Những câu hỏi liên quan
Vy trần
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 10 2021 lúc 23:05

a: \(x^3+8=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

b: \(27-8y^3=\left(3-2y\right)\left(9+6y+4y^2\right)\)

c: \(y^6+1=\left(y^2+1\right)\left(y^4-y^2+1\right)\)

d: \(64x^3-\dfrac{1}{8}y^3=\left(4x-\dfrac{1}{2}y\right)\left(16x^2+2xy+\dfrac{1}{4}y^2\right)\)

Vy trần
2 tháng 10 2021 lúc 10:41

giúp mình câu e,f với

hoangtuvi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 7 2021 lúc 19:05

a) \(64x^3-\dfrac{1}{8}y^3=\left(4x-\dfrac{1}{2}y\right)\left(16x^2+2xy+\dfrac{1}{4}y^2\right)\)

b) \(125x^6-27x^9=\left(5x^2-3x^3\right)\left(25x^4+15x^5+9x^6\right)\)

c) \(-\dfrac{x^6}{125}-\dfrac{y^3}{64}=-\left(\dfrac{x^6}{125}+\dfrac{y^3}{64}\right)=-\left(\dfrac{x^2}{5}+\dfrac{y}{4}\right)\left(\dfrac{x^4}{25}-\dfrac{x^2y}{20}+\dfrac{y^2}{16}\right)\)

Bich Chi
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
6 tháng 8 2017 lúc 5:55

a) A = ( x   +   2 ) 3  nên x = 48 thì A = 125000.

b) B = ( 3 x   –   2 y ) 3  nên x = 4; y = 6 thì B = 0.

c) C = x 2 − y − 2 3 nên x = 206; y  1 thì C = 10 6 .

Mèo
Xem chi tiết
lê thị hương giang
5 tháng 8 2018 lúc 14:58

\(a,x^3+8=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

\(b,27-8y^3=\left(3-2y\right)\left(9+6y+4y^2\right)\)

\(c,y^6+1=\left(y^2\right)^3+1=\left(y^2+1\right)\left(y^4-y^2+1\right)\)

\(d,64x^3-\dfrac{1}{8}y^3=\left(4x-\dfrac{1}{2}y\right)\left(16x^2+2xy+\dfrac{1}{4}y^2\right)\)

\(e,125x^6-27y^9=\left(5x^2\right)^3-\left(3y^3\right)^3=\left(5x^2-3y^3\right)\left(25x^4+15x^2y^3+9y^9\right)\)

\(g,16x^2\left(4x-y\right)-8y^2\left(x+y\right)+xy\left(16+8y\right)\)

\(=8\left[2x^2\left(4x-y\right)-y^2\left(x+y\right)\right]+8xy\left(2+y\right)\)

\(=8\left(8x^3-2x^2y-xy^2-y^3+2xy+xy^2\right)\)

\(f,-\dfrac{x^6}{125}-\dfrac{y^3}{64}=-\left[\left(\dfrac{x^2}{5}\right)^3+\dfrac{y^3}{4^3}\right]=-\left(\dfrac{x^2}{5}+\dfrac{y}{4}\right)\left(\dfrac{x^4}{25}-\dfrac{x^2y}{20}+\dfrac{y^2}{16}\right)\)

Nga Tran
Xem chi tiết
Kien Nguyen
15 tháng 12 2017 lúc 22:23

Bn cho vào trg ngoặc đi viết thế này khó hiểu quá

Cao Đức Dũng
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
22 tháng 2 2017 lúc 5:36

a) M = ( x   –   1 ) 3  với x = 1001 thì M = 109.

b) N = ( x   +   y   –   3 ) 3  với x = 2; y = 6 thì N = 125.

c) P = ( 3 xz 2   –   2 y ) 3  với x = 25; y = 150; z = 2 thì P = 0.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
30 tháng 5 2017 lúc 12:50

Khi x = - 1; y = 1 thì xy = (-1).1= -1

Ta có: xy – x2y2 + x3y3 – x4y4 + x5y5 – x6.y6

= xy – (xy)2 + (xy)3 – (xy)4 + (xy)5 – (xy)6

= -1 – (-1)2 + (-1)3 – (-1)4 + (-1)5 - (-1)6

= -1 – 1 + (-1) – 1 + (-1) – 1

= - 6

Chọn đáp án D

Quốc Bảo
3 tháng 8 2021 lúc 10:44

D đúng nha!