Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Khánh Vân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 8 2023 lúc 9:28

f: =-1/8-7/6+3/4-1

=-3/24-28/24+18/24-1

=-31/24+18/24-1

=-13/24-1=-37/24

g: \(=6\cdot\dfrac{-8}{27}-3\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}+4\)

=-48/27+4

=108/27-48/27

=60/27

=20/9

h: \(=\left[6\cdot\dfrac{1}{9}+1+1\right]\cdot\left(-3\right)-1\)

=(2/3+2)*(-3)-1

=-2-6-1

=-3-6=-9

 

Jackson Williams
14 tháng 8 2023 lúc 10:58

f: -37/24

g: 20/9

h: -9

Ngân Lê Bảo
Xem chi tiết
Đỗ Thanh Hải
6 tháng 7 2021 lúc 20:04

1 because

2 as long as

3 although

4 so that

5 although

6 even if

7 until

8 while

9 because

10 Although

Hoàng Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Ngân Lê Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
10 tháng 7 2021 lúc 21:59

\(M=\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}+\dfrac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right).\dfrac{\sqrt{x}-2}{2}\)

\(=\dfrac{2\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{2\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\)

2. Ta có: 

\(\sqrt{x}>0\Rightarrow\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}>0\) hay \(M>0\)

Lại có: \(M=\dfrac{\sqrt{x}+2-1}{\sqrt{x}+2}=1-\dfrac{1}{\sqrt{x}+2}< 1\)

\(\Rightarrow0< M< 1\Rightarrow M>M^2\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 7 2021 lúc 22:48

1) Ta có: \(M=\left(\dfrac{\sqrt{x}}{x-4}+\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}\right)\cdot\dfrac{\sqrt{x}-2}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}-2}{2}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{x}+2}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\)

Hoàng Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
14 tháng 10 2021 lúc 11:25

\(a,ĐK:x\ge0;x\ne4\\ A=\dfrac{\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}-2}=2\sqrt{x}+1\\ B=\dfrac{\left(x-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\sqrt{x}+2}=x-1\\ b,M=A:B=\dfrac{2\sqrt{x}+1}{x-1}=\dfrac{2\left(\sqrt{x}+1\right)-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\\ M=\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\in Z\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}-1\inƯ\left(2\right)=\left\{-2;-1;1;2\right\}\\\sqrt{x}+1\inƯ\left(1\right)=\left\{-1;1\right\}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}\in\left\{0;2;3\right\}\left(\sqrt{x}\ge0\right)\\\sqrt{x}=0\left(\sqrt{x}\ge0\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=0\)

Ánh Mạch
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 11 2021 lúc 23:19

Câu 1: Vì (d') vuông góc với (d) nên \(a\cdot\dfrac{-1}{3}=-1\)

hay a=3

Vậy: (d'): y=3x+b

Thay x=4 và y=-5 vào (d'), ta được:

b+12=-5

hay b=-17

nguyen van tien
Xem chi tiết
Quân Kobt
Xem chi tiết