X x 3 + x x 6 = 7020
7020 x 17-7020x3-7020-4
7020 x 17 - 7020 x 3 - 7020 - 4
= 7020 x 17 - 7020 x 3 - 7020 x 1 - 4
= 7020 x ( 17 - 3 - 1 ) - 4
= 7020 x 13 - 4
= 91260 - 4
= 91256
Tính bằng cách thuận tiện nhất:
a) 419*2+419*3+419*5
b) 7020*7-7020*3-7020*4
a)419 x 2 + 419 x 3 + 419 x 5
= 419 x ( 2 + 3 + 5 )
= 419 x 10
= 4190
b) 7020 x 7 - 7020 x 3 - 7020 x 4
= 7020 x ( 7 - 3 - 4 )
= 7020 x 1
= 7020
a, 419 x ( 2 + 3 +5)
= 419 x 10 = 4190.
b, 7020 x ( 7 - 3 - 4)
= 7020 x 0 = 0.
a)419*2+419*3+419*5
=419*(2+3+5)
=419*10
=4190
b)7020*7-7020*3-7020*4
=7020*(7-3-4)
=7020*0
=0
k cho mk nha bn
THANK YOU VERY MUCH
a,6 x 6 x 6 x 6 x 6 x 6 x 6
= ...... x ......
= ......
b,3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3
= ...... x ......
= ......
nhanh cho tick !
6*6*6*6*6*6*6=279936
3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 =4782969
tìm số tận cùng là
Tính nhẩm
a) 6 x 2 = ..... 6 x 3 = ..... 6 x 8 = ..... 6 x 1 = .....
6 x 4 = ..... 6 x 5 = ..... 6 x 9 = ..... 1 x 6 = .....
6 x 6 = ..... 6 x 7 = ..... 6 x 10 = ..... 0 x 6 = .....
b) 6 x 5 = ..... 6 x 4 = ..... 3 x 6 = ..... 2 x 6 = .....
5 x 6 = ..... 4 x 6 = ..... 6 x 3 = ..... 6 x 2 = .....
a) 6 x 2 = 12 6 x 3 = 18 6 x 8 = 48 6 x 1 = 6
6 x 4 = 24 6 x 5 = 30 6 x 9 = 54 1 x 6 = 6
6 x 6 = 36 6 x 7 = 42 6 x 10 = 60 0 x 6 = 0
b) 6 x 5 = 30 6 x 4 = 24 3 x 6 = 18 2 x 6 = 12
5 x 6 =30 4 x 6 = 24 6 x 3 = 18 6 x 2 =12
1. (x-6)^2 = 2(x-6)
2. 2(x-3)^2 = (x-3)(x+5)
3. 4(x-3)=2x-5(2x+3)
4. x2 +4 -2 (x-1) = (x-2)^2
5. x-3/5 = 6 - 1-2x/3
6. x+2 = 6-5x/2
7. x+2/5 - x+3 = x-2/2
8. 2x-5/x-4 = 2x+1/x+2
9. X+3/x-3 - x-1/x+3 = x2 + 4x + 6/x2 -9
10. 3x-3/x2-9 -1/x-3 = x+1/x+3
11. X+1/x-1 - x-1/x+1 = 4/x2 -1
Bài dài quá, lần sau chia nhỏ câu hỏi nhé!!!!!
Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
Tìm x
2.(x-5)-3(x+6)+=4(x-7)3(x-1)-2(x+5)=2(x-3)5(1-x)-6(1+x)=7(3-x)2x+5-3(3x+7)=6(1-x)+8x-2+3(x-4)=5(x-6)+7x+2+3(1-x)-5(2-x)=6(1-x)+(3-x)MẤY DÒNG NÀO BẠN THẤY KO CẦN THIẾT THÌ LƯỢC BỎ NHA!!!
