Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
15 tháng 4 2017 lúc 11:31

a) (5x - 3y)(x - 3y)(x + 3y).

b) 3(a – b + c) ( x   +   6 y ) 2 .

c) (x-y-2m + n)(x-y + 2m-n)

Kwalla
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
19 tháng 8 2023 lúc 14:11

\(3x^2\left(a-b+c\right)+36xy\left(a-b+c\right)+108y^2\left(a-b+c\right)\)

\(=\left(a-b+c\right)\left(3x^2+36xy+108y^2\right)\)

\(=3\left(a-b+c\right)\left(x^2+12xy+36y^2\right)\)

\(=3\left(a-b+c\right)\left(x+6y\right)^2\)

___________________

\(x^2-2xy+y^2-4m^2+4mn-n^2\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)-\left(4m^2-4mn+n^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2-\left(2m-n\right)^2\)

\(=\left(x-y-2m+n\right)\left(x-y+2m-n\right)\)

han tran
Xem chi tiết
missing you =
13 tháng 8 2021 lúc 6:36

\(a,=xy\left(-6x+y\right)\)

\(b,=10c\left(a^2-9b^2+3bc-ac\right)=10c\left[\left(a-3b\right)\left(a+3b\right)-c\left(a-3b\right)\right]\)

\(=10c\left[\left(a-3b\right)\left(a+3b-c\right)\right]\)

c,\(=a\left(x-c\right)-b\left(x-c\right)=\left(a-b\right)\left(x-c\right)\)

d,\(=-\left(x-2y-6\right)\left(x-2y+6\right)\)

e;\(=m^2+4m+mn+n^2+4n+mn=m\left(m+4+n\right)+n\left(m+4+n\right)\)\(=\left(m+n\right)\left(m+n+4\right)\)

f,\(=\dfrac{1}{2}\left(4x^2-y^2\right)=\dfrac{1}{2}\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)\)

 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
23 tháng 2 2017 lúc 17:08

x 2  – 2xy +  y 2  -  z 2

      = ( x 2  – 2xy +  y 2 ) –  z 2

      = x - y 2  –  z 2

      = (x – y + z)(x – y – z)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 10 2017 lúc 11:48

x2 + 4x – 2xy – 4y + y2 = (x2-2xy+ y2) + (4x – 4y) → bạn Việt dùng phương pháp nhóm hạng tử

= (x - y)2 + 4(x – y) → bạn Việt dùng phương pháp dùng hằng đẳng thức và đặt nhân tử chung

= (x – y)(x – y + 4) → bạn Việt dùng phương pháp đặt nhân tử chung

Ngọc Trần
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
22 tháng 11 2019 lúc 2:48

Nguyễn Ngọc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
8 tháng 9 2023 lúc 13:42

a) \(x^2-y^2-3x+3y\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-3\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-3\right)\)

b) \(2x+2y-x^2+y^2\)

\(=2\left(x+y\right)-\left(x^2-y^2\right)\)

\(=2\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(2-x+y\right)\)

c) \(x^2-16+y^2+2xy\)

\(=x^2+y^2+2xy-16\)

\(=\left(x+y\right)^2-16\)

\(=\left(x+y+4\right)\left(x+y-4\right)\)

Nguyễn Xuân Thành
8 tháng 9 2023 lúc 13:43

a) \(x^2-y^2-3x+3y\)

\(=\left(ax+y\right)\left(ax-y\right)-3.\left(x-y\right)\)

b) \(2x+2y-x^2+y^2\)

\(=2\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)

c) \(x^2-16+y^2+2xy\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)+2xy-16\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
8 tháng 8 2018 lúc 14:28

Ngô Thùy Linh
23 tháng 1 2022 lúc 15:21

x^2+4x-2xy-4y+y^2=(x^2-2xy+y^2)+(4x-4y)

                               =(x-y)^2+4(x-y)

                               =(x-y)(x-y+4)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
14 tháng 11 2018 lúc 13:40

2xy – x2 – y2 + 16 (Có 2xy ; x2 ; y2, ta liên tưởng đến HĐT (1) hoặc (2))

= 16 – (x2 – 2xy + y2)

= 42 – (x – y)2 (xuất hiện hằng đẳng thức (3))

= [4 – (x – y)][4 + (x - y)]

= (4 – x + y)(4 + x – y).