Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Hương Quỳnh
Xem chi tiết
Hồ Trung Hợp
Xem chi tiết
ngây thơ vô số tội
15 tháng 9 2019 lúc 11:07

toán lớp 2 à

Jepz Ki
16 tháng 9 2019 lúc 12:48
Vãi cả toán lớp hai Đây là toán lớp mỵ tyr Chịu . ai đồng ý giơ tay
Tran Thuy Duong
28 tháng 9 2019 lúc 15:17

toán lớp 2 ????

JOKER FF
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 8 2021 lúc 14:02

b: \(\left(a-b\right)^2-c^2=\left(a-b-c\right)\left(a-b+c\right)\)

c: \(4x^2+12x+9=\left(2x+3\right)^2\)

d: \(25x^2-20xy+4y^2=\left(5x-2y\right)^2\)

e: \(8x^6-27y^3=\left(2x^2-3y\right)\left(4x^2+6x^2y+9y^2\right)\)

Vũ Ngọc Duy Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
30 tháng 5 2020 lúc 19:55

ĐK: \(\hept{\begin{cases}x\ge2\\y\ge-\frac{1}{3}\end{cases}}\)

\(\sqrt{x-2}+x^3-6x^2+12x=\sqrt{3y+1}+27y^3+27y^2+9y+9\)

<=> \(\sqrt{x-2}+x^3-6x^2+12x-8=\sqrt{3y+1}+27y^3+27y^2+9y+1\)

<=> \(\sqrt{x-2}+\left(x-2\right)^3=\sqrt{3y+1}+\left(3y+1\right)^3\)

<=> \(\left(\sqrt{x-2}-\sqrt{3y+1}\right)+\left[\left(x-2\right)^3-\left(3y+1\right)^3\right]=0\)

<=> \(\frac{x-3y-3}{\sqrt{x-2}+\sqrt{3y+1}}+\left(x-3y-3\right)\left[\left(x-2\right)^2+\left(x-2\right)\left(3y+1\right)+\left(3y+1\right)^2\right]=0\)

<=> \(\left(x-3y-3\right)\left(\frac{1}{\sqrt{x-2}+\sqrt{3y+1}}+\left(x-2\right)^2+\left(x-2\right)\left(3y+1\right)+\left(3y+1\right)^2\right)=0\)

<=> \(x-3y-3=0\)

vì \(\frac{1}{\sqrt{x-2}+\sqrt{3y+1}}+\left(x-2\right)^2+\left(x-2\right)\left(3y+1\right)+\left(3y+1\right)^2>0\)

<=> x = 3y + 3

Thế vào phương trình trên ta có: 

\(2+2\left(3y+3\right)^2-2y^2+3\left(3y+3\right)y-4\left(3y+3\right)-3y=0\)

<=> \(25y^2+30y+8=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=-\frac{2}{5}\\y=-\frac{4}{5}\end{cases}}\)không thỏa mãn đk 

Vậy hệ vô nghiệm.

Khách vãng lai đã xóa
ĐInh Cao Quang Trung
Xem chi tiết
sky12
8 tháng 11 2021 lúc 13:53

B=x^3+27y^3+9x^2y+27xy^2 

  =x^3+9x^2y+27xy^2+27y^3

 =(x+3y)^3 ---> sử dụng hằng đẳng thức số 4 bạn nhé 

Phan Dung Nguyen
Xem chi tiết
Đinh Cẩm Tú
Xem chi tiết
Trúc Giang
16 tháng 8 2020 lúc 8:40

b) \(-y^8+10y^4x^3-25x^6\)

\(=-\left(y^8-10y^4x^3+25x^6\right)\)

\(=-\left[\left(y^4\right)^2-2.y^4.5x^3+\left(5x^3\right)^2\right]\)

\(=-\left(y^4-5x^3\right)^2\)

c) \(8x^3+36x^2y+54xy^2+27y^3\)

\(=\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.3y+3.2x.\left(3y\right)^2+\left(3y\right)^3\)

\(=\left(2x+3y\right)^3\)

d) \(-y^3+12y^2x-48yx^2+64x^3\)

\(=-\left(y^3-12y^2x+48yx^2-64x^3\right)\)

\(=-\left[y^3-3.y^2.4x+3.y.\left(4x\right)^2-\left(4x\right)^3\right]\)

\(=-\left(y-4x\right)^3\)

e) \(64x^6y^4-81x^2y^2\)

\(=\left(8x^3y^2\right)^2-\left(9xy\right)^2\)

\(=\left(8x^3y^2-9xy\right)\left(8x^3y^2+9xy\right)\)

f) \(64x^6-27y^6\)

\(=\left(4x^2\right)^3-\left(3y^2\right)^3\)

\(=\left(4x^2-3y^2\right)\left[\left(4x^2\right)^2+4x^2.3y^2+\left(3y^2\right)^2\right]\)

\(=\left(4x^2-3y^2\right)\left(16x^4+12x^2y^2+9x^4\right)\)

nguyễn thị thảo vy
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Duy Thiệu
Xem chi tiết
Luân Đặng
15 tháng 4 2021 lúc 18:58

x2(y2-3) - 2y2(x-1) + 6x =7 

(xy)2 -3x2 - 2y2x +2y2 +6x=7

x2y2 -2.xy2+y2 -3(x2 -2x+1)+y2 =4

y2(x2-2x+1) -3(x2-2x+1) +y2-3=1

(y2-3)(x2-2x+1+1)=1

(y2-3)(x2-2x+2)=1

còn lại bn tự làm nha!

chúc bạn làm bài tốt!