Tìm x biết
\(^{^{4^{x+1}-41=23}}\)
tìm x thuộc z: 27/23+-4/23+1/2+-4/8<x<7/3+13/41+28/41
\(\frac{27}{23}+\frac{-4}{23}+\frac{1}{2}+\frac{-4}{8}< x< \frac{7}{3}+\frac{13}{41}+\frac{28}{41}\)
\(\Rightarrow\frac{27}{23}-\frac{4}{23}+\frac{1}{2}-\frac{4}{8}< x< \frac{7}{3}+\frac{13}{41}+\frac{28}{41}\)
\(\Rightarrow1+0< x< \frac{7}{3}+\frac{3}{3}\)
\(\Rightarrow1< x< \frac{10}{3}\)
\(\Rightarrow1< x< 3,333333333\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;3\right\}\)
Vậy : ....
ta co : \(\frac{27}{23}+\frac{-4}{23}+\frac{1}{2}+\frac{-4}{8}< x< \frac{7}{3}+\frac{13}{41}+\frac{28}{41}\)
=> \(1< x< \frac{10}{3}\)
vi x la so nguyen => \(1< x\le3\)
con lai ban tu lam
Tìm x biết
(7.x + 1) : 2 - 23 = 2
(625:x + 4) .29 -80= 41
[ (4.x + 5) : 7 + 5 ] .2 + 16 = 20
(7.x + 1) : 2 - 23 = 2
=> (7.x + 1) : 2 = 2 + 23
=> (7.x + 1) : 2 = 25
=> 7.x + 1 = 25 . 2
=> 7.x + 1 = 50
=> 7.x = 50 - 1
=> 7.x = 49
=> x = 49 : 7 = 7
(7.x + 1) : 2 - 23 = 2
=> (7.x + 1) : 2 = 2 + 23
=> 7.x + 1 = 25 . 2
=> 7.x = 50 - 1
=> 7.x = 49
x = 49 : 7 = 7
Vậy.............
hok tốt
Tìm x ϵ N biết :
a) 280 – ( x – 140 ) : 35 = 270 ;
b)( 190 – 2x ) : 35 – 32 = 16;
c) 720 : [ 41 – ( 2x – 5 ) ] = 23 .5
d) ( x : 23 + 45 ) . 37 – 22 = 24 . 105 ;
e) ( 3x – 4 ) . ( x – 1 ) 3 = 0 ;
f) 22x-1 : 4 = 83
g) x17 = x ;
h) ( x – 5 ) 4 = ( x – 5 ) 6 ;
i) ( x + 2 ) 5 = 210 ;
k ) 1 + 2 + 3 + … + x = 78
l) ( 3 .x – 24) . 73 = 2 .74 ;
n) 5x : 52 = 125 ;
m) ( x + 1) 2 = ( x + 1) 0 ;
o) ( 2 + x ) + ( 4 + x ) + ( 6 + x ) + ……+ ( 52 + x ) = 780 ;
p) 70⋮ x , 80 ⋮ x và x > 8
q) x ⋮ 12 , x ⋮ 25 , x ⋮ 30 và 0 < x < 500
bài 1 tìm x biết
128-3(x+4)=23
[(14x+26)-3+55]/5=35
(x+12)^2.(x-1)=0
720/[41-(2x-5)]=22.5
128 - 3 ( x + 4 ) = 23
3 ( x + 4 ) = 128 - 23
3 ( x + 4 ) = 105
x + 4 = 105 : 5
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
128 - 3 ( x + 4 ) = 23
3 ( x + 4 ) = 128 - 23
3 ( x + 4 ) = 105
x + 4 = 105 : 5
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
k mik nha
5 lấy đâu ra vậy Bùi Đình Hải?
Tìm x, biết:
x + 15 = 41
x – 23 = 39
b) 1500.(x – 7) = 0
c) (2.x – 4).(48 – 12.x) = 0
d) (x + 12).(x – 1) =0
Bài 2: Tìm x biết:
a) 128- 3(x+ 4) = 23
b) [(14x+ 26). 3+ 55]: 5= 35
d) 720: [41- (2x- 5)]= 23. 5
b. 1500(x-7)=0
x-7=0
x=7
c. (2x-4)(48-12x)=0
2x-4=0 hoặc 48-12x=0
x=2 hoặc x=4
d. (x+12)(x-1)=0
x+12=0 hoặc x-1=0
x=-12 hoặc x=1
bài 2 :
a . 128-3(x+4)=23
3(x+4)=105
x+4=35
x=31
b. [(14X+26).3+55]:5=35
(14x+26).3+55=175
(14x+26).3=120
14x+26=40
14x=14
x=1
d. 720:[41-(2X-5)]=23.5
41-(2x-5)=720:(23.5)
41-(2x-5)=144/23
2x-5=799/23
2x=914/23
x=457/23
b, 1500.(x – 7) = 0
<=>1500x-10500=0
<=>1500x=10500
<=>x=7
Vậy x=7
c,(2.x – 4).(48 – 12.x) = 0
\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}2x-4=0\\48-12x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=4\\12x=48\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy x=2 hoặc x=4
d, (x + 12).(x – 1) =0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+12=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy x=-12 hoặc x=1
Bài 2:
a) 128- 3(x+ 4) = 23
\(\Leftrightarrow\)128-(3x+12)=23
\(\Leftrightarrow\)128-3x-12=23
\(\Leftrightarrow\)116-3x=23
\(\Leftrightarrow\)3x=116-23
\(\Leftrightarrow\)3x=93
\(\Leftrightarrow\)x=31
Vậy x=31
b) [(14x+ 26). 3+ 55]: 5= 35
\(\Leftrightarrow\)(14x+ 26). 3+ 55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+78+55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+133=175
\(\Leftrightarrow\)42x=175-133
\(\Leftrightarrow\)42x=42
\(\Leftrightarrow\)x=1
Vậy x=1
d, 720: [41- (2x- 5)]= 23. 5
\(\Leftrightarrow\)720: 41- (2x- 5)=115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=720:115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=\(\dfrac{144}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x-5=\(\dfrac{799}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x=\(\dfrac{914}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)x=\(\dfrac{457}{23}\)
Vậy x=\(\dfrac{457}{23}\)
Tìm số nguyên x , biết
/x/-/27/=/46/+/-23/-/41/
\(|x|-|27|=|46|+|-23|-|41| \\ |x|-27=46+23-41 \\ |x|-27=28 \\ |x|=28+27 \\ |x|=55 \\ x=\pm 55\)
Vậy \(x=55\) hoặc \(x=-55\).
\(\left|x\right|-\left|27\right|=\left|46\right|+\left|-23\right|-\left|41\right|\)
\(\left|x\right|-27=46+23-41\)
\(\left|x\right|-27=28\)
\(\left|x\right|\)=28+27=55
=>\(x\)=-55 hoặc 55
Tìm số tự nhiên x biết:
a, 128 – 3(x+4) = 23
b, 12 x - 4 3 . 8 3 = 4 . 8 4
c, [(4x+28).3+55]:5 = 35
d, 720:[41 – (2x – 5)] = 2 3 . 5
a, 128 – 3(x+4) = 23
b, 12 x - 4 3 . 8 3 = 4 . 8 4
c, [(4x+28).3+55]:5 = 35
d, 720:[41 – (2x – 5)] = 2 3 . 5
Tìm x,y,z € Z và biết
a. x.y= 23
b. (x-1)(y+7)=-41
c. x.y=x+y
Ở bài đăng lần trước của bạn mình đã trả lời rồi, bạn xem lại rồi làm tương tự thôi!