Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Phan Hồng Phúc
Xem chi tiết
Nguyễn Hương Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Minh
12 tháng 8 2016 lúc 9:30

X/2=y/6

X=y/6 . 2 = y/3=1/3 y

Thay vào ta có

1/3y+ y=6

4/3y=6

Y=18/4

X=18/4 . 1/3=18/12=3/2

Đến đây bạn tự tính x-y nha

Nguyễn Thị Thu
12 tháng 8 2016 lúc 9:25

x/2=x/6

=> x=0

x=0 => y= 6

Vậy x-y = 0-6= -6

Nguyễn Thị Thảo
Xem chi tiết
Lương Cẩm Siêu
Xem chi tiết
nguyenthuyduong
5 tháng 7 2017 lúc 14:59

1,6-[x-0,2]=0

[x-0,2]=1,6-0=1,6

xet truong hop 1                                                                      xet truong hop2

 x-0,2=1,6                                                                              x-0,2=-1,6

x=1,6+0,2                                                                               x=-1,6+0,2    

x=1,8                                                                                     x=-1,4

vay x=1,8va -1,4

dinh nam manh duc
5 tháng 7 2017 lúc 14:56

x=1,4 nhé bạn

nguyenthuyduong
5 tháng 7 2017 lúc 15:08

minh moi hoc lop 6 tra loi the dc roi

6a01dd_nguyenphuonghoa.
Xem chi tiết

a, 2\(xy\) - 2\(x\) + 3\(y\) = -9

(2\(xy\) - 2\(x\)) + 3\(y\) - 3 = -12

2\(x\)(\(y-1\)) + 3(\(y-1\)) = -12

(\(y-1\))(2\(x\) + 3) = -12

Ư(12) = {-12; -6; -4; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 4; 6; 12}

Lập bảng ta có:

\(y\)-1 -12 -6 -4 -3 -2 -1 1 2 3 4 6 12
\(y\) -11 -5 -3 -2 -1 0 2 3 4 5 7 13
2\(x\)+3 1 2 3 4 6 12 -12 -6 -4 -3 -2 -1
\(x\) -1 -\(\dfrac{1}{2}\) 0 \(\dfrac{1}{2}\) \(\dfrac{3}{2}\) \(\dfrac{9}{2}\) \(-\dfrac{15}{2}\) \(-\dfrac{9}{2}\) -\(\dfrac{7}{2}\) -3 \(-\dfrac{5}{2}\) -2

Theo bảng trên ta có: Các cặp \(x\);\(y\) nguyên thỏa mãn đề bài là:

(\(x;y\)) = (-1; -11); (0; -3); (-3; 5); ( -2; 13)

 

  
 

 

 

          

 

    

b, (\(x+1\))2(\(y\) - 3) = -4 

    Ư(4) = {-4; -2; -1; 1; 2; 4}

Lập bảng ta có: 

\(\left(x+1\right)^2\) - 4(loại) -2(loại) -1(loại) 1 2 4
\(x\)       0 \(\pm\)\(\sqrt{2}\)(loại) 1; -3
\(y-3\) 1 2 4 -4 -2 -1
\(y\)       -1   2

Theo bảng trên ta có: các cặp \(x;y\) nguyên thỏa mãn đề bài là: 

(\(x;y\)) = (0; -1); (-3; 2); (1; 2)

 

Xyz OLM
27 tháng 6 2023 lúc 12:07

c) \(\left(x+3\right)^2+\left(2y-1\right)^2< 44\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2< 44-\left(2y-1\right)^2< 44\) (do \(-\left(2y-1\right)^2\le0\)) (1) 

mà (x + 3)2 là số chính phương 

Kết hợp (1) ta được \(\left(x+3\right)^2\le36\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2\le6^2\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2\in\left\{0;1;4;9;25;36\right\}\)

Với (x + 3)2 \(\in\left\{0;1;4\right\}\) ta được (2y - 1)2 \(\in\left\{0;1;4;9;25;36\right\}\) 

Với (x + 3)2 \(\in\left\{9;16\right\}\) ta được (2y - 1)2 \(\in\left\{0;1;4;9;25\right\}\) 

Với (x + 3)2 = 25 ta được (2y - 1)2 \(\in\left\{0;1;4;9;16\right\}\)

Với (x + 3)2 = 36 ta được (2y - 1)2 \(\in\left\{0;1;4;9\right\}\)

Bánh Trôi
Xem chi tiết
Thanh Vy
13 tháng 12 2016 lúc 18:56

Câu 4:

a)

. Cho x=1 thì y=-2.1=-2

=> A(1;-2) thuộc đồ thị hàm số y=-2x

. Đường thẳng OA là đồ thị hàm số y=2x

Hình tự vẽ nha bạn

b)

Vì y là hàm số của x ta có thể viết y=f(x)nên ta có

f(2)=-2.2=-4

f(0)=-2.0=0

f(-2)=-2.-2=4

c)

Khi y=4 thì ta có:

4=-2x

-2x=4

x=4:(-2)

Vậy x=-2

Khi y=-6 thì ta có:

-6=-2x

-2x=-6

x=-6:(-2)

Vậy x=3

d)

x âm khi y dương

x dương khi y âm

Chúc bạn học tốt

 

Lê Nguyễn Diễm My
Xem chi tiết
Lê Anh Thư
25 tháng 11 2016 lúc 20:46

Khỏi đi bn, có ng` làm cho bạn rùi đó

Nguyễn Tuấn Hùng
Xem chi tiết
♕ℰლρℰℜ❍ℜ✟
Xem chi tiết
Lê Hải Dương
18 tháng 8 2021 lúc 16:55

a = 2

b = 8

c = 1

d = 7

e = 3

h = 2

Khách vãng lai đã xóa
Ng Gia Thịnh
2 tháng 8 2022 lúc 10:09

trả lời như v k ai hiểu đc