2H_2SO_4 \to CuSO_4 +S O_2 + 2H_2O$
$M + 2H_2SO_4 \to MSO_4 + SO_2 + 2H_2O$
Theo PTHH : $2a + 2b = 0,52(3)$

Từ (1)(2)(3) suy ra vô nghiệm

Chứng tỏ oxit MO không bị khử bởi hidro

$m_B = 64a + b(M + 16) = 18,56(4)$

$MO + H_2SO_4 \to MSO_4 + H_2O$
$n_{H_2SO_4} = 2a + b = 0,52(5)$
Từ (1)(4)(5) suy ra a = 0,14 ; Mb = 5,76 ; b = 0,24

$\Rightarrow M = \dfrac{5,76}{0,24} = 24(Magie)$

hnamyuh
26 tháng 8 2021 lúc 9:16

b)

Cho hỗn hợp vào dung dịch NaOH lấy dư, lọc tách dung dịch : 

- dung dịch : $NaOH,NaAlO_2$

- chất rắn : $CuO,MgO$

$2NaOH + 2Al + 2H_2O \to 2NaAlO_2 + 3H_2$

+) Sục $CO_2$ tới dư vào phần dung dịch, thu lấy kết tủa rồi nung ở nhiệt độ cao thì thu được $Al_2O_3$

$NaOH + CO_2 \to NaHCO_3$
$NaAlO_2 + 2H_2O + CO_2 \to Al(OH)_3 + NaHCO_3$

$2Al(OH)_3 \xrightarrow{t^o} Al_2O_3 + 3H_2O$

Nung phần chất rắn trong khí hidro ở nhiệt độ cao : 

$CuO + H_2 \xrightarrow{t^o} Cu + H_2O$

Cho hỗn hợp chất rắn sau khi nung vào dung dịch HCl, lọc tách dung dịch : 

- dung dịch : $MgCl_2$
- chất rắn : $Cu$

+) Nung chất rắn trong khí oxi lấy dư, thu được CuO$
$2Cu +O_2 \xrightarrow{t^o} 2CuO$

+) Cho phần dung dịch vào dung dịch NaOH lấy dư, thu lấy kết tủa nung ở nhiệt độ cao : 

$MgCl_2 + 2NaOH \to Mg(OH)_2 + 2NaCl$
$Mg(OH)_2 \xrightarrow{t^o} MgO + H_2O$

04 - Nguyễn Chí Công 10c...
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
6 tháng 10 2021 lúc 12:15

3.

\(A\cap\varnothing=\varnothing\) nên C sai

4.

Tập A có 3 phần tử nên có \(2^3=8\) tập con

Nguyễn Ngọc
Xem chi tiết
hân zaa
Xem chi tiết
Ngô Thành Chung
6 tháng 9 2021 lúc 22:18

Đặt y = f(x) = - 2x2 có đồ thị (C)

và y = g(x) = - 2x2 - 6x + 3 có đồ thị (C')

Ta có :

g(x) = - 2x2 - 6x + 3 

= - 2\(\left(x^2+3x-\dfrac{3}{2}\right)\)

= - 2\(\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2\) + \(\dfrac{15}{2}\)

\(f\left(x+\dfrac{3}{2}\right)+\dfrac{15}{2}\)

Vậy tịnh tiến (C) sang trái \(\dfrac{3}{2}\) đơn vị rồi kéo (C) lên trên \(\dfrac{15}{4}\) đơn vị ta được (C')

 

Nguyễn Cẩm Tú
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
23 tháng 10 2023 lúc 6:06

3n + 4 = 3n - 6 + 10

= 3(n - 2) + 10

Để (3n + 4) ⋮ (n - 2) thì 10 ⋮ (n - 2)

⇒ n - 2 ∈ Ư(10) = {-10; -5; -2; -1; 1; 2; 5; 10}

⇒ n ∈ {-8; -3; 0; 1; 3; 4; 7; 12}

Mà n là số tự nhiên

⇒ n ∈ {0; 1; 3; 4; 7; 12}

18. Ngô Thị Ái Ngọc
Xem chi tiết
Moon
Xem chi tiết