\(6^{2n}+3^{n+2}+3^n\) chia hết cho 11
a) (3n+1) chia hết cho (11-2n)
b) (n+2) chia hết cho (6-n)
c) (2n+1) chia hết cho (6-n)
d) (4n+3) chia hết cho (2n+6)
chứng minh
6^2n + 3^n+2 . 3^n chia hết cho 11
3012^93 - 1 chia hết cho 9
5^2n+1.2^n+2 + 3^n+2 . 2^2n+1 chia hết cho 19
2093^n - 803^n - 464^n - 261^n chia hết cho 271
ý 3 tớ không biết chia hết cho 9 hay là 19 ấy nhé
a) 2n-1 chia hết cho n+1
b) 2n+5 chia hết cho n-1
c) n-6 chia hết cho 2-n
d) 2n+3 chia hết cho 1-n
e) 3n+1 chia hết cho 11-2n
a) 2n - 1 chia hết cho n + 1
=> 2n + 2 - 3 chai hết cho n + 1
=> 2.(n + 1) - 3 chia hết cho n + 1
=> 3 chai hết cho n + 1
=> n + 1 thuộc Ư(3) = {-1;1-3;3}
=> n = {-2;0;-4;2}
2n-1 chia hết cho n+1
=>2(n+1)-3 chia hết n+1
=>3 chia hết cho n-1
=>n-1 thuộc Ư(3)={1;3;-1;-3}
Với n-1=1 =>n=2
Với n-1=3 =>n=4 (loại)
Với n-1=(-1) =>n=0
Với Với n-1=(-3) =>n=(-2)
CMR:
3^n+3 + 2^n+3 + 3^n+1 + 2^n+2 chia hết cho 6
7^n+4-7^n chia hết cho 30
6^2n + 3^n+2+3^n chia hết cho 11
25^7 + 5^13 chia hết cho 30
3n+2-2n+2+3n-2n
= ( 3n+2+3n)-(2n+2+2n)
= 3n(32+1)-2n(22+1)
= 3n.10-2n-1.10=10(3n-2n-1) chia het cho 10
b) 7n+4-7n=7n(74-1)=7n.2400
Do 2400 chia hết cho 30=>7n.2400 chia hết cho 30
Vậy 7n+4-7n chia hết cho 30 với mọi n thộc N
c) 62n+3n+2+3n=22n.3n+3n(32+1)
=22n.32n+3n.11 chia het cho 11
đ) câu hỏi tương tự nhé
l-i-k-e mình nhé
Tìm n thuộc N sao cho
a) n+6 chia hết cho n+2
b)2n+3 chia hết cho n-2
c)3n+1 chia hết cho 11-2n
Tìm n thuộc N sao cho :
n+6 chia hết n+2
2n+3 chia hết n - 2
3n+1 chia hết 11 - 2n
n + 6 chia hết n + 2
Vì n + 2 chia hết cho n + 2
=> (n + 6) - ( n + 2) chia hết cho n + 2
=> n + 6 - n - 2 chia hết cho n + 2
=> 4 chia hết cho n + 2
=> n - 2 ∈ { -4; -2; -1; 1; 2; 4 }
=> n ∈ { -2; 0; 1; 3; 4; 6}
Vậy n ∈ { -2; 0; 1; 3; 4; 6}
mình nhầm, làm lại
n + 6 chia hết n + 2
Vì n + 2 chia hết cho n + 2
=> (n + 6) - ( n + 2) chia hết cho n + 2
=> n + 6 - n - 2 chia hết cho n + 2
=> 4 chia hết cho n + 2
=> n + 2 ∈ { -4; -2; -1; 1; 2; 4 }
=> n ∈ { -6; -4; -3; -1; 0; 2}
Mà n ∈ N => n ∈ { 0; 2}
Vậy n ∈ { 0; 2}
a)n+6⋮n+2
⇒(n+2)+4⋮n+2
Vì n+2⋮n+2
⇒4⋮n+2
⇒n+2ϵƯ(4)={1;2;4}
Vì n+2 ≥2
⇒n+2ϵ{2;4}
⇒nϵ{0;2}
Vậy nϵ{0;2}
b)2n+3⋮n-2
2.(n-2)+7⋮n-2
Vì 2.(n-2)⋮n-2
⇒7⋮n-2
⇒n-2ϵƯ(7)={1;7}
⇒nϵ{3;9}
Vậy nϵ{3;9}
c)3n+1⋮11-2n
câu này mình biết kq chứ ko biết cách giải
kq là n=5,3,2
Nhớ tick cho mình nha!!!!!!!!!!!!
