a^2+b^2+c^2=2( a+b+c).C/m a=b=c=1
1, Cho a/b = c/d . C/m (a+b/c+d)^2=a^2+b^2/c^2+d^2 ?
2, Cho (a+b+c+d)(a-b-c+d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d)
C/m a/b=c/d ?
Bài 1: Cho a,b,c thỏa mãn (a+b-c)/c=(b+c-a)/a=(c+a-b)/b
tính P=(1+b/a)*(1+c/b)*(1+a/c)
Bài 2: Cho a+b+c=0
tính B=((a^2+b^2-c^2)*(b^2+c^2-a^2)*(c^2+a^2-b^2))/(10*a^2*b^2*c^2)
Bài 3: cho a^3*b^3+b^3*c^3+c^3*a^3=3*a^3*b^3*c^3
tính M(1+a/b)*(1+b/c)*(1+c/a)
Bài 4: cho 3 số a,b,c TM a*b*c=2016
tính P=2016*a/(a*b+2016*a+2016) + b/(b*c+b+2016) + c/(a*c+c+1)
Bài 5: cho a+b+c=0
tính Q=1/(a^2+b^2-c^2) + 1/(b^2+c^2-a^2) + 1/(a^2+c^2-b^2)
Cho a,bc là độ dài các cạnh của tam giác
a,C/m (-a+b+c)a2-(-a+b+c)(b-c)2>=0
b, C/m (a+b-c)(a-b+c)(-a+b+c)<=abc
c,4a2b2-(a2+b2-c2)2>0
d,Giả sử (1+b/a)(1+c/b)(1+a/c)=8
C/m a=b=c
Giúp vs mọi người ơi
1. a,b,c > 0. C/m: \(\dfrac{c^2}{a+b}+\dfrac{a^2}{b+c}+\dfrac{b^2}{a+c}>=\dfrac{a+b+c}{2}\)
2. a,b,c > 0 và a+b+c <= 1. C/m: \(\dfrac{1}{a^2+2bc}+\dfrac{1}{b^2+2ac}+\dfrac{1}{c^2+2ab}>=9\)
3. a,b,c là 3 cạnh của một tam giác; \(p=\dfrac{a+b+c}{2}\)
C/m: \(\dfrac{1}{\left(p-a\right)^2}+\dfrac{1}{\left(p-b\right)^2}+\dfrac{1}{\left(p-c\right)^2}>=\dfrac{p}{\left(p-a\right)\left(p-b\right)\left(p-c\right)}\)
4. a,b,c > 0 và (a+c)(b+c)=1
C/m: \(\dfrac{1}{\left(a-b\right)^2}+\dfrac{1}{\left(a+c\right)^2}+\dfrac{1}{\left(b+c\right)^2}>=4\)
câu 1: \(VT=\dfrac{a^2}{b+c}+\dfrac{b^2}{a+c}+\dfrac{c^2}{a+b}\ge\dfrac{\left(a+b+c\right)^2}{2\left(a+b+c\right)}=\dfrac{a+b+c}{2}\)
1) rút gọn các đẳng thức sau
a) (m+n)^2-(m-n)^2+(m+n)(m-n)
b) (a+b)^2-(a-b)^2-2a^3
c) (2x+1)^2+(2x-1)^2+2(4x^2-1)
d) (a+b+c)^2-2(a+b+c)^2(b+c)=(b=+c)^2
a) \(\cdot\left(m+n\right)^2-\left(m-n\right)^2+\left(m+n\right)\left(m-n\right)\)
\(=\left(m+n+m-n\right)\left(m+n-m+n\right)+\left(m+n\right)\left(m-n\right)\)
\(=\left(2m\cdot2n\right)+m^2-n^2\)
\(=4mn+m^2-n^2\)
b) \(\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2-2a^3\)
\(=\left(a+b+a-b\right)\left(a+b-a+b\right)-2a^3\)
\(=2ab-2a^3\)
c) \(\left(2x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2+2\left(4x^2-1\right)\)
\(=\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)
\(=\left(2x+1+2x-1\right)^2\)
