Những câu hỏi liên quan
Lương Nữ Thiên Trúc
Xem chi tiết
Vương Hạ Anh
21 tháng 7 2018 lúc 19:42

a, Đề sai hả bạn ??

b, \(\dfrac{\left(1,16-x\right).5,25}{\left(10\dfrac{5}{9}-7\dfrac{1}{4}\right).2\dfrac{2}{17}}=75\%\)

\(\dfrac{\left(1,16-x\right).5,25}{\left(\dfrac{95}{9}-\dfrac{29}{4}\right).\dfrac{36}{17}}=\dfrac{75}{100}\)

\(\dfrac{\left(1,16-x\right).5,25}{\left(\dfrac{380}{36}-\dfrac{261}{36}\right).\dfrac{36}{17}}=\dfrac{3}{4}\)

\(\dfrac{\left(1,16-x\right).5,25}{\dfrac{119}{36}.\dfrac{36}{17}}=\dfrac{3}{4}\)

\(\dfrac{\left(1,16-x\right).5,25}{7}=\dfrac{3}{4}\)

=> \(\left[\left(1,16-x\right).5,25\right].4=3.7\)

\(\left[\left(1,16-x\right).5,25\right].4=21\)

( 1,16 - x ) . 5,25 = 21/4

1,16 - x = 21/4 : 5,25

1,16 - x = 1

x = 1,16 - 1

x = 0,16

Vậy x = 0,16

c, \(\left(\dfrac{1}{1.3}+\dfrac{1}{3.5}+...+\dfrac{1}{19.21}\right).420-\left[0,4.\left(7,5-2,5x\right)\right]:0,25=212\)

\(\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+...+\dfrac{2}{19.21}\right).420-\left[0,4.\left(7,5-2,5x\right)\right]:0,25=212\)

\(\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{21}\right).420-\left[0,4.\left(7,5-2,5x\right)\right]:0,25=212\)

\(\dfrac{1}{2}.\dfrac{20}{21}.420-\left[0,4.\left(7,5-2,5x\right)\right]:0,25=212\)

\(200-\left[0,4.\left(7,5-2,5x\right)\right]:0,25=212\)

\(0,4.\left(7,5-2,5x\right):0,25=200-212\)

\(0,4.\left(7,5-2,5x\right):0,25=-12\)

0,4 . ( 7,5 - 2,5x ) = -12 . 0,25

0,4 . ( 7,5 - 2,5x ) = -3

7,5 - 2,5x = -3 :0,4

7,5 - 2,5x = -7,5

2,5x = 7,5-(-7,5)

2,5x = 15

x = 6

Vậy x = 6

Vậy x = 51

Bình luận (3)
Xem chi tiết
........................
17 tháng 8 2021 lúc 10:58

Bai 1: tính nhanh A) -5/9 + 3/5 - 3/9 + -2/5 B) -5/13 + (3/5 + 3/1 - 4/10) C) 5/17 - 9/15 - 2/-17 + -2/15 D) (1/9 - 9/17) + 3/6 - ( 12/17 - 1/2) + -1/9 Bài 5: tính tổng A) 1/3 + -1/4 + 1/5 + 1/-6 + -1/-7 + 1/6 + -1/5 + 1/4 + 1/3 B) 1/12 +1/2.3+1/3.4+..+1/99100 Giúp mình nhé nhanh

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 8 2021 lúc 12:41

c: Ta có: \(-\dfrac{5}{13}-\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{13}-\dfrac{4}{10}\right)\)

\(=\dfrac{-5}{13}-\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{13}+\dfrac{2}{5}\)

\(=\dfrac{-8}{13}-\dfrac{1}{5}\)

\(=\dfrac{-53}{65}\)

d: Ta có: \(\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{9}{17}\right)+\dfrac{3}{6}-\left(\dfrac{12}{17}-\dfrac{1}{2}\right)+\dfrac{5}{9}\)

\(=\dfrac{1}{9}-\dfrac{9}{17}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{12}{17}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{5}{9}\)

\(=\dfrac{2}{3}+1-\dfrac{21}{17}\)

