Những câu hỏi liên quan
Phạm Băng Băng
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
14 tháng 10 2019 lúc 21:47

\(A=\frac{1+\sqrt{11}}{2+\sqrt{11}}+\sqrt{\frac{36+10\sqrt{11}}{49}}=\frac{\left(1+\sqrt{11}\right)\left(\sqrt{11}-2\right)}{\left(\sqrt{11}-2\right)\left(\sqrt{11}+2\right)}+\sqrt{\left(\frac{5+\sqrt{11}}{7}\right)^2}\)

\(=\frac{9-\sqrt{11}}{7}+\frac{5+\sqrt{11}}{7}=\frac{14}{7}=2\)

Bình luận (0)
Cố Tư Thuần
Xem chi tiết
Hoài Ngọc Phạm
8 tháng 5 2019 lúc 22:25

a, \(\sqrt{2}A=\sqrt{10-2\sqrt{3.7}}+\sqrt{10+2\sqrt{3.7}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{7}-\sqrt{3}\right|+\left|\sqrt{7}+\sqrt{3}\right|\)
\(=\sqrt{7}-\sqrt{3}+\sqrt{3}+\sqrt{7}=2\sqrt{7}\)
\(\Rightarrow A=\sqrt{14}\)
b, \(B=\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}-1}+\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-2\right)}{2\left(\sqrt{5}-2\right)}\)
\(=\sqrt{5}+\frac{\sqrt{5}}{2}=\frac{3\sqrt{5}}{2}\)
c, \(C=\left(1-\sqrt{11}\right)\left(\sqrt{11}+1\right)=1-11=-10\)

d, \(D=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{2-3}-\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)}{2-3}\)
\(=-2-\sqrt{6}+2-\sqrt{6}=-2\sqrt{6}\)

Bình luận (0)
Ninja Hoàng tử của gió
Xem chi tiết
nguyễn minh hà
Xem chi tiết
Trần Việt Linh
2 tháng 8 2016 lúc 11:59

a) \(\left(\sqrt{99}-\sqrt{18}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)

\(=\left(\sqrt{9\cdot11}-\sqrt{9\cdot2}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)

\(=\left(3\sqrt{11}-3\sqrt{2}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)

\(=3\cdot11-3\sqrt{22}-11+3\sqrt{22}\)

\(=33-11=22\)

b)\(3\sqrt{\frac{9}{8}}-\sqrt{\frac{49}{2}}+\sqrt{\frac{25}{18}}\)

\(=\frac{9}{\sqrt{8}}-\frac{7}{\sqrt{2}}+\frac{5}{\sqrt{18}}\)

\(=\frac{9}{2\sqrt{2}}-\frac{7}{\sqrt{2}}+\frac{5}{3\sqrt{2}}\)

\(=\frac{27-42+10}{6\sqrt{2}}\)

\(=-\frac{5}{6\sqrt{2}}\)

c)\(\left(1+\frac{5-\sqrt{5}}{1-\sqrt{5}}\right)\left(\frac{5+\sqrt{5}}{1+\sqrt{5}}+1\right)\)

\(=\left(1-\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}\right)\left(\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+1\right)}{1+\sqrt{5}}+1\right)\)

\(=\left(1-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}+1\right)\)

\(=1-5=-4\)

 

Bình luận (0)
Truyen Vu Cong Thanh
Xem chi tiết
shanks tóc đỏ
6 tháng 8 2016 lúc 14:56

cho mot sonco 11

Bình luận (0)
Cool Boy
6 tháng 8 2016 lúc 17:01

I don't know

Bình luận (0)
o0o thuy hoang o0o
6 tháng 8 2016 lúc 21:05

\(=\frac{3,638140731+2,960393897}{4,665868581}-\sqrt{3-2\sqrt{ }2}=\frac{6,598534628}{4,665868581}-\sqrt{3-2\sqrt{ }2=1}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Mai Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
26 tháng 2 2017 lúc 12:36

Đặt \(A=\left(11-\sqrt{103}\right)\left(11-\sqrt{109}\right)\left(11-\sqrt{113}\right)....\left(11-\sqrt{104}\right)\)

\(=\left(11-\sqrt{103}\right)\left(11-\sqrt{109}\right)....\left(11-\sqrt{121}\right)....\left(11-\sqrt{104}\right)\)

\(=\left(11-\sqrt{103}\right)\left(11-\sqrt{109}\right)....\left(11-11\right)....\left(11-\sqrt{104}\right)\)

\(=0\)

Do đó biểu thức trên đầu bài bằng 0

Bình luận (0)
Nguyễn Mai Quỳnh Anh
26 tháng 2 2017 lúc 17:05

bạn ơi, trong dãy này không có số \(\sqrt{121}\)đâu

Bình luận (0)
wary reus
Xem chi tiết
Hoàng Lê Bảo Ngọc
18 tháng 8 2016 lúc 10:41

a/ Đề sai

b/ \(\sqrt{125}-4\sqrt{45}+3\sqrt{2}-\sqrt{80}=5\sqrt{5}-12\sqrt{5}+3\sqrt{2}-4\sqrt{5}\)

