Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
11 tháng 3 2018 lúc 6:41

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
23 tháng 8 2017 lúc 12:48

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 10 2017 lúc 11:48

x2 + 4x – 2xy – 4y + y2 = (x2-2xy+ y2) + (4x – 4y) → bạn Việt dùng phương pháp nhóm hạng tử

= (x - y)2 + 4(x – y) → bạn Việt dùng phương pháp dùng hằng đẳng thức và đặt nhân tử chung

= (x – y)(x – y + 4) → bạn Việt dùng phương pháp đặt nhân tử chung

san dạdy
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
27 tháng 10 2021 lúc 10:19

a) \(=3\left(x^2-10x+25\right)=3\left(x-5\right)^2\)

b) \(=x\left(x+y\right)+8\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+8\right)\)

c) \(=\left(x+2\right)^2-y^2=\left(x+2-y\right)\left(x+2+y\right)\)

Noob_doge
27 tháng 10 2021 lúc 12:05

a) =3(x2−10x+25)=3(x−5)2

b) =x(x+y)+8(x+y)=(x+y)(x+8)

c) =(x+2)2−y2=(x+2−y)(x+2+y)

Noob_doge
27 tháng 10 2021 lúc 12:06

Mik ko viết 2 nhỏ đc nên thông cảm nha mn

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
23 tháng 12 2017 lúc 10:49

Nhận thấy x2 + 4x + 4 là hằng đẳng thức nên ta nhóm với nhau.

x2 + 4x – y2 + 4

= (x2 + 4x + 4) – y2

= (x + 2)2 – y2 (Xuất hiện hằng đẳng thức (3))

= (x + 2 – y)(x + 2 + y)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
12 tháng 6 2017 lúc 5:52

Chọn B

Nguyễn Ngọc Anh
Xem chi tiết

a, \(x^2\) + 4\(x\) - y2 + 4

= (\(x^2\) + 4\(x\) + 4) - y2

= (\(x\) + 2)2 - y2

= (\(x\) + 2 - y)(\(x\) + 2 + y)

b, 2\(x^2\) - 18

= 2.(\(x^2\) -9)

= 2.(\(x\) -3).(\(x\) + 3)

 

c, \(x^3\) - \(x^2\) - \(x\) + 1

= (\(x^3\) + 1) - (\(x^2\) +  \(x\))

= (\(x\) + 1)(\(x\)2 - \(x\) + 1) - \(x\).(\(x\) + 1)

=(\(x\) + 1).(\(x^2\) - \(x\) + 1  - \(x\))

= (\(x\) + 1).(\(x\) - 1)2

Mina
Xem chi tiết
ILoveMath
28 tháng 12 2021 lúc 20:29

\(a,3x^3y-12xy=3xy\left(x^2-4\right)=3xy\left(x-2\right)\left(x+2\right)\\ b,x^2-4x+4y-y^2=\left(x^2-y^2\right)-\left(4x-4y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-4\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
28 tháng 8 2018 lúc 11:42

Lê Quý Vinh
10 tháng 3 2021 lúc 20:13

k cho tui nha

Khách vãng lai đã xóa
linh nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 10 2021 lúc 23:21

b: \(x^2-2xy+y^2-z^2\)

\(=\left(x-y\right)^2-z^2\)

\(=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)

d: \(x^2+4x+3=\left(x+3\right)\left(x+1\right)\)

HMinhTD
16 tháng 10 2022 lúc 9:55

=x4−2x3+2x3−4x2+4x2−8x+7x−14=x4−2x3+2x3−4x2+4x2−8x+7x−14

=(x−2)(x3+2x2+4x+7)