Cho P = \(12x+7-\left|x-5\right|\)
a, Rút gọn P
b, Tính x khi P = 11
7) cho biểu thức: P=\(\left(\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{5}{x+\sqrt{x}-2}\right)\div\left(1+\dfrac{3-x}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\)
a) rút gọn P
b) tính P khi \(x=6-2\sqrt{5}\)
c) tính giá trị của x để P= \(\dfrac{1}{\sqrt{x}}\)
giúp mk vs ah mk cần gấp lắm
đk : \(x\ge0,x\ne1\)
\(=>P=\left[\dfrac{2\left(\sqrt{x}+2\right)-5}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right]:\left[\dfrac{x+\sqrt{x}-2+3-x}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right]\)
\(P=\left[\dfrac{2\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right].\left[\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\sqrt{x}+1}\right]\)
\(P=\dfrac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)
b,\(x=6-2\sqrt{5}=\left(\sqrt{5}-1\right)^2\) thay vào P
\(=>P=\dfrac{2\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}-1}{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}+1}=\dfrac{2\sqrt{5}-3}{\sqrt{5}}\)
c,\(=>\dfrac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{1}{\sqrt{x}}=>2x-\sqrt{x}=\sqrt{x}+1\)
\(=>2x-2\sqrt{x}-1=0< =>2\left(x-\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)=0\)
\(=>x-\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}=>\Delta=1-4\left(-\dfrac{1}{2}\right)=3>0=>\left[{}\begin{matrix}x1=\dfrac{1+\sqrt{3}}{2}\\x2=\dfrac{1-\sqrt{3}}{2}\end{matrix}\right.\)
đối chiếu đk loại x2 còn x1 thỏa
Cho biểu thức: A=\(\frac{x+1}{3x-x}:\left(\frac{3+x}{3-x}-\frac{3-x}{3+x}-\frac{12x^2}{x^2-9}\right)\)
a/Rút gọn A
b/Tính A khi x thỏa mãn \(\left|2x-1\right|=5\)
c/Tìm x để A>0 và tìm x để A<0
d/Tìm GTNN của biểu thức \(M=\frac{1}{A}.\left(x+3\right)-12x+5\)
1. Rút gọn : \(\sqrt{24+8\sqrt{15}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}}\)
2. Cho: A = \(\sqrt{\frac{\left(x^2-3\right)^2+12x^2}{x^2}}+\sqrt{\left(x+2\right)^2-8x}\)
a) Rút gọn A
b) Tìm số nguyên x để A là số nguyên
Bài 1:
\(\sqrt{24+8\sqrt{15}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}}\)
\(=\sqrt{24+8\sqrt{15}-\left(\sqrt{5}-2\right)}\)
\(=\sqrt{26+8\sqrt{15}-\sqrt{5}}\)
Bài 2:
\(A=\sqrt{\frac{\left(x^2-3\right)^2+12x^2}{x^2}}+\sqrt{\left(x+2\right)^2-8x}\)
\(A=\sqrt{\frac{x^4+6x^2+9}{x^2}}\)
\(A=\frac{\sqrt{x^4+6x^2+9}}{\sqrt{x^2}}\)
\(A=\frac{\sqrt{\left(x^2+3\right)^2}}{x}\)
\(A=\frac{x^2+3}{x}\)
\(A=\frac{x^2+3}{x}+x-2\)
\(A=\frac{2x^2+3}{x}-2\)
wrecking ball sai rồi \(\frac{\sqrt{\left(x^2+3\right)^2}}{x}=\frac{trituyetdoix^2+3}{x}\) bằng
Rút gọn phân thức :
a) \(\dfrac{12x^3y^2}{18xy^5}\)
b) \(\dfrac{15x\left(x+5\right)^3}{20x^2\left(x+5\right)}\)
a)\(\dfrac{12x^3y^2}{18xy^5}\)=\(\dfrac{2x^2}{3y^3}\)
b)\(\dfrac{15x.\left(x+5\right)^2}{20x^2.\left(x+5\right)}\)=\(\dfrac{3.5x\left(x+5\right)}{4x.5x.\left(x+5\right)}\)=\(\dfrac{3\left(x+5\right)}{4x}\)
A=\(\frac{x+1}{3x-x^2}:\left(\frac{3+x}{3-x}-\frac{3-x}{3+x}-\frac{12x^2}{x^2-9}\right)\)
a/Rút gọn A
b/Tính A khi x thỏa mãn \(\left|2x-1\right|=5\)
Đag cần rất gấp!!!!!! Ai nhanh mình tick cho!!!
