Cho x= 2009 . Tính giá trị biểu thức A=x2009- 2008x2008-2008x2007-.....-2008x+1
1 cho x=2010.Tính giá trị của biểu thức A=X2010−2009.x2009−2009.x2007−...−2009.x+1
Cho x = 2009. Tinh giá trị của biểu thức.
A = -\(x^{2009}-2008x^{2008}-2008x^{2007}-2008x+1\)
Lộn đề
\(A=x^{2009}-2008x^{2008}-2008x^{2007}-...-2008x+1\)1
Lộn đề tiếp\
\(A=x^{2009}-2008x^{2008}-2008x^{2007}-....2008x+1\)
Cho x=2009 . Tính giá trị của biểu thức : A=x2009 - 2008.x2008 - 2008.x2007 - ... - 2008x + 1
x=2009 => 2008 = x-1
Thay x=2009 và 2008 = x -1 vào A:
\(A=x^{2009}-\left(x-1\right)\cdot x^{2008}-\left(x-1\right)\cdot x^{2007}-...-\left(x-1\right)\cdot x+1\)
\(=x^{2009}-x^{2009}+x^{2008}-x^{2008}+.....-x^2+x+1\)
\(=x+1=2009+1=2010\)
Cho x = 2009. Tinh giá trị của biểu thức.
A = x2009−2008x2008−2008x2007−...−2008x+1
A = x2009 - 2008x2008 - 2008x2007 - ... - 2008x + 1
x = 2009 => 2008 = x - 1
Thế vào A ta được :
A = x2009 - ( x - 1 )x2008 - ( x - 1 )x2007 - ... - ( x - 1 )x + 1
= x2009 - ( x2009 - x2008 ) - ( x2008 - x2007 ) - ... - ( x2 - x ) + 1
= x2009 - x2009 + x2008 - x2008 + x2007 - ... - x2 + x + 1
= x + 1
= 2009 + 1 = 2010
Vậy A = 2010
Tính giá trị của biểu thức: \(f\left(x\right)=x^8-2008x^7-2008x^6-2008x^5-2008x^4-2008x^3-2008x^2-2008x\) tại x=2009
- Ta có : x = 2009 .
=> 2008 = x -1 .
- Thay x - 1 = 2008 vào biểu thức ta được :
\(f_{\left(x\right)}=x^8-\left(x-1\right)x^7-...-\left(x-1\right)x^2-\left(x-1\right)x\)
=> \(f_{\left(x\right)}=x^8-x^8+x^7-...-x^3+x^2-x^2+x\)
=> \(f_{\left(x\right)}=x\)
- Thay x = 2009 vào biểu thức ta được :
\(f_{\left(2009\right)}=2009\)
Cho x=2010.Tính giá trị biểu thức :A=x2010-2009*x2009-2009*x2007-...-2009*x1
Cho x=2010.Tính giá trị biểu thức
\(A=x^{2010}-2009.x^{2009}-2009.x^{2007}-...-2009.x+1\)
mik đang vội làm nhanh cho 3li-ke
Tính giá trị của biểu thức A=\(x^{2010}-2009.x^{2009}-2009.x^{2008}-...-2009.x+1\) tại x=2010
tính giá trị biểu thức E =x^10-2009. x^4 - 2009. x^8- .... - 2009.x -1 biết x=2010