Những câu hỏi liên quan
Đinh Đức Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Xuân Dung
3 tháng 8 2018 lúc 11:35

\(2x^2+y^2+4x-2y+3=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2+2x+1\right)+\left(y^2-2y+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2\left(x+1\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}\)

Đinh Đức Minh
Xem chi tiết
T.Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
18 tháng 10 2021 lúc 9:06

1.A

2.C

3.B

4.C

Lê Thị Ngọc Hà
15 tháng 12 2021 lúc 12:16

a

c

b

c

Nguyễn Minh Khánh
1 tháng 1 lúc 17:17

 

 

(x-1)y^2-4(x-1)y

 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 10 2017 lúc 11:48

x2 + 4x – 2xy – 4y + y2 = (x2-2xy+ y2) + (4x – 4y) → bạn Việt dùng phương pháp nhóm hạng tử

= (x - y)2 + 4(x – y) → bạn Việt dùng phương pháp dùng hằng đẳng thức và đặt nhân tử chung

= (x – y)(x – y + 4) → bạn Việt dùng phương pháp đặt nhân tử chung

Nguyễn Mạnh
Xem chi tiết
cao khánh chi
Xem chi tiết
Toru
26 tháng 12 2023 lúc 11:15

$x(x+y)+4x+4y$

$=x(x+y)+4(x+y)$

$=(x+y)(x+4)$

Thuw
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 1 2022 lúc 21:29

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-4\right)\)

nguyen tien hung
Xem chi tiết
Edogawa Conan
18 tháng 10 2019 lúc 21:49

Ta có: 4x2 - y2 + 4x + 4y - 3

= (4x2 - 4x + 1) - (y2 - 4y + 4)

= (2x - 1)2 - (y - 2)2

= (2x - 1 -y + 2)(2x - 1 + y - 2)

= (2x - y + 1)(2x + y - 3)

Khách vãng lai đã xóa
Dương Nhã Tịnh
18 tháng 10 2019 lúc 21:54

\(4x^2-y^2+4x+4y-3\)

\(=\left(4x^2+4x+1\right)-\left(y^2-4y+4\right)\)

\(=\left(2x+1\right)^2-\left(y-2\right)^2\)

\(=\left(2x+1+y-2\right)\left(2x+1-y+2\right)\)

\(=\left(2x+y-1\right)\left(2x-y+3\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
★Čүċℓøρş★
18 tháng 10 2019 lúc 21:57

Ta có : 4x2 - y2 + 4x + 4y - 3

         = 4x2 - y2 + 4x + 4y + 1 - 4 

        = ( 4x2 + 4x + 1 ) - ( y2 - 4y + 4 )

       = ( 2x + 1 )2 - ( y - 2 )2

      = ( 2x + 1 - y + 2 )( 2x + 1 + y - 2 )

     = ( 2x - y + 3 )( 2x + y - 1 )

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Khôi Nguyên (^人^...
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
14 tháng 11 2021 lúc 16:41

Bài 1:

\(a,=3x\left(3xy+5y-1\right)\\ b,=\left(z-2\right)\left(3z-5\right)\\ c,=\left(x+2y\right)^2-4z^2=\left(x+2y+2z\right)\left(x+2y-2z\right)\\ d,=x^2-3x+5x-15=\left(x-3\right)\left(x+5\right)\)

Bài 2:

\(a,\Leftrightarrow x\left(x-4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow2x+2-4x^2-12x=9\\ \Leftrightarrow4x^2+10x+7=0\\ \Leftrightarrow4\left(x^2+\dfrac{5}{2}x+\dfrac{25}{16}\right)+\dfrac{3}{4}=0\\ \Leftrightarrow4\left(x+\dfrac{5}{6}\right)^2+\dfrac{3}{4}=0\left(vô.lí\right)\\ \Leftrightarrow x\in\varnothing\\ c,\Leftrightarrow x^2-12x+36=0\\ \Leftrightarrow\left(x-6\right)^2=0\\ \Leftrightarrow x=6\)