\(=-11\sqrt{5}+3\sqrt{2}\)

c/ \(2\sqrt{\frac{27}{4}}-\sqrt{\frac{48}{9}}-\frac{2}{5}\sqrt{\frac{75}{16}}=2.\frac{3\sqrt{3}}{2}-\frac{4\sqrt{3}}{3}-\frac{2}{5}.\frac{5\sqrt{3}}{4}\)

\(=3\sqrt{3}-\frac{4\sqrt{3}}{3}-\frac{\sqrt{3}}{2}=\sqrt{3}\left(3-\frac{4}{3}-\frac{1}{2}\right)=\frac{7\sqrt{3}}{6}\)

d/ \(\left(\sqrt{99}-\sqrt{18}-\sqrt{11}\right)\cdot\sqrt{11}+3\sqrt{22}=33-3\sqrt{22}-11+3\sqrt{22}=22\)

 

Bình luận (0)
thiên thương nguyễn ngọc
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
20 tháng 7 2018 lúc 16:09

\(\frac{3\left(\sqrt{5+3\sqrt{2}}+\sqrt{5-3\sqrt{2}}\right)}{\sqrt{5+3\sqrt{2}}-\sqrt{5-3\sqrt{2}}}-\frac{\sqrt{3+\sqrt{2}}+\sqrt{3-\sqrt{2}}}{\sqrt{3+\sqrt{2}}-\sqrt{3-\sqrt{2}}}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{5+3\sqrt{2}}+\sqrt{5-3\sqrt{2}}\right)\left(\sqrt{5+3\sqrt{2}}+\sqrt{5-3\sqrt{2}}\right)}{\left(\sqrt{5+3\sqrt{2}}-\sqrt{5-3\sqrt{2}}\right)\left(\sqrt{5+3\sqrt{2}}+\sqrt{5-3\sqrt{2}}\right)}-\frac{\left(\sqrt{3+\sqrt{2}}+\sqrt{3-\sqrt{2}}\right)\left(\sqrt{3+\sqrt{2}}+\sqrt{3-\sqrt{2}}\right)}{\left(\sqrt{3+\sqrt{2}}-\sqrt{3-\sqrt{2}}\right)\left(\sqrt{3+\sqrt{2}}+\sqrt{3-\sqrt{2}}\right)}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{5+3\sqrt{2}}+\sqrt{5-3\sqrt{2}}\right)^2}{5+3\sqrt{2}-\left(5-3\sqrt{2}\right)}-\frac{\left(\sqrt{3+\sqrt{2}}+\sqrt{3-\sqrt{2}}\right)^2}{3+\sqrt{2}-\left(3-\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{5+3\sqrt{2}}+\sqrt{5-3\sqrt{2}}\right)^2}{6\sqrt{2}}-\frac{\left(\sqrt{3+\sqrt{2}}+\sqrt{3-\sqrt{2}}\right)^2}{2\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5+3\sqrt{2}}+\sqrt{5-3\sqrt{2}}\right)^2}{2\sqrt{2}}-\frac{\left(\sqrt{3+\sqrt{2}}+\sqrt{3-\sqrt{2}}\right)^2}{2\sqrt{2}}\) 

Bình luận (0)
alibaba nguyễn
20 tháng 7 2018 lúc 13:11

\(\frac{\sqrt{45+27\sqrt{2}}+\sqrt{45-27\sqrt{2}}}{\sqrt{5+3\sqrt{2}}-\sqrt{5-3\sqrt{2}}}-\frac{\sqrt{3+\sqrt{2}}+\sqrt{3-\sqrt{2}}}{\sqrt{3+\sqrt{2}}-\sqrt{3-\sqrt{2}}}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{5+3\sqrt{2}}+\sqrt{5-3\sqrt{2}}\right)}{\sqrt{5+3\sqrt{2}}-\sqrt{5-3\sqrt{2}}}-\frac{\sqrt{3+\sqrt{2}}+\sqrt{3-\sqrt{2}}}{\sqrt{3+\sqrt{2}}-\sqrt{3-\sqrt{2}}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5+3\sqrt{2}}+\sqrt{5-3\sqrt{2}}\right)^2}{2\sqrt{2}}-\frac{\left(\sqrt{3+\sqrt{2}}+\sqrt{3-\sqrt{2}}\right)^2}{2\sqrt{2}}\)

\(=\frac{10+2\sqrt{7}-6-2\sqrt{7}}{2\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)  

Bình luận (0)
alibaba nguyễn
20 tháng 7 2018 lúc 13:12

\(\sqrt{\sqrt{11}+1}.\sqrt{\sqrt{11}-1}+\sqrt{10}=\sqrt{10}+\sqrt{10}=2\sqrt{10}\)