tìm n thuộc N sao cho :
a, ( n+6) chia hết cho ( n+2)
b, ( 2n +3 ) chia hết cho ( n-2)
c, ( 3n -1 ) chia hết ( 11 - 2n)
Tìm n thuộc Nao cho
n+11 chia hết cho n
n+6 chia hết cho n+2
2n+3 chia hết cho n+3
n+11 chia hết cho n
thì n+11-n chia hết cho n
=> 11chia hết cho n hay n thuộc Ư(11)={ 1, -11, -1, 11 }
n+6 chia hết cho n+2
thì n+6- n-2 chia hết cho n- 2
=> 4 chia hết cho n-2 hay n- 2 thuộc Ư(4)= { 1,-1,2,-2,4,-4}
thay vào đuộc n thuộc { 3, 1, 4, 0,6,-2}
2n+3 chia hết cho n+3
mà n+3 chia hết cho n+3 nên 2n+6 chia hết cho n+3
=> 2n+3- 2n-6 chia hết cho n+3
=> -3 chia hết cho n +3 hay n+3 thuộc Ư(-3)={1,-1.3 ,-3}
thay vào ta được n thuộc { -2,2,0, -6}
Tìm n thuộc N sao cho:
d, n+6 chia hết cho n+2
e, 2n+3 chia hết cho n-2
g, 3n+1 chia hết cho 11 - 2n
Cái chỗ n + 2 = 1
=> n = 1 - 2 = -1
Lớp 6 HKI chưa học số âm nên mình nới vô lí nhé !
Tìm số tự nhiên n thuộc N sao cho:
n+6 chia hết cho n+2
2n + 3 chia hết cho n-2
3n+1 chia hết cho 11-2n
-Xét hiệu (n + 6) - (n +2)
= n + 6 + n - 2
= 4 (khử n)
Nếu n +6 chia hết cho n+ 2 thì 4 phải chia hết cho n+2..
Suy ra: n + 2 \(_{ }\in\) Ư(4) = { 1 ; 2 ; 4} Mà n+2 \(\ge\) 2 nên n+2 \(\in\) { 2 ; 4}
+ n + 2 = 2
n = 2 - 2
n = 0
+ n + 2 = 4
n = 4 - 2
n = 2
Vậy n\(\in\) { 0 ; 2}
-Xét 2(n -2) \(⋮\) n - 2. Vậy 2(n - 2) = 2n - 4
Xét tổng (2n + 3) + (2n - 4)
= 2n + 3 + 2n - 4
= 7 (khử 2n)
Nếu 2n +3 \(⋮\) n - 2 thì 7 \(⋮\) n - 2.
n- 2 \(\in\) Ư(7) = { 1 ; 7}
+ n - 2 = 1
n = 1+2
n = 3
+n - 2 = 7
n = 7 +2
n = 9
Vậy n \(\in\)
n+6\(⋮\)n+2
n+2\(⋮\)n+2
n+6-n+2\(⋮\)n+2
8\(⋮\)n+2
\(\Rightarrow\)n+2={1,2,4,8}
\(\Rightarrow\)n={-1,0,2,6}
vi n\(\in\)N nen n={0,2.6}
2n+3\(⋮\)n-2
2(n-2)\(⋮\)n-2
2n+3-2(n-2)\(⋮\)n-2
2n+3-2n+4\(⋮\)n-2
7\(⋮\)n-2
\(\Rightarrow\)n-2={1,7}
\(\Rightarrow\)n={3,10}
3n+1\(⋮\)11-2n
2(3n+1)\(⋮\)11-2n
11-2n\(⋮\)11-2n
3(11-2n)\(⋮\)11-2n
2(3n+1)+3(11-2n)\(⋮\)11-2n
6n+2+33-6n\(⋮\)11-2n
35\(⋮\)11-2n
\(\Rightarrow\)11-2n={1,5,7,35}
\(\Rightarrow\)2n={12,16,18,46}
\(\Rightarrow\)n={6,8,9,23}
cho minh chua lai cau dau
n+6:n+2
n+2:n+2
n+6-(n+2):n+2
n+6-n-2:n+2
4:n+2
\(\Rightarrow\)n+2={1,2,4}
\(\Rightarrow\)n={-1,0,2}
vi n\(\in\)N nen n={0,2}