a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+6\right)=4\left(x-7\right)\)
\(2x-10-3x-18=4x-28\)
\(2x-3x-4x-10-18=-28\)
\(-5x-28=-28\)
\(-5x=-28+28=0\)
\(x=\frac{0}{-5}=0\)
b) \(3\left(x-1\right)-2\left(x+5\right)=2\left(x-3\right)\)
\(3x-3-2x-10=2x-6\)
\(3x-2x-2x-3-10=-6\)
\(-x-13=-6\)
\(-x=-6+13=7\)
\(x=-7\)
c) \(5\left(1-x\right)-6\left(1+x\right)=7\left(3-x\right)\)
\(5-5x-6-6x=21-7x\)
\(-5x-6x+7x+5-6=21\)
\(-4x-1=21\)
\(-4x=22\)
\(x=\frac{22}{-4}=\frac{-11}{2}\)
d) \(2x+5-3\left(3x+7\right)=6\left(1-x\right)+8\)
\(2x+5-9x-21=6-6x+8\)
\(2x-9x+6x+5-21=6+8\)
\(-x-16=14\)
\(-x=14+16=30\)
\(x=-30\)
e) \(x-2+3\left(x-4\right)=5\left(x-6\right)+7\)
\(x-2+3x-12=5x-30+7\)
\(x+3x-5x-2-12=-30+7\)
\(-x-14=-23\)
\(-x=-23+14=-9\)
\(x=9\)
f) \(x+2+3\left(1-x\right)-5\left(2-x\right)=6\left(1-x\right)+\left(3-x\right)\)
\(x+2+3-3x-10+5x=6-6x+3-x\)
\(x-3x+5x+6x+x+2+3-10=6+3\)
\(10x-7=9\)
\(10x=9+7=16\)
\(x=\frac{16}{10}=\frac{8}{5}\)
720 : ( x . 2 + x . 3 ) = 3.2
720 : ( x . 2 + x.3 ) = 6
( x .2 + x.3 ) = 720 : 6
x.2+x.3 = 120
x . ( 2 + 3 ) = 120
x . 5 = 120
x = 120 : 5
x = 24
1 x 2 = ?
1 x 2 x 3 = ?
1 x 2 x 3 x 4 = ?
1 x 2 x 3 x 4 x 5 = ?
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 = ?
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 = ?
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 = ?
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 = ?
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 = ?
1x2= 2 1x2x3=6 1x2x3x4=24 1x2x3x4x5=120 1x2x3x4x5x6=720 1x2x3x4x5x6x7=5040
1x2x3x4x5x6x7x8=40320 1x2x3x4x5x6x7x8x9=362880 1x2x3x4x5x6x7x8x9x10=3628800
1 x 2 = 2
1 x 2 x 3 = 6
1 x 2 x 3 x 4 = 24
1 x 2 x 3 x 4 x 5 = 120
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 = 720
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 = 5040
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 = 40320
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 = 362880
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 = 3628800
1 . 2 = 2
1 .2 .3 = 6
1 .2 .3 .4 = 24
1 .2 .3 .4 .5 = 120
1 .2 .3 .4 .5 .6 = 720
1 .2 .3 .4 .5 .6 .7 = 5040
1 .2 .2 .4 .5 .6 .7 .8 = 40320
1 .2 .3 .4 .5 .6 .7 .8 .9 =362880
1 .2 .3 .4 .5 .6 .7 .8 .9 .10 = 3628800
hok tốt
a) X : 2 x 3 + X : 4 x 6 + X x 2 + X=18
b) X : 3 x 6 + X : 4 x 12 + X x 4 =27
c) ( X + 3 ) + (X + 6 ) +..................+( X + 936 ) + ( X + 939) =148049
d) 1+2+3+4+............+X=4095
a) X : 2 x 3 + X : 4 x 6 + X x 2 + X = 18
X x 0,5 x 3 + X x 0,25 x 6 + X x 2 + X x 1 = 18
X x 1,5 + X x 1,5 + X x 2 + X x 1 = 18
X x (1,5 + 1,5 + 2 + 1) = 18
X x 6 = 18
X = 18 : 6
X = 3
b, \(x\) : 3 x 6 + \(x\) : 4 x 12 + \(x\) x 4 = 27
\(x\) x 2 + \(x\) x 3 + \(x\) x 4 =27
\(x\) x (2 + 3 + 4) = 27
\(x\) x 9 = 27
\(x\) = 3
1 + 2 + 3 + 4 + .... + \(x\) = 4095
(\(x\) + 1)\(\times\) \(x\) : 2 = 4095
(\(x\) + 1) \(\times\) \(x\) = 4095 x 2
(\(x\) + 1) x \(x\) = 8190
(\(x\) + 1) x \(x\) = 90 x 91
\(x\) = 90