Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hân Dung Vũ
Xem chi tiết
Thai Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Tấn Dũng
Xem chi tiết
ironman123
Xem chi tiết
Hoàng Tú Anh
Xem chi tiết
Hoàng Phú Lợi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 12 2023 lúc 22:23

\(\left(4-\sqrt{7}\right)^2=4^2-2\cdot4\cdot\sqrt{7}+7\)

\(=16-8\sqrt{7}+7=23-8\sqrt{7}\)

\(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{5}\)

\(=\sqrt{5-2\cdot\sqrt{5}\cdot2+4}-\sqrt{5}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{5}\)

\(=\left|\sqrt{5}-2\right|-\sqrt{5}\)

\(=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}=-2\)

\(\dfrac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{1+\sqrt{2}}:\dfrac{\sqrt{2}-1}{\sqrt{3}+1}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3-2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}}{\sqrt{2}+1}\cdot\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}-1}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{\sqrt{2}+1}\cdot\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}-1}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}=\dfrac{3-1}{2-1}=2\)

\(\left(\dfrac{2\sqrt{3}-\sqrt{6}}{\sqrt{8}-2}-\dfrac{\sqrt{216}}{3}\right)\cdot\dfrac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\dfrac{\sqrt{6}\left(\sqrt{2}-1\right)}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}-\dfrac{6\sqrt{6}}{3}\right)\cdot\dfrac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}\sqrt{6}-2\sqrt{6}\right)\cdot\dfrac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\dfrac{1}{2}-2=-\dfrac{3}{2}=-1,5\)

Hoàng Phú Lợi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 12 2023 lúc 22:24

loading...

loading...

Trọng Hà Bùi
Xem chi tiết
Kiều Chinh
Xem chi tiết
Đặng Viết Tâm
3 tháng 8 2017 lúc 20:43

Trục căn thức lên rồi tính như bình thường thôi.

Bạn chưa hiểu thì nhắn tin cho mình, mình làm cho.

Chúc bạn học tốt nhea. =)

Nguyễn Võ Anh Nguyên
3 tháng 8 2017 lúc 20:48

a) \(\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\)

=\(\frac{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2+\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}\)

=\(\frac{8+2\sqrt{15}+8-2\sqrt{15}}{2}\)

=\(\frac{16}{2}=8\)

Tạm thời mih bận nên chỉ kịp lm 1 câu thôi, khi nao có time mih lm típ nha

Nguyễn Võ Anh Nguyên
3 tháng 8 2017 lúc 20:52

b) Ta có:

\(\left(2+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-1\right)-\left(\sqrt{3}+1\right)\)

=\(2\sqrt{3}-2+3-\sqrt{3}-\sqrt{3}-1\)

=0

=>\(\left(2+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-1\right)=\sqrt{3}+1\)

=>\(\frac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}-1}=2+\sqrt{3}\)

Kiều Chinh
Xem chi tiết