\(=\left(4x\right)^2=16x^2\)
d) \(\left(a+b+c\right)^2-2\left(a+b+c\right)\left(b+c\right)+\left(b+c\right)^2\)
\(=\left(a+b+c-b-c\right)^2=a^2\)
xin lỗi mk ghi sai đề ở bài :d) (a+b+c)^2-2(a+b+c)(b+c)+(b+c)^2
tinh m=1/(a^2+b^2-c^2)+1/(a^2-b^2+c^2)+1/(-a^2+b^2+c^2) biet a+b+c=0
\(\text{a(b^2-c^2)+b(c^2-a^2)+c(a^2-b^2)}\)
b, cho a,b,c khác o mà 1/a+1/b+1/c=1/a+b+c
c/m: trong 3 số a,b,c có 2 số đối nhau
Các bạn làm giúp mình ba bài này nha
Bài 1. Chứng minh rằng
A) ( a - b ) + ( c - d )- ( a + c ) = - (b + d)
B) ( a - b ) - ( c- d) + ( b + c) = a + d
C) a (b-c) -b ( a-c) = c ( b-a)
D) b (c-a) + a( b - c ) =c(b-a)
E) -c (-a +b) + b ( c-a) = a (c-b)
G) a ( c - b) - b ( -a - c) = c( a + b)
Bài 2. Tìm số nguyên n biết:
A) (2n + 9 ) M(n - 1)
B) (5 - n) M(n - 2)
C) (10- 3n) M(n - 1)
D) (n2 - n - 5) M( n - 1)
E) (2n 2 + 5n + 5) M ( n - 2)
G) ( n2 - 5) M ( n + 1)
Bài 3. Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức A, C, E
A= (x-2)2+3
C=x2 + (y-3)2-1
E=(3x-3)2 + 2.|y+1|-1
Bài 1:
a) Ta có: (a-b)+(c-d)-(a+c)
=a-b+c-d-a-c
=-b-d(1)
Ta lại có: -(b+d)=-b-d(2)
Từ (1) và (2) suy ra (a-b)+(c-d)-(a+c)=-(b+d)
b) Ta có: (a-b)-(c-d)+(b+c)
=a-b-c+d+b+c
=a+d(đpcm)
c) Ta có: a(b-c)-b(a-c)
=ab-ac-ab+cb
=cb-ca
=c(b-a)(đpcm)
d) Ta có: b(c-a)+a(b-c)
=bc-ba+ab-ac
=bc-ac
=c(b-a)(đpcm)
e) Ta có: -c(-a+b)+b(c-a)
=ca-cb+bc-ba
=ca-ba
=a(c-b)(đpcm)
g) Ta có: a(c-b)-b(-a-c)
=ac-ab+ba+bc
=ac+bc
=c(a+b)(đpcm)
1. cho a,b,c thỏa mãn \(\dfrac{a^3}{a^2+ab+b^2}+\dfrac{b^3}{b^2+bc+c^2}+\dfrac{c^3}{a^2+ac+c^2}=1006\)
tính giá trị của m= \(\dfrac{a^3+b^3}{a^2+ab+b^2}+\dfrac{b^3+c^3}{b^2+bc+c^2}+\dfrac{c^3+a^3}{a^2+ac+c^2}\)
2. cho a+c+b=\(\dfrac{1}{2}\) , \(a^2+b^2+c^2+ab+bc+ac=\dfrac{1}{6}\).
tính p= \(\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{a+c}+\dfrac{c}{a+b}\)
3. cho a,b,c khác 0, và \(\dfrac{x^4+y^4+z^4}{a^4+b^4+c^4}=\dfrac{x^4}{a^4}+\dfrac{y^4}{b^4}+\dfrac{z^4}{c^4}\)tính \(x^2+y^9+z^{1945}+2017\)
1. cho a,b,c >0. c/m a^2(b+c-a) +b^2(c+a-b) +c^2(a+b-c) <= 3abc
2. c/m 1/a +2b +3c + 1/ b +2c +3a +1/ c+2a+3b <= 3/16
3. cho a,b,c là 3 cạnh của tam giác. cm a^3+b^3+c^3 +2abc < a^2(b+c) + b^2(a+c ) c^2(a+b)
Làm nhanh cho mình với nhé
mình sẽ tick cho các bạn trả lời =))