Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
lê thanh tùng
Xem chi tiết
nguyễn thị thảo vân
24 tháng 10 2015 lúc 22:39

bài 1:= \(2x\left(x-3\right)-6\left(x-3\right)+2y\left(x-3\right)\)

         =\(2\left(x-3\right)\left(x+y-3\right)\)

bài 2:P=\(x^2-2x+1+y^2+6y+9+2\)

         P=\(\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2+2\ge2\)

vậy Pmin=2 khi x=1 và y=-3

Truy kích click là fang
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
1 tháng 8 2017 lúc 9:48

Ta có : A = x2 + 2x + y2 + 6y + 10

=> A = (x2 + 2x + 1) + (y2 + 6y + 9)

=> A = (x + 1)2 + (y + 3)2

Mà : (x + 1)2 và (y + 3)\(\ge0\forall x,y\)

Nên : A = (x + 1)2 + (y + 3)\(\ge0\forall x,y\)

Vậy Amin = 0 tại x = -1 và y = -3

lê thị thu huyền
1 tháng 8 2017 lúc 9:50

\(A=x^2+2x+y^2+6y+10\)

\(=x^2+2x+y^2+6y+1+9\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)+\left(y^2+6y+9\right)\)

\(=\left(x+1\right)^2+\left(y+3\right)^2\)

vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x;\left(y+3\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+\left(y+3\right)^2\ge0\forall x\)

vậy \(MinA=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=-3\end{cases}}\)

Tôi tên tớ
Xem chi tiết
Đom v
Xem chi tiết
Tuyển Trần Thị
1 tháng 8 2017 lúc 6:47

A= \(x^2+2x+1+y^2+6y+9\) \(=\left(x+1\right)^2+\left(y+3\right)^2\ge0\)

dau "=" xay ra \(\Leftrightarrow x=-1,y=-3\)

min A= 0 khi x=-1,y=-3

Cu Giai
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
30 tháng 8 2017 lúc 12:44

Ta có : 2x2 - 6x 

\(\left(\sqrt{2}x\right)^2-2.\sqrt{2}x.6+36-36\)

Q\(=\left(\sqrt{2}x-6\right)^2-36\)

Vì \(\left(\sqrt{2}x-6\right)^2\ge0\forall x\)

Nên : Q = \(=\left(\sqrt{2}x-6\right)^2-36\) \(\ge-36\forall x\)

Vậy \(Q_{min}=-36\) khi \(\sqrt{2}x-6=0\) => \(\sqrt{2}x=6\) => \(x=6:\sqrt{2}=3\sqrt{2}\)

Haruno :3
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
12 tháng 9 2021 lúc 21:55

\(B=\left(x-2y\right)^2+y^2+2x+6y+2046=\left[\left(x-2y\right)^2+2\left(x-2y\right)+1\right]+\left(y^2+10y+25\right)+2020=\left(x-2y+1\right)^2+\left(y+5\right)^2+2020\ge2020\)

\(minB=2020\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}x=-11\\y=-5\end{matrix}\right.\)

Thái Sơn Phạm
Xem chi tiết
vũ tiền châu
12 tháng 9 2017 lúc 19:46

ta có \(A=x^2+y^2+9-2xy-6x+6y+x^2-4x+4+2004\)

             \(=\left(x-y-3\right)^2+\left(x-2\right)^2+2004\)

vì \(\left(x-y-3\right)^2+\left(x-2\right)^2\ge0\)

=> \(A\ge2004\)

dấu = xảy ra <=> x=2 và y=-1

phuong truc
Xem chi tiết
Ngọc tấn đoàn
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
30 tháng 12 2021 lúc 21:55

a.

\(A=\left(x^4+y^2+1-2x^2y+2x^2-2y\right)+2\left(y^2-2y+1\right)+2026\)

\(A=\left(x^2-y+1\right)^2+2\left(y-1\right)^2+2026\ge2026\)

\(A_{min}=2026\) khi \(\left(x;y\right)=\left(0;1\right)\)

b.

Đặt \(x-1=t\Rightarrow x=t+1\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{3\left(t+1\right)^2-8\left(t+1\right)+6}{t^2}=\dfrac{3t^2-2t+1}{t^2}=\dfrac{1}{t^2}-\dfrac{2}{t}+3=\left(\dfrac{1}{t}-1\right)^2+2\ge2\)

\(A_{min}=2\) khi \(t=1\Rightarrow x=2\)

Nguyễn Hoàng Minh
30 tháng 12 2021 lúc 21:59

\(A=\dfrac{3x^2-8x+6}{x^2-2x+1}=\dfrac{3x^2-8x+6}{\left(x-1\right)^2}=\dfrac{2\left(x-1\right)^2+\left(x-2\right)^2}{\left(x-1\right)^2}=2+\dfrac{\left(x-2\right)^2}{\left(x-1\right)^2}\ge2\)

Dấu \("="\Leftrightarrow x=2\)