Bình luận (0)
Tiên Hồ Đỗ Thị Cẩm
Xem chi tiết
Hiệp sĩ ánh sáng ( Boy l...
9 tháng 7 2019 lúc 10:34

a) Ta có:

5√15+12√20+√5515+1220+5

=√52.15+√(12)2.20+√5=√25.15+√14.20+√5=√255+√204+√5=√5+√5+√5=(1+1+1)√5=3√5=52.15+(12)2.20+5=25.15+14.20+5=255+204+5=5+5+5=(1+1+1)5=35

b)  Ta có: 

√12+√4,5+√12,512+4,5+12,5

=√12+√92+√252=√12+√9.12+√25.12=√12+√32.12+√52.12=√12+3√12+5√12=(1+3+5).√12=9√12=91√2=9.√22=9√22=12+92+252=12+9.12+25.12=12+32.12+52.12=12+312+512=(1+3+5).12=912=912=9.22=922

c) Ta có:

√20−√45+3√18+√72=√4.5−√9.5+3√9.2+√36.2=√22.5−√32.5+3√32.2+√62.2=2√5−3√5+3.3√2+6√2=2√5−3√5+9√2+6√2=(2√5−3√5)+(9√2+6√2)=(2−3)√5+(9+6)√2=−√5+15√2=15√2−√520−45+318+72=4.5−9.5+39.2+36.2=22.5−32.5+332.2+62.2=25−35+3.32+62=25−35+92+62=(25−35)+(92+62)=(2−3)5+(9+6)2=−5+152=152−5

d) Ta có:

0,1√200+2√0,08+0,4.√50=0,1√100.2+2√0,04.2+0,4√25.2=0,1√102.2+2√0,22.2+0,4√52.2=0,1.10√2+2.0,2√2+0,4.5√2=1√2+0,4√2+2√2=(1+0,4+2)√2=3,4√2



 

Bình luận (0)
Tiên Hồ Đỗ Thị Cẩm
9 tháng 7 2019 lúc 10:40

Bạn giải bài đâu vậy? Kiếm điểm hỏi đáp hở, Boy anime?

Bình luận (0)
Mất nick đau lòng con qu...
9 tháng 7 2019 lúc 12:30

1) \(=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{20}}+\frac{1}{\sqrt{60}}-\frac{1}{\sqrt{15}}=\frac{6\sqrt{60}+\sqrt{60}-4\sqrt{15}}{60}=\frac{\sqrt{15}\left(12+2-4\right)}{60}=\frac{\sqrt{15}}{6}\)

a) \(=\frac{9}{\sqrt{3}}=\frac{9\sqrt{3}}{3}\)

b) \(=\frac{12\left(3+\sqrt{3}\right)}{\left(3-\sqrt{3}\right)\left(3+\sqrt{3}\right)}=\frac{36+12\sqrt{3}}{9-3}=6+2\sqrt{3}\)

c) \(=\frac{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}{\left(\sqrt{2}-1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}=\frac{2+2\sqrt{2}+1}{2-1}=3+2\sqrt{2}\)

d) \(=\frac{\left(7\sqrt{3}-5\sqrt{11}\right)\left(8\sqrt{3}+7\sqrt{11}\right)}{\left(8\sqrt{3}-7\sqrt{11}\right)\left(8\sqrt{3}+7\sqrt{11}\right)}=\frac{217-9\sqrt{11}}{347}\)

e) \(=\frac{\left(1-a\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}\right)}{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}\right)}=\frac{1+\sqrt{a}-a\sqrt{a}-a^2}{1-a}=a+\sqrt{a}+1\)

f) \(=\frac{1}{3\sqrt{2}-2\sqrt{2}+\sqrt{8}}=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{8}}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{8}\right)\left(\sqrt{2}-\sqrt{8}\right)}=\frac{\sqrt{2}}{6}\)

g) \(=\frac{1-\sqrt{2}+\sqrt{3}}{1-\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}=\frac{1-\sqrt{2}+\sqrt{3}}{2\sqrt{6}-4}=\frac{\left(1-\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\left(2\sqrt{6}+4\right)}{\left(2\sqrt{6}-4\right)\left(2\sqrt{6}+4\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{6}+4-4\sqrt{3}-4\sqrt{2}+6\sqrt{2}+4\sqrt{3}}{24-16}=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{6}+2}{4}\)

f) \(=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{5}}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{5}}{2\sqrt{15}-6}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\left(2\sqrt{15}+6\right)}{\left(2\sqrt{15}-6\right)\left(2\sqrt{15}+6\right)}=\frac{2\sqrt{30}+6\sqrt{2}-6\sqrt{5}-6\sqrt{3}+10\sqrt{3}+6\sqrt{5}}{60-36}\)

\(=\frac{\sqrt{30}+3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}{12}\)

Bình luận (0)