Trả lời :
Cần j bạn ?
Hok_Tốt
#Thiên_Hy
________
Cho \(B=\sqrt{\frac{\left(x^2-3\right)^2+12x^2}{x^2}}+\sqrt{\left(x+2\right)^2-8x}\)
a) Rút gọn B
b) Tìm x nguyên để B nguyên
tìm GTLN,GTNN của biểu thức
\(\sqrt{x+3}\)+\(\sqrt{5-x}\)
a)
B = \(\sqrt{\frac{\left(x^2-3\right)^2+12x^2}{x^2}+\sqrt{\left(x+2\right)^2-8x}}\)
B = \(\sqrt{\frac{x^4-6x^2+9+12x^2}{x^2}}+\sqrt{x^2+4x+4-8x}\)
B = \(\sqrt{\frac{\left(x^2+3\right)^2}{x^2}}+\sqrt{x^2-4x+4}\)
B = \(\frac{x^2+3}{x}+\sqrt{\left(x-2\right)^2}\)
B = \(\frac{x^2+3}{x}+\left(x-2\right)\)
B = \(\frac{x^2+3+x\left(x-2\right)}{x}\)
B = \(\frac{x^2+3+x^2-2x}{x}\)
B = \(\frac{2x^2-2x+3}{x}\)
B = \(2\left(x-1\right)+3\)
b) để B nguyên thì B \(\ge\)0
<=> 2 ( x - 1 ) + 3 \(\ge\)0
<=> 2x - 2 + 3 \(\ge\)0
<=> 2x + 1 \(\ge\)0
<=> x \(\ge\)\(\frac{-1}{2}\)
k mình nhé bạn
Cho \(B=\sqrt{\frac{\left(x^2-3\right)^2+12x^2}{x^2}}+\sqrt{\left(x+2\right)^2-8x}\)
a) Rút gọn B
b) Tìm x nguyên để B nguyên
Câu 1:a)Rút gọn biểu thức:A=\(\left(1+\frac{x}{x+1}\right):\left(\frac{3x^2}{x^2-1}+1\right)\)
b)Rút gọ biểu thức A
b)Tính giá trị của biểu thức A khi x=1/3
Câu 2:Rút gọ phân thức\(\frac{12x^4y^2}{15xy^2}\)
b)Tìm x(x+1)-(x+2)2=2
c)Cho \(x+\frac{1}{x}=3\) Hãy tính giá trị của biểu thức \(x^3\frac{1}{x^3}\)
Bài 1:
a: \(A=\dfrac{x+1+x}{x+1}:\dfrac{3x^2+x^2-1}{x^2-1}\)
\(=\dfrac{2x+1}{x+1}\cdot\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)}=\dfrac{x-1}{2x-1}\)
b: Thay x=1/3 vào A, ta được:
\(A=\left(\dfrac{1}{3}-1\right):\left(\dfrac{2}{3}-1\right)=\dfrac{-2}{3}:\dfrac{-1}{3}=2\)
I,Rút gọn biểu thức chứa dấu GTTĐ
1.A= |x-3,5|+|4,1-x|
2.B= |-x+3,5|+|x-4,1|
II,Rút gon BT khi \(\frac{-3}{5}< x< \frac{1}{7}\)
\(1,A=\left|x-\frac{1}{7}\right|-\left|x+\frac{3}{5}\right|+\frac{4}{5}\)
\(2,B=\left|-x+\frac{1}{7}\right|+\left|-x-\frac{3}{5}\right|-\frac{2}{6}\)