Tính A) 3/7+4/9+4/7+7/11
B) 1/8+1/12+3/8+5/12
Thực hiện phép tính :
a. ( -3 ) + 8 - 11
b. 7 - ( -9 ) -3
c. ( -5 ) - ( 9-12 )
d. ( -9 ) + ( -1 ) - ( -2 )
e. ( -3 ) + ( -350 ) + ( -6 )
a: (-3)+8-11
\(=\left(-3-11\right)+8\)
=-14+8
=-6
b: \(7-\left(-9\right)-3\)
=7+9-3
=16-3
=13
c: \(\left(-5\right)-\left(9-12\right)\)
\(=\left(-5\right)-\left(-3\right)\)
=-5+3
=-2
d: \(\left(-9\right)+\left(-1\right)-\left(-2\right)\)
\(=\left(-9-1\right)+2\)
=-10+2
=-8
e: \(\left(-3\right)+\left(-350\right)+\left(-6\right)\)
\(=-\left(3+350+6\right)\)
=-359
a. (-3) + 8 - 11
= 5 - 11
= -6
b. 7 - (-9) - 3
= 16 - 3
= 13
c. (-5) - (9 - 12)
= -5 - (-3)
= -2
d. (-9) + (-1) - (-2)
= -10 + 2
= -8
e. (-3) + (-350) + (-6)
= [(-3) + (-6)] + (-350)
= -9 - 350
= -359
a) (-3)+8-11
=(−3−11)+8=(−3−11)+8
=-14+8
=-6
b) 7−(−9)−37−(−9)−3
=7+9-3
=16-3
=13
c) (−5)−(9−12)(−5)−(9−12)
=(−5)−(−3)=(−5)−(−3)
=-5+3
=-2
d) (−9)+(−1)−(−2)(−9)+(−1)−(−2)
=(−9−1)+2=(−9−1)+2
=-10+2
=-8
e) (−3)+(−350)+(−6)(−3)+(−350)+(−6)
=−(3+350+6)=−(3+350+6)
=-359
1) Tính
a) 9/12 - 5/12 ; 9/12 - 1/3 ; 7 - 3/2 ; 9/4 - 2
b) 2/7 + 5/7 ; 1/3 + 5/12 ; 2 + 2/5 ; 6/9 + 3
c) 2/3 x 4/7 ; 3/11 x 2 ; 4 x 2/7
d) 8/21 : 4/7 ; 8/7 : 4 ; 5 : 2/3
AI LÀM NHANH VÀ ĐÚNG NHẤT THÌ MÌNH TICK CHO!!!!
a] 4/12 ; 5/12 ; 11/2 ; 1/4
b] 1 ; 9/12; 12/5 ; 11/3
c] 8/21; 6/11;8/7
d] 2/3 ;2/7 15/2
a]1/3 5/12 11/2 1/4
b]1 3/4 12/5 33/9
c]8/21 6/11 8/7
d]2/3 2/7 15/2
a) 1/3 ; 5/12 ; 11/2 ; 1/14
b) 1 ; 9/12 ; 12/5 ; 11/3
c) 8/21 ; 6/11 ; 8/7
d) 2/3 ; 2/7 ; 15/2
tính :
a) 4/5 + 2/3 + 1/9
b) 3/7 + 11/14 + 19/28
c) 1/2 + 1/7 + -1/5
d) 7/8 + 5/16 + -3/4
e) 1/4 + 5/12 + -1/13
g) 2/3 + 3/8 + -5/12
\(a,\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{12}{15}+\dfrac{10}{15}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{22}{15}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{66}{45}+\dfrac{5}{45}=\dfrac{71}{45}\)
\(b,\dfrac{3}{7}+\dfrac{11}{14}+\dfrac{19}{28}=\dfrac{12}{28}+\dfrac{22}{28}+\dfrac{19}{28}=\dfrac{53}{28}\)
\(c,\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{-1}{5}=\dfrac{7}{14}+\dfrac{2}{14}+\dfrac{-1}{5}=\dfrac{9}{14}+\dfrac{-1}{5}=\dfrac{45}{70}+\dfrac{-14}{70}=\dfrac{31}{70}\)
\(d,\dfrac{7}{8}+\dfrac{5}{16}+\dfrac{-3}{4}=\dfrac{14}{16}+\dfrac{5}{16}+\dfrac{-12}{16}=\dfrac{7}{16}\)
\(e,\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{12}+\dfrac{-1}{13}=\dfrac{3}{12}+\dfrac{5}{12}+\dfrac{-1}{13}=\dfrac{8}{12}+\dfrac{-1}{13}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{-1}{13}=\dfrac{26}{39}+\dfrac{-3}{39}=\dfrac{23}{39}\)
\(g,\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{8}+\dfrac{-5}{12}=\dfrac{16}{24}+\dfrac{9}{24}+\dfrac{-5}{12}=\dfrac{25}{24}+\dfrac{-5}{12}=\dfrac{25}{24}+\dfrac{-10}{24}=\dfrac{15}{24}\)
Bài 1: Tìm x:a) x - 2 + 7 = 1 . 3 . -9
b) 4 . x - 1 = (-5) 5 12 2 4 16 9 2 9
c) -2 . x + 5 = 7
d) 2 . x : 7 . 1 = 29 3 8 12 5 3 8 15
Bài 2: Tính:
a) 2 + 1 . 4
b) 0,8 : [ 4 . 1,25] - [ 0,64 - 1 ] 5 7 5 258 - 1 : 3 2 5
c) 8 : [ 7 - 12 ]
d) ( 1,08 - 2 ) : 4 + ( 59 - 13 ). 36 9 2 7 25 7 9 4 17
Bài 1: Tìm \(x\)
a; \(x-2\) + 7 = 1.3.(-9)
\(x\) - 2 + 7 = 3.(-9)
\(x\) - 2 + 7 = - 27
\(x\) = - 27 - 7 + 2
\(x\) = - 34 + 2
\(x\) = - 32
Vậy \(x=-32\)
Bài 1
c; - 2\(x\) + 5 = 7
- 2\(x\) = 7 - 5
- 2\(x\) = - 2
\(x\) = -2 : (-2)
\(x\) = - 1
Vậy \(x\) = - 1
Bài 1 b; d xem lại đề bài xem chỗ trống giữa các số là dấu gì!
