Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Hiền Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Thủy
21 tháng 7 2018 lúc 16:28

a) ( 2x - 3 ) - ( x - 5 ) = ( x + 7 ) - ( x + 2 ) 

<=> 2x - 3 - x + 5 = x + 7 - x - 2

<=> x = 3

b)(7x-5)-(6x+4)=(2x+3)-(2x+1)

<=> 7x - 5 - 6x - 4 = 2x + 3 - 2x - 1

<=> x = 11

c)(9x-3)-(8x+5)=(3x+2)

<=> 9x - 3 - 8x - 5 = 3x + 2

<=> -2x = 10

<=> x = -5

d)(x+7)-(2x+3)=(3x+5)-(2x+4)

<=> x + 7 - 2x - 3 = 3x + 5 - 2x - 4

<=> -2x = -3

<=> x = 3/2

Nguyễn Ngọc bảo linh
2 tháng 2 2024 lúc 12:57

ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠ

Nguyễn Ngọc bảo linh
2 tháng 2 2024 lúc 12:57

Mài ngu

nguyen trung khanh
Xem chi tiết
Lightning Farron
11 tháng 9 2016 lúc 8:43

a)4×(x-5)-(x-1)×(4x-3)=5

=>4x-20-4x2+7x-3-5=0

=>-4x2+11x-28=0

=>-4(x2-\(\frac{11x}{4}\)+7)=0

=>\(-4\left(x-\frac{11}{8}\right)^2-\frac{327}{16}< 0\)

=>vô nghiệm

 

Lightning Farron
11 tháng 9 2016 lúc 8:46

b) (3x-4)(x-2)=3x(x-9)-3

=>3x2-10x+8=3x2-27x-3

=>17x=-11

=>x=-11/17

c)(x-5)×(x-4)-(x+1)×(x-2)=7

=>x2-9x+20-x2+x+2=7

=>22-8x=7

=>-8x=-15

=>x=8/15

 

Lightning Farron
11 tháng 9 2016 lúc 8:47

d)(2x-1)×(x-2)-(x+3)×(2x-7)=3

=>2x2-5x+2-2x2+x+21=3

=>23-4x=3

=>-4x=-20

=>x=5

ĐOÀN THỊ MINH HIỀN
Xem chi tiết
Trang Trần Thị Kiều
Xem chi tiết
Hoàng Hà Vy
7 tháng 8 2017 lúc 11:13

a)

<=> 10x - 35 + 16x - 10 = 5 

<=> 10x + 16x = 5 + 35 + 10

<=> 26x = 50

<=> x = 50/26 = 25/13

Trần Hải Quân
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Toàn
9 tháng 11 2017 lúc 12:41

I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.

l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
16 tháng 7 2017 lúc 18:38

Ta có : \(\left(x-\frac{1}{5}\right)\left(x-1+\frac{3}{5}\right)< 0\)

<=> \(\left(x-\frac{1}{5}\right)\left(x-\frac{2}{5}\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{5}< 0;x-\frac{2}{5}>0\\x-\frac{1}{5}>0;x-\frac{2}{5}< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{5};x>\frac{2}{5}\\x>\frac{1}{5};x< \frac{2}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{5};x>\frac{2}{5}\left(\text{loại}\right)\\\frac{1}{5}< x< \frac{2}{5}\end{cases}}\)

Nguyen Thang
Xem chi tiết
Mii Trà
Xem chi tiết
Tuan
8 tháng 9 2018 lúc 12:17

k mk đi

ai k mk 

mk k lại

thanks

Phan Nghĩa
12 tháng 8 2020 lúc 7:11

không ai trả lời 

a,\(2\left(3x-1\right)-5\left(x-3\right)-9\left(2x-4\right)=24\)

\(< =>6x-2-5x+15-18x+36=24\)

\(< =>-29x+49=24< =>29x=25< =>x=\frac{25}{29}\)

b,\(2x^2+4\left(x^2-1\right)=2x\left(3x+1\right)\)

\(< =>2x^2+4x^2-4=6x^2+2x\)

\(< =>2x=-4< =>x=-\frac{4}{2}=-2\)

c, \(2x\left(5-3x\right)+2x\left(3x-5\right)-3\left(x-7\right)=4\)

\(< =>10x-6x^2+6x^2-10x-3x+21=4\)

\(< =>-3x=4-21=-17< =>x=\frac{17}{3}\)

d, \(5x\left(x+1\right)-4x\left(x+2\right)=1-x\)

\(< =>5x^2+5x-4x^2-8x=1-x\)

\(< =>x^2-3x+x-1=0\)

\(< =>x^2-2x-1=0\)

\(< =>\left(x-1\right)^2=2\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x-1=\sqrt{2}\\x-1=-\sqrt{2}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=1+\sqrt{2}\\x=1-\sqrt{2}\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
๖²⁴ʱ๖ۣۜTɦủү❄吻༉
12 tháng 8 2020 lúc 8:20

Sai rồi bn:)

a, \(2\left(3x-1\right)-5\left(x-3\right)-9\left(2x-4\right)=24\)

\(\Leftrightarrow6x-2-5x+15-18x+36=24\)

\(\Leftrightarrow-17x+25=0\Leftrightarrow x=\frac{25}{17}\)

b, \(2x^2+4\left(x^2-1\right)=2x\left(3x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2+4x^2-4=6x^2+2x\)

\(\Leftrightarrow-4-2x=0\Leftrightarrow x=-2\)

c, \(2x\left(5-3x\right)+2x\left(3x-5\right)-3\left(x-7\right)=4\)

\(\Leftrightarrow10x-6x^2+6x^2-10x-3x+21=4\)

\(\Leftrightarrow-3x+17=0\Leftrightarrow x=\frac{17}{3}\)

d, \(5x\left(x+1\right)-4x\left(x+2\right)=1-x\)

\(\Leftrightarrow5x^2+5x-4x^2-8x=1-x\)

\(\Leftrightarrow x^2-3x-1+x=0\Leftrightarrow x^2-2x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+1-2=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=\sqrt{2}\\x-1=-\sqrt{2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}+1\\x=-\sqrt{2}+1\end{cases}}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Tạ Thị Thùy Trang
Xem chi tiết
Lợi Lê
27 tháng 6 2019 lúc 19:49

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:13

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:15

b, 5(3x + 5) - 4(2x - 3) = 5x + 3(2x + 12) + 1 

=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1 

=> (15x - 8x) + (25 + 12) = 11x + 37 

=> 7x + 37 = 11x + 37 

=> 11x - 7x = 0 

=>  x = 0 

tiêu hoàng thảo nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
20 tháng 7 2023 lúc 8:44

Bài 2:

\(\dfrac{a+b}{a-b}=\dfrac{c+a}{c-a}\)

\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{c+a}=\dfrac{a-b}{c-a}=\dfrac{a+b+a-b}{c+a+c-a}=\dfrac{a}{c}\) (T/c dãy tỷ số = nhau)

\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{c+a}=\dfrac{a}{c}\Rightarrow c\left(a+b\right)=a\left(c+a\right)\)

\(\Rightarrow ac+bc=ac+a^2\Rightarrow a^2=bc\)

Vũ Nguyên
8 tháng 12 2024 lúc 16:31

a) x=949/27
    y=755/27
    z=61/9
    các bạn xem giúp mik đúng chx ạ, mik đặt là k

Vy Phan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 11 2021 lúc 22:22

a: \(x\in\left\{0;25\right\}\)

c: \(x\in\left\{0;5\right\}\)