a. 7x(4y - x)+4y(y -7x) - (4y2 - 7x)
Cần gấp nha!
1.rút gọn biểu thức
a)x(x-y)+y(x-y)
b)7x(4y-x)+4y(y-7x)-(\(4y^2-7x\))
Bài 1: Rút gọn biểu thức
a) Ta có: \(x\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
\(=x^2-y^2\)
b) Ta có: \(7x\left(4y-x\right)+4y\left(y-7x\right)-\left(4y^2-7x\right)\)
\(=28xy-7x^2+4y^2-28xy-4y^2+7x\)
\(=-7x^2+7x\)
a, Ta có : \(x\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)=x^2-y^2\)
b, Ta có : \(7x\left(4y-x\right)+4y\left(y-7x\right)-\left(4y^2-7x\right)\)
\(=28xy-7x^2+4y^2-28xy-4y^2+7x\)
\(=7x-7x^2=7x\left(1-x\right)\)
các bạn giúp mình nhá mình cần gấp nà
rút gọn đa thức sau:
a) 3x^2-2x(5+1,5x)+10
b)7x(4y-x)+4y(y-7x)-2(2y^2-3,5x)
tính giá trị của biểu thức sau:
A=x^2(x+y)-y(x^2+y^2)+2002 với x=1 y=-1
B=5x(x-4y)-4y(y-5x)-11/20 với x=0,6 y=-0,75
Bài 1: Rút gọn biểu thức
a)(x^2 - 2xy + y^2).(x-y)-(x-y).(x^2 + xy + y^2)
b) 7x.( 4y-x) + 4y.(y-7x)-(4y^2 -7x)
c) (2x+y). (2x+y) +(x-y).(y-z)
a,
\(\left(x^2-2xy+y^2\right)\left(x-y\right)-\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)
\(=\left[\left(x^2-2xy+y^2\right)\left(x-y\right)\right]-\left[\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\right]\)
\(=\left[\left(x-y\right)^2\left(x-y\right)\right]-\left(x-y\right)^3\)
\(=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)
\(=0\)
xy+5y-7x=35
2xy+4y-2x-4=0
tìm x,y
mau lên nha mik cần gấp
Tìm đa thức A biết:
A+ (6x^2y + 2xy + 4y) = 7x^2y-y
giải giúp mik nha mik đang cần gấp
`Answer:`
\(A+\left(6x^2y+2xy+4y\right)=7x^2y-y\)
\(\Leftrightarrow A=\left(7x^2y-y\right)-\left(6x^2y+2xy+4y\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\left(7x^2y-6x^2y\right)+\left(-y-4y\right)-2xy\)
\(\Leftrightarrow A=x^2y-5y-2xy\)
giải giúp mik nha please
Tìm đa thức A biết:
A+ (6x^2y + 2xy + 4y) = 7x^2y-y
giải giúp mik nha mik đang cần gấp
\(A+\left(6x^2y+2xy+4y\right)=7x^2y-y\)
\(A=7x^2y-y-\left(6x^2y+2xy+4y\right)\)
\(A=7x^2y-y-6x^2y-2xy-4y\)
\(A=\left(7x^2y-6x^2y\right)+\left(-y-4y\right)-2xy\)
\(A=x^2y-5y-2xy\)
A+6x^2y+2xy+4y=7x^2y-y
A=7x^2y-y-6x^2y-2xy-4y
A=x^2y-5y-2xy
A=x^2y-5y-2xy
1. Rút gọn biểu thức
a.( \(a^2-2xy+y^2\))(x-y) -(x-y)\(\left(x^2+xy+y^2\right)\)
b.7x(4y-x) + 4y(y-7x) - (4y2-7x)
c. (2x+y)(2z+y) +(x-y)(y-z)
Bài 1: Rút gọn các biểu thức sau:
a) 3x23x2 - 2x( 5+ 1,5x) +10
b) 7x ( 4y- x) + 4y( y-7x) - 2( 2y22y2 - 3,5x
Rút gọn biểu thức sau:
x(x+4)(x-4)-(x^2+1)(x^2-1)
7x(4y-x)+4y(y-7x)-2(2y^2-3.5x)
(3x-1)(2x-5)-4(2x^2-5x+2)
Giải giúp mik với mik đag cần gấp
CẢM ƠN Ạ!!
1) \(x\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)
\(=x\left(x^2-16\right)\)
\(=x^3-16x-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)
\(=x^3-16x-x^4+1\)
b) \(7x\left(4y-x\right)+4y\left(y-7x\right)-2\left(2y^2-3.5x\right)\)
\(=28xy-7x^2+4y\left(y-7x\right)-2\left(2y^2-3.5x\right)\)
\(=28xy-7x^2+4y^2-28xy-4y^2+7x\)
\(=-7x^2+7x\)
c) \(\left(3x-1\right)\left(2x-5\right)-4\left(2x^2-5x+2\right)\)
\(=6x^2-17x+5-4\left(2x^2-5x+2\right)\)
\(=6x^2-17x+5-8x^2+20x-8\)
\(=-2x^2+3x-3\)
a) x(x+4)(x-4)-(x2+1)(x2-1)
=>x(x2-42)-(x4-12)
=>x3-16x-x4+1
=>-x4-x3-15x
b) 7x(4y-x)+4y(y-7x)-2(2y2-3.5x)
=>28xy-7x2+4y2-28xy-4y2+30x
=>-7x2+30x
c) (3x+1)(2x-5)-4(2x2-5x+2)
=>6x2-15x+2x-5-8x2+20x-8
=>-2x2+7x-13