Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thùy Dung
Xem chi tiết
Tham Le
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 1 2022 lúc 20:16

b: \(=\dfrac{12\left(y-z\right)^4+3\left(y-z\right)^5}{6\left(y-z\right)^2}=2\left(y-z\right)^2+\dfrac{1}{2}\left(y-z\right)^3\)

Ngoc Linh
Xem chi tiết
Toru
13 tháng 12 2023 lúc 18:50

\(a,x^2-x-y^2+y\\=(x^2-y^2)-(x-y)\\=(x-y)(x+y)-(x-y)\\=(x-y)(x+y-1)\\---\\b,x^2+2x+2z-z^2\\=(x^2-z^2)+(2x+2z)\\=(x-z)(x+z)+2(x+z)\\=(x+z)(x-z+2)\\\text{#}Toru\)

Akai Haruma
13 tháng 12 2023 lúc 18:53

Lời giải:

a. $x^2-x-y^2+y=(x^2-y^2)-(x-y)=(x-y)(x+y)-(x-y)=(x-y)(x+y-1)$

b. $x^2+2x+2z-z^2=(x^2+2x+1)-(z^2-2z+1)=(x+1)^2-(z-1)^2$

$=(x+1-z+1)(x+1+z-1)=(x-z+2)(x+z)$

\(a,x^2-x-y^2+y\\ =\left(x^2-y^2\right)-\left(x-y\right)\\ =\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\\ =\left(x-y\right)\left(x+y-1\right)\\ ---\\ b,x^2+2x+2z-z^2\\ =\left(x^2+2x+1\right)-\left(z^2-2z+1\right)\\ =\left(x+1\right)^2-\left(z-1\right)^2\\ =\left[\left(x+1\right)+\left(z-1\right)\right].\left[\left(x+1\right)-\left(z-1\right)\right]\\ =\left(x+z\right)\left(x-z+2\right)\)

Đậu Minh Thắng
Xem chi tiết
Vũ Anh Khôi
25 tháng 12 2024 lúc 22:02

x2(y - z) + y2(z - x) + z2(x - y)

 

= z2(x - y) + x2 y - x2 z + y2 z - y2 x

 

= z2(x - y) + (x2 y - y2 x) + (- x2 z + y2 z)

 

= (x - y)(z2 + xy - zx - zy)

 

= (x - y)[(z2 - zx) + (xy - zy)]

 

= (x - y)(z - x)(z -y)

bạch thục quyên
Xem chi tiết
Lê Minh Anh
7 tháng 10 2017 lúc 21:53

Mình nghĩ bạn ghi đề sai, đề đúng theo mình là:

\(x^2y^2\left(x-y\right)+y^2z^2\left(y-z\right)+z^2x^2\left(z-x\right)\)

\(=x^2y^2\left(x-y\right)-y^2z^2\text{[}\left(x-y\right)+\left(z-x\right)\text{]}+z^2x^2\left(z-x\right)\)

\(=x^2y^2\left(x-y\right)-y^2z^2\left(x-y\right)-y^2z^2\left(z-x\right)+z^2x^2\left(z-x\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2y^2-y^2z^2\right)+\left(z-x\right)\left(z^2x^2-y^2z^2\right)\)

\(=\left(x-y\right).y^2\left(x+z\right)\left(x-z\right)+\left(z-x\right).z^2\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-z\text{ }\right)\text{[}y^2.\left(x+z\right)-z^2\left(x+y\right)\text{]}\)

\(=\left(x-y\right)\left(z-x\right)\left(y^2x+y^2z-z^2x-z^2y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(z-x\right)\text{[}\left(y^2x-z^2x\right)+\left(y^2z-z^2y\right)\text{]}\)

\(=\left(x-y\right)\left(z-x\right)\text{[}x.\left(y-z\right)\left(y+z\right)+yz\left(y-z\right)\text{]}\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-z\right)\left(y-z\right)\left(xy+x\text{z}+yz\right)\)

Kim Lê Khánh Vy
Xem chi tiết
Không Tên
30 tháng 7 2018 lúc 20:09

\(2x^2+2y^2-x^2z+z-y^2z-2\)

\(=\left(2x^2-x^2z\right)+\left(2y^2-y^2z\right)-\left(2-z\right)\)

\(=x^2\left(2-z\right)+y^2\left(2-z\right)-\left(2-z\right)\)

\(=\left(2-z\right)\left(x^2+y^2-1\right)\)

Bùi Trang
30 tháng 7 2018 lúc 20:15

\(2x^2+2y^2-x^2z-y^2z-2=x^2\left(2-z\right)+y^2\left(2-z\right)-\left(2-z\right)=\left(2-z\right)\left(x^2+y^2-1\right)\)

Zoro_Mắt_Diều_Hâu
Xem chi tiết
Đào Lê Anh Thư
26 tháng 7 2017 lúc 21:29

\(x\left(y^2-z^2\right)+y\left(z^2-x^2\right)+z\left(x^2-y^2\right)\)

\(=x\left(y^2-z^2\right)-y\left(y^2-z^2+x^2-y^2\right)+z\left(x^2-y^2\right)\)

\(=\left(y^2-z^2\right)\left(x-y\right)+\left(x^2-y^2\right)\left(z-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(y+z-x-y\right)=\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)\)

chúc bn hc tốt ^^ 

Strange
Xem chi tiết
jhfdvbjj
Xem chi tiết
❤  Hoa ❤
13 tháng 12 2018 lúc 20:51

\(2xyz+x^2y+xy^2+x^2z+xz^2+y^2z+yz^2\)

\(=x^2\left(y+z\right)+yz\left(y+z\right)+x\left(y^2+z^3\right)+2xyz\)

\(=\left(y+z\right)\left(x^2+yz\right)+x\left(y^2+z^2+2yz\right)\)

\(=\left(y+z\right)\left(x^2+yz\right)+x\left(y+z\right)^2\)

\(=\left(y+z\right)\left(x^2+yz\right)+xy+xz\)

\(=\left(y+z\right)\left[x\left(x+2\right)+y\left(x+2\right)\right]\)

\(=\left(y+z\right)\left(x+y\right)\left(x+2\right)\)

❤  Hoa ❤
13 tháng 12 2018 lúc 20:56

\(b,x^2\left(y-z\right)+y^2\left(z-y\right)+z^2\left(x-y\right)\)

\(=x^2\left(y-z\right)+y^2z-y^2x+z^2x-z^2y\)

\(=x^2\left(y-z\right)+yz\left(y-z\right)-x\left(y^2-z^2\right)\)

\(=\left(y-z\right)\left[x^2+yz-x\left(y+z\right)\right]\)

\(=\left(y-z\right)\left[x\left(x-y\right)-z\left(x-y\right)\right]\)

\(=\left(y-z\right)\left[\left(x-z\right)\left(x-y\right)\right]\)