Tính giá trị của biểu thức sau:(393+390):(317.373)
Cho biểu thức A=100:x-3*(390:15-18) a)Tính giá trị của A khi x=2 b)Tính giá trị của x biết A=1
Có A = 100 : x - 3*(390 : 15 - 18)
a) Xét giá trị của A khi x = 2
=> A = 100 : 2 - 3*(390: 15 - 18)
A = 50 - 3*(26 - 18)
A = 50 - 3*8
A = 50 - 24
A = 26
Vậy khi x = 2 thì A = 26
b) Xét giá trị của x khi A = 1
=> 1 = 100 : x - 3*(390: 15 - 18)
<=> 100 : x - 3*(390: 15 - 18) = 1
100 : x - 3*(26 - 18) = 1
100 : x - 3*8 = 1
100 : x - 24 = 1
100 : x = 1 + 24
100 : x = 25
x = 100 : 25
x = 4
Vậy khi A = 1 thì x = 4
bài 1: tính giá trị của biểu thức
a)5^2018:5^2015-6^2+2017^0
b)12:{390:[500-(5^3+35.7)]}
a) 5^2018:2^2015-6^2+2017^0
=5^3-36+1
=125-36+1
=89+1=90
b)12:{390:[500-(5^3+35.7)]}
=12:{390:[500-(125+245)]}
=12:{390:[500-370]}
=12:{390:130}
=12:3=4
Hok tốt
Tính các giá trị của biểu thức:
a) 80 - [ 130 - ( 75 - 11) ] b) 12 : < 390 : [500 - ( 125 + 35 + 7 x 30 ) ]
a)
80 - [ 130 - ( 75 - 11) ]
= 80 - [ 130 - 64 ]
= 80 - 66
= 14
A) \(80-\left[120-\left(75-11\right)\right]=80-\left(120-75+11\right)=80-56=24\)
B) \(12:390:\left[500-\left(125+35+7.30\right)\right]=12:390:\left(500-370\right)=12:390:130=\frac{1}{4225}\)
1.Tính giá trị của biểu thức sau bằng cách thuận tiện nhất:
12x11+21x11x11+11x33
132x11-11x32-54x11
2.Tính giá trị của biểu thức sau:
45x32+1245
75x18+75x21
12x(27+46)-1567
Mn giúp mk với
\(1.\) 12 x 11 + 21 x 11 x 11 + 11 x 33
= ( 12 x 11 ) + ( 21 x 11 x 11 ) + ( 11 x 33 )
= \(132+2541+363\)
= \(3036\)
132x11-11x32-54x11
= ( 132 x 11 ) - ( 11 x 32 ) - ( 54 x 11 )
\(=1452-352-594\)
= \(506\)
\(2.\)
45 x 32 + 1245
= ( 45 x 32 ) + 1245
= 1400 + 1245
= 2685
75 x 18 + 75 x 21
= ( 75 x 18 ) + ( 75 x 21 )
= 1350 + 1575
= 2925
12 x (27+46) -1567
= 12 x 73 - 1567
= ( 12 x 73 ) - 1567
= 876 - 1567
= - 691
1.1. Tính giá trị biểu thức:
1.1. Tính giá trị biểu thức: 1.1. Tính giá trị biểu thức:
1.1. Tính giá trị biểu thức:
1.1. Tính giá trị biểu thức:
1.1. Tính giá trị biểu thức:
vdn1.1. Tính giá trị biểu thức:
Ảnh hiển thị bị lỗi hết rồi bạn. Bạn coi lại.
tính giá trị của biểu thức sau
A = 2 : x tại x = 0
rút gọn biểu thức sau
2xy : 2y
A = 2 : x
Thay x = 0 vào biểu thức, ta được:
A = 2 : 0
A = 0
2xy : 2y
= ( 2y : 2y ) . ( x : 1 )
= x
Tính giá trị của biểu thức sau :
A. -8
B. - 12
C. – 16
D. -18
Tính giá trị của biểu thức sau :
A. -52
B. -64
C. -512
D. -468
Tính giá trị của biểu thức sau:
Em nhập GT biểu thức vào ha
1. Tính Giá trị nhỏ nhất của biểu thứ (x+1)(x+2)(x+3)(x+6)+2010
2. Phân tích đa thức thành nhân tử (x-2)(x-4)(x-6)(x-8) +15
3. Tính giá trị biểu thức sau: x^2 +y= y^2 +x. tính giá trị của biểu thức sau A= (x^2 +y^2 +xy) : (xy-1)
bbgfhfygfdsdty64562gdfhgvfhgfhhhhh
\hvhhhggybhbghhguyg