Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nhất Trần
Xem chi tiết
NHỮNG MẢNH GHÉP CẢM XÚC
14 tháng 5 2016 lúc 8:19

\(H\left(-1\right)=a-b+c\)        (1)

\(H\left(-2\right)=4a-2b+c\)        (2)

Lấy (1) + (2) vế theo vế được

\(H\left(-1\right)+H\left(-2\right)=5a-3b+2c=0\)

Suy ra    \(H\left(-1\right)=H\left(-2\right)=0\Rightarrow H\left(-1\right).H\left(-2\right)=0\)

Hoặc \(H\left(-1\right)\)\(H\left(-2\right)\)có 1 số âm và một số dương   

\(\Rightarrow H\left(-1\right).H\left(-2\right)<0\)

Vậy      \(H\left(-1\right).H\left(-2\right)\le0\)

Nguyễn Song Hoàng Thư
Xem chi tiết
Lan Nguyễn Thị
12 tháng 5 2018 lúc 15:50

Ta có :       5a-3b+2c =0.

H(x)= ax2 +bx+c. => H(-1) = a.(-1)2 +b.(-1) +c= a-b+c.

=>H(-2)= a.(-2)2 +b.(-2)+c= 4a-2b+c.

=> H(-1) + H(-2) = 5a-3b+ 2c= 0.

=> H(-1) = H(-2). => H(-1). H(-2)=[H(-1)]2 > = 0. 

Vậy H(-1).H(-2) >= 0 (dpcm)

Nhớ k đúng cho mình nha. Kêu gọi bạn bè k luôn nha. Có bài gì khó thì hỏi mình. Mình bày cho . MÌNH CŨNG LỚP 7. MONG DDUOCJ KẾT BẠN.

๖Fly༉Donutღღ
12 tháng 5 2018 lúc 19:51

Ta có: \(H\left(-1\right)=-\left(H-2\right)\)

\(\Rightarrow H\left(-1\right).H\left(-2\right)=-H^2\left(-2\right)\le0\)

\(\Rightarrow H\left(-1\right).H\left(-2\right)\ge0\left(đpcm\right)\)

Mà đề bài bảo chứng minh nhỏ hơn hoặc bằng hay lớn hơn hoặc bằng vậy bạn ????

Nếu là bé hơn hoặc bằng thì nói mình làm lại nha

nguyễn thị kim ngân
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Thạch
Xem chi tiết
Trần Thị Loan
7 tháng 5 2015 lúc 20:28

Tính H(-1) = a.(-1)2 + b.(-1) + c = a - b + c

H(-2) = a.(-2)2 + b.(-2) + c = 4a - 2b + c

=> H(-1) + H(-2) = 5a - 3b + 2c = 0 

=> H(-1) = - H(-2)

=> H(-1) . H(-2) = [- H(-2)].h(-2) = - H2(-2) \(\le\) 0 Vì H2(-2) \(\ge\) 0

=> ĐPCM

Tran Le Khanh Linh
29 tháng 6 2020 lúc 19:39

Ta có \(H\left(-1\right)=a-b+c;H\left(-2\right)=4a-2b+c\)

\(\Rightarrow H\left(-1\right)+H\left(-2\right)=a-b+c+4a-2b+c=5a-3b+2c=0\left(1\right)\)

\(\Rightarrow H\left(-1\right)=-H\left(-2\right)\left(2\right)\)

\(\left(1\right)\left(2\right)\Rightarrow H\left(-1\right)\cdot H\left(-2\right)=-H\left(-2\right)\cdot H\left(-2\right)=-\left[H\left(-2\right)\right]^2=\le0\)

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Huy
Xem chi tiết
Akai Haruma
12 tháng 5 2018 lúc 12:50

Lời giải:

Ta có: \(H(x)=ax^2+bx+c\)

\(\Rightarrow \left\{\begin{matrix} H(-1)=a(-1)^2+b(-1)+c=a-b+c\\ H(-2)=a(-2)^2+b(-2)+c=4a-2b+c\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow H(-1)+H(-2)=a-b+c+(4a-2b+c)=5a-3b+2c=0\)

Do đó: \(H(-1)=-H(-2)\)

\(\Rightarrow H(-1)H(-2)=-[H(-1)]^2\leq 0\) do \([H(-1)]^2\geq 0\)

Ta có đpcm.

Ngô Châu Bảo Oanh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thu
4 tháng 5 2017 lúc 10:36

Ta có: P(-1) = a-b+c

P(-2) = 4a-2b+c

=> P(-1)+P(-2) = 5a-3b+2c = 0

=> P(-1) = P(2)

=> P(-1).P(-2) = P(2).P(-2) = - [P(2)]2 \(\le\)0

Vậy P(-1).P(-2) \(\le\)0

Nguyễn Thị Thu
4 tháng 5 2017 lúc 10:45

...

=> ...

=> P(-1) = - P(-2)

=> P(-1).P(-2) = - P2(-2) \(\le\)0 vì P2(-2) \(\ge\)0

=> P(-1).P(-2) \(\ge\)0

Câu trả lời này mới đúng , vừa nãy mk nhầm tưởng là nhỏ hơn hoặc bằng, sau đó mk nhìn lại đề bài nên mk sửa

tth
Xem chi tiết
Nguyễn Ngô Minh Trí
20 tháng 5 2018 lúc 15:38

P(-1) = (a – b + c);

P(-2) = (4a – 2b + c)

P(-1) + P(-2) = (a – b + c) + (4a – 2b + c) = 5a – 3b + 2c = 0

Þ P(-1) = – P(-2)

Do đó P(-1).P(-2) = – [P(-2)]^2 ≤ 0

Vậy P(-1).P(-2) ≤ 0

Miumiu Channel
Xem chi tiết
Miumiu Channel
Xem chi tiết