Điền dấu "+" hoặc "-"thích hợp vào ô chấm a , . . . 8 + . . . 3 = 11 b , . . . 5 + . . . 9 = - 14 c , . . . 7 + - 5 = . . . 12 d , - 6 + . . . 4 = . . . 12
1. Tính hợp lí:
a) B = 1/2 - [ 3/8 + ( -7/4 ) ]
b) -4/12 - ( -13/39 - 0,25 ) + 0,75
c) 1/2 - 1/3 + 1/23 + 1/6
d) ( -13/7 - 4/9) - ( -10/7 - 4/9 )
e) ( 7/8 - 5/2 + 4/7 ) - ( -3/7 + 1 - 13/8 )
f) -3/7 + ( 3 - 3/4 ) - ( 2,25 - 10/7)
g) ( 5/3 - 3/7 + 9 ) - ( 2 + 5/7 - 2/3 ) + ( 8/7 - 4/3 - 10 )
Tính
A) 9+ 24/25
B) 1/20+ 1/4+ 2/5
C) 7/12+ 4
D) 10+ 9/8
E) 1/4+ 2/25+ 9/100
F) 28/90+ 6
G) 3/7+4/9+4/7+7/11
H) 1/8+1/12+3/8+5/12
\(a)9+\frac{24}{25}=\frac{9\cdot25+24}{25}=\frac{249}{25}\)
\(b)\frac{1}{20}+\frac{1}{4}+\frac{2}{5}=\frac{1}{20}+\frac{5}{20}+\frac{8}{20}=\frac{1+5+8}{20}=\frac{14}{20}=\frac{7}{10}\)
\(c)\frac{7}{12}+4=\frac{7}{12}+\frac{4}{1}=\frac{7+48}{12}=\frac{55}{12}\)
\(d)10+\frac{9}{8}=\frac{10}{1}+\frac{9}{8}=\frac{80+9}{8}=\frac{89}{8}\)
\(e)\frac{1}{4}+\frac{2}{25}+\frac{9}{100}=\frac{25}{100}+\frac{8}{100}+\frac{9}{100}=\frac{25+8+9}{100}=\frac{42}{100}=\frac{21}{50}\)
Còn 3 câu làm tương tự
Ba câu còn lại mình làm luôn :D
\(f)\frac{28}{90}+6=\frac{14}{45}+6=\frac{14}{45}+\frac{6}{1}=\frac{14+270}{45}=\frac{284}{45}\)
\(g)\frac{3}{7}+\frac{4}{9}+\frac{4}{7}+\frac{7}{11}=(\frac{3}{7}+\frac{4}{7})+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}=1+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}\)
\(=\frac{7}{7}+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}=\frac{693+308+252}{693}=\frac{1253}{693}=\frac{179}{99}\)
\(h)\frac{1}{8}+\frac{1}{12}+\frac{3}{8}+\frac{5}{12}=(\frac{1}{8}+\frac{3}{8})+(\frac{1}{12}+\frac{5}{12})=\frac{4}{8}+\frac{6}{12}=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1\)
7 Tính nhanh tổng sau
A=(2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13)-(1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12)
A=(2+3+...+13)-(1+2+...+12)=2+3+...+13-1-2-...-12=(13-1)+(2-2)+(3-3)+...+(12-12)=12
Tính
1. 6/5 - 1/4 + 4/5 - 3/4
2. 7/9 - 5/12 + 2/9 - 7/12
3. -4/15 + 5/13 - 11/15 + 8/13
4. 9/15 - 7/13 +6/15 - 6/13
5. 12/5 - 3/7 + 3/5 - 4/7
6. 6/5 - 1/4 + 4/5 - 3/4 + 1/2
7. 13/7 - 8/6 + 8/7 - 4/6 - 1/3
6/5 có nghĩa là sáu phần năm đó nha mn
\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1\)
\(=1\)
\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
các câu sau tương tự
A=1
B=0
C=ÂM 8/15
D=0
E=2
F=3/2
H=2/3
LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC