Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
what the fack
Xem chi tiết
Phương Trần Lê
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 12 2021 lúc 23:51

c: \(=x^2+6xy+9y^2\)

e: \(=x^4-4y^2\)

Nguyễn Ngọc k10
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 5 2023 lúc 0:38

a: =-4xyz^2

b: =-9x^2y

c: =16x^2y^2

d: =1/6x^2y^3

e: =13/6x^3y^2

f: =7/12x^4y

Kiều Vũ Linh
30 tháng 5 2023 lúc 7:27

a) -xyz² - 3xz.yz

= -xyz² - 3xyz²

= -4xyz²

b) -8x²y - x.(xy)

= -8x²y - x²y

= -9x²y

c) 4xy².x - (-12x²y²)

= 4x²y² + 12x²y²

= 16x²y²

d) 1/2 x²y³ - 1/3 x²y.y²

= 1/2 x²y³ - 1/3 x²y³

= 1/6 x²y³

e) 3xy(x²y) - 5/6 x³y²

= 3x³y² - 5/6 x³y²

= 13/6 x³y²

f) 3/4 x⁴y - 1/6 xy.x³

= 3/4 x⁴y - 1/6 x⁴y

= 7/12 x⁴y

Pikachu
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Lan Thy
15 tháng 5 2016 lúc 9:54

a/ (\(x^3y^2\)-\(\frac{1}{2}x^3y\) + \(2xy\) - \(2x^2y^3\) + \(xy^2\) - \(4y^2\) = 

Nguyễn Thị Phương Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2022 lúc 22:29

a: \(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3=y^2-2x^2y^3\)

b: \(=6x-y+2x^2+3y^2-2x^2+x=7x-y+3y^2\)

c: \(=x-y+4y^2-6xy+\dfrac{10x^2}{y}\)

 

Jimin
Xem chi tiết
Nguyễn Công Tỉnh
23 tháng 9 2018 lúc 20:29

\(a.\left(9x^2y^3-15x^4y^4\right):3x^2y-\left(2-3x^2y\right)y^2\)

\(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3\)

\(=y^2-2x^2y^3\)

\(b.\left(6x^2-xy\right):x+\left(2x^3y+3xy^2\right):xy-\left(2x-1\right)x\)

\(=6x-y+2x^2+3y-2+x\)

\(=2x^2+7x+2y-2\)

\(c.\left(x^2-xy\right):x+\left(6x^2y^5-9x^3y^4+15x^4y^3\right):\dfrac{3}{2}x^2y^3\)

\(=x-y+4y^2-6xy+10x^2\)

Võ Thị Thúy An
Xem chi tiết
Cá Chép Nhỏ
14 tháng 7 2019 lúc 16:49

a) biết chết liền

b) \(\left(x^2-xy+y^2\right)\left(x+y\right)=x^3+y^3\)

Jimin
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2022 lúc 14:43

a: \(=\dfrac{27a^6b^3\cdot a^2b^6}{a^8b^8}=27b\)

b: \(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3\)

\(=y^2-2x^2y^3\)

c: \(=6x-y+2x^2+3y-2x^2+x\)

\(=7x+2y\)

d: \(=x-y+2y^2-6xy+\dfrac{10x^2}{y}\)

Lưu huỳnh ngọc
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
14 tháng 8 2021 lúc 19:56

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 8 2021 lúc 22:23

a: \(3x^2y\left(2x^2-xy+5y^2\right)=6x^4y-3x^3y^2+15x^2y^3\)

b: \(\left(x+2\right)\left(x^2+3x-4\right)\)

\(=x^3+3x^2-4x+2x^2+6x-8\)

\(=x^3+5x^2+2x-8\)