mọi ng giải giúp e các câu đấy đi e gửi cách giải r
Tính giá trị của biểu thức (mọi ng giải chi tiết giúp e nha. E cần trước 2h30 mong mọi ng giúp e)
a: (24x²y³z² - 12x³y²z³ + 36x²y²z²) : (-6x²y²z²) với x=-25 ,; y=-2,5 ; z=4
b: -(x^7 y^5 z)² : (-xy³z)² tại x=1. ; y=-10 ; z= 101
Mọi người giúp e đc câu nào thì gửi câu trả lời cho e luôn nha e cảm ơn
a) phép tính đã cho bằng 24x2y3z2 : (-6x2y2z2) +(-12x3y2z3) : (-6x2y2z2) + 36x2y2z2 : (-6x2y2z2) = -4y+2xz-6. Thế x,y,z vào rồi tính nha
câu b khi nãy mình giải ở dưới rồi :)
Giải chỗ thế cho mình với mình chưa hiểu chõi thế làm như nào bạn giải giúp mình với. Sắp 2h30 rồi
Mình rút gọn tới không thể rút được nữa thì thế để tính :) -4y+2xz-6=(-4)(-2.5)+2(-25).4-6 bạn tự bấm máy tính nhá
m.n giải giúp e đi đề bài trc, cách làm e để sau r
Xác định a,b để đa thức. Mọi người chỉ cần bảo cho e cách làm thôi cũng đc ko cần giải đâu. Ai giải đc đến đâu thì cứ gửi trả lời cho e nha e cảm ơn mọi người nhiều
(x⁴ - 3x³ +3x² + ax + b) chia hết ( x² - 3x + 2)
E cần gấp lắm mọi người giúp e với
Giúp e giải chỉ tiết câu 7 , 8 đi mọi người
7.
\(y'=\left(-x^3\right)'-\left(5x\right)'+\left(2\right)'=-3x^2-5\)
\(y''=\left(-3x^2\right)'-\left(5\right)'=-6x\)
8.
\(\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\left(x^3+3x-2\right)=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}x^3\left(1+\dfrac{3}{x^2}-\dfrac{2}{x^3}\right)\)
Do: \(\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}x^3=+\infty\)
\(\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\left(1+\dfrac{3}{x^2}-\dfrac{2}{x^3}\right)=1>0\)
\(\Rightarrow\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}x^3\left(1+\dfrac{3}{x^2}-\dfrac{2}{x^3}\right)=+\infty\)
Mọi người giúp e những câu e khoanh tròn với ạ. Mn ghi cách giải chi tiết nhất ý ạ.E cảm ơn ạ
40: Ta có: \(A=27x^3+8y^3-3x-2y\)
\(=\left(3x+2y\right)\left(9x^2-6xy+4y^2\right)-\left(3x+2y\right)\)
\(=\left(3x+2y\right)\left(9x^2-6xy+4y^2-1\right)\)
mọi ng giải giúp em câu e,f bài 1 với ạ
e:
\(E=\left(\dfrac{\sqrt{15}-\sqrt{20}}{2-\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{21}-\sqrt{7}}{1-\sqrt{3}}\right):\dfrac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}\)
\(=\left(-\dfrac{\sqrt{5}\left(2-\sqrt{3}\right)}{2-\sqrt{3}}-\dfrac{\sqrt{7}\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}\right)\cdot\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{1}\)
\(=-\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)
=-2
f: \(F=\sqrt{3}+1+2-\sqrt{3}=3\)
Ko cần giải hết đâu ạ mọi ng chỉ cần giúp e đc câu nào hay câu đó thui ạ e cảm ơn ạ
Mn giải giúp e câu c bài 2 đấy thôi ạ
c: Ta có: \(\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}=5\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-4}+2=5\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-4}=3\)
\(\Leftrightarrow x-4=9\)
hay x=13
c: Ta có: √x+4√x−4=5x+4x−4=5
⇔√x−4+2=5⇔x−4+2=5
⇔√x−4=3⇔x−4=3
⇔x−4=9⇔x−4=9
hay x=13
\(a,ĐK:x\ge-1\\ PT\Leftrightarrow2x^2+2x-4=x^2+2x+1\\ \Leftrightarrow x^2=5\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{5}\left(tm\right)\\x=-\sqrt{5}\left(ktm\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=\sqrt{5}\\ b,ĐK:x\in R\\ PT\Leftrightarrow\left|x-2\right|=2x-5\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=2x-5\left(x\ge2\right)\\x-2=5-2x\left(x< 2\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(tm\right)\\x=\dfrac{7}{3}\left(ktm\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=3\)
\(c,ĐK:x\ge4\\ PT\Leftrightarrow\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}=5\\ \Leftrightarrow\sqrt{x-4}=3\Leftrightarrow x-4=9\Leftrightarrow x=5\left(tm\right)\)
Giúp e giải các câu này đi ạ