Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Minh tran
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
10 tháng 6 2023 lúc 15:23

\(x^4+3x^3+12x-16\)

\(=x^4+4x^3+4x^2+16x-x^3-4x^2-4x-16\)

\(=x\left(x^3+4x^2+4x+16\right)-\left(x^3+4x^2+4x+16\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^3+4x^2+4x+16\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[x^2\left(x+4\right)+4\left(x+4\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+4\right)\left(x^2+4\right)\)

Lê Thảo Vy
Xem chi tiết
Sally Võ
Xem chi tiết
Quang Anh Mạnh Cường
Xem chi tiết
Dang Tung
16 tháng 11 2023 lúc 21:52

Đặt đúng môn học Toán bạn nhé.loading... -

Mai Linh
Xem chi tiết
An Trúc
Xem chi tiết
Hoàng Thị Lan Hương
27 tháng 7 2017 lúc 9:21

Ta có \(x^4+10x^3+32x^2+40x+16=\left(x^4+2x^3\right)+\left(8x^3+16x^2\right)+\left(16x^2+32x\right)+\left(8x+16\right)\)

\(=x^3\left(x+2\right)+8x^2\left(x+2\right)+16x\left(x+2\right)+8\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^3+8x^2+16x+8\right)=\left(x+2\right)\left(x+2\right)\left(x^2+6x+4\right)\)

\(=\left(x+2\right)^2\left(x^2+6x+4\right)\)

Bánh cá nướng :33
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 9 2021 lúc 7:50

\(1,\\ 1,=15\left(x+y\right)\\ 2,=4\left(2x-3y\right)\\ 3,=x\left(y-1\right)\\ 4,=2x\left(2x-3\right)\\ 2,\\ 1,=\left(x+y\right)\left(2-5a\right)\\ 2,=\left(x-5\right)\left(a^2-3\right)\\ 3,=\left(a-b\right)\left(4x+6xy\right)=2x\left(2+3y\right)\left(a-b\right)\\ 4,=\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\\ 3,\\ A=13\left(87+12+1\right)=13\cdot100=1300\\ B=\left(x-3\right)\left(2x+y\right)=\left(13-3\right)\left(26+4\right)=10\cdot30=300\\ 4,\\ 1,\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=5\end{matrix}\right.\\ 2,\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-2\end{matrix}\right.\\ 3,\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(x-4\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=4\end{matrix}\right.\\ 4,\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

trang
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
12 tháng 10 2021 lúc 15:39

\(1,\\ a,=4\left(x-2\right)^2+y\left(x-2\right)=\left(4x-8+y\right)\left(x-2\right)\\ b,=3a^2\left(x-y\right)+ab\left(x-y\right)=a\left(3a+b\right)\left(x-y\right)\\ 2,\\ a,=\left(x-y\right)\left[x\left(x-y\right)^2-y-y^2\right]\\ =\left(x-y\right)\left(x^3-2x^2y+xy^2-y-y^2\right)\\ b,=2ax^2\left(x+3\right)+6a\left(x+3\right)\\ =2a\left(x^2+3\right)\left(x+3\right)\\ 3,\\ a,=xy\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)=\left(xy-3\right)\left(x-y\right)\\ b,Sửa:3ax^2+3bx^2+ax+bx+5a+5b\\ =3x^2\left(a+b\right)+x\left(a+b\right)+5\left(a+b\right)\\ =\left(3x^2+x+5\right)\left(a+b\right)\\ 4,\\ A=\left(b+3\right)\left(a-b\right)\\ A=\left(1997+3\right)\left(2003-1997\right)=2000\cdot6=12000\\ 5,\\ a,\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(8x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-16\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Trịnh Đình Thi
28 tháng 11 2021 lúc 10:48
Lol .ngudoots
Khách vãng lai đã xóa
nayeonlands2209
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
25 tháng 10 2021 lúc 9:24

\(=\left[\left(x+2\right)\left(x+5\right)\right]\left[\left(x+3\right)\left(x+4\right)\right]-24\\ =\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\\ =\left(x^2+7x+11\right)^2-1-24\\ =\left(x^2+7x+11\right)^2-25\\ =\left(x^2+7x+11-5\right)\left(x^2+7x+11+5\right)\\ =\left(x^2+7x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\\ =\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

Lấp La Lấp Lánh
25 tháng 10 2021 lúc 9:25

\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24\)

\(=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\)

\(=\left(x^2+7x+10\right)^2+2\left(x^2+7x+10\right)+1-25\)

\(=\left(x^2+7x+11\right)^2-25=\left(x^2+7x+11+5\right)\left(x^2+7x+11-5\right)\)

\(=\left(x^2+7x+16\right)\left(x^2+7x+6\right)=\left(x^2+7x+16\right)\left(x+1\right)\left(x+6\right)\)

tnt
24 tháng 2 2023 lúc 16:29

=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]24=(x2+7x+10)(x2+7x+12)24=(x2+7x+11)2124=(x2+7x+11)225=(x2+7x+115)(x2+7x+11+5)=(x2+7x+6)(x2+7x+16)=(x+1)(x+6)(x2+7x+16)