\(=\dfrac{22}{51}\)

Bình luận (2)
Nguyễn Mai Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Hương
4 tháng 8 2018 lúc 10:55

bài 2:tính hợp lý

Bình luận (0)
HOC24 <span class="label...
4 tháng 8 2018 lúc 13:52

1.a) Dễ nhận thấy đề toán chỉ giải được khi đề là tìm x,y. Còn nếu là tìm x ta nhận thấy ngay vô nghiệm. Do đó: Sửa đề: \(\left|x-3\right|+\left|2-y\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=\left|2-y\right|=0\)

\(\left|x-3\right|=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\-\left(x-3\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\) (1)

\(\left|2-y\right|=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2-y=0\\-\left(2-y\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=2\\y=-2\end{matrix}\right.\) (2)

Từ (1) và (2) có: \(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x_1=3\\x_2=-3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y_1=2\\y_2=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 8 2022 lúc 12:59

Bài 2: 

a: \(=\dfrac{-6\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{29}\right)}{9\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{29}\right)}=\dfrac{-6}{9}=\dfrac{-2}{3}\)

b: \(=\dfrac{\dfrac{2}{15}-\dfrac{2}{21}+\dfrac{2}{39}}{\dfrac{10}{40}-\dfrac{10}{56}+\dfrac{10}{104}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{\dfrac{10}{8}\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}=\dfrac{2}{3}:\dfrac{5}{4}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{4}{5}=\dfrac{8}{15}\)

c: \(=\dfrac{2\left(25-\dfrac{2}{13}+\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{17}\right)}{4\left(25-\dfrac{2}{13}+\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{17}\right)}:\dfrac{1+\dfrac{2}{21}-\dfrac{5}{121}}{13\left(\dfrac{5}{121}-\dfrac{2}{21}-1\right)}\)

=2/4:(-1)/13=2/4x(-13)=-13/2

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Trí
Xem chi tiết
Hương Anh
Xem chi tiết
Hương Anh
15 tháng 7 2018 lúc 20:32

\(\dfrac{3}{8}\) loại khá còn lại là trung bình

Bình luận (0)
Xuân Sáng
15 tháng 7 2018 lúc 20:37

Adu! đề cc gì v?

B1: \(\dfrac{\left(1,16-x\right).5,25}{\left(10\dfrac{5}{9}-7\dfrac{1}{4}\right).2\dfrac{2}{17}}=75\%\Rightarrow\dfrac{\left(\dfrac{29}{25}-x\right).\dfrac{21}{4}}{\left(\dfrac{95}{9}-\dfrac{29}{4}\right).\dfrac{36}{17}}=\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{\left(\dfrac{29}{25}-x\right).\dfrac{21}{4}}{\dfrac{119}{36}.\dfrac{36}{17}}=\dfrac{3}{4}\Rightarrow\dfrac{\left(\dfrac{29}{25}-x\right).\dfrac{21}{4}}{7}=\dfrac{3}{4}\Rightarrow\dfrac{29}{25}-x=\dfrac{3}{4}.7:\dfrac{21}{4}=1\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{29}{25}-1=\dfrac{4}{25}\)

B2: Đề chưa rõ :V

B3: Lười giải lắm (hihi)

Bình luận (1)
Hang Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 7 2021 lúc 20:53

a) Ta có: \(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{17}+\dfrac{4}{18}+\dfrac{20}{-17}+\dfrac{-2}{9}+\dfrac{21}{56}\)

\(=\left(\dfrac{3}{17}-\dfrac{20}{17}\right)+\left(\dfrac{2}{9}-\dfrac{2}{9}\right)+\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right)\)

\(=-1+1=0\)

b) Ta có: \(\left(\dfrac{9}{16}+\dfrac{8}{-27}\right)+\left(1+\dfrac{7}{16}+\dfrac{-19}{27}\right)\)

\(=\left(\dfrac{9}{16}+\dfrac{7}{16}\right)+\left(\dfrac{-8}{27}-\dfrac{19}{27}\right)+1\)

=1-1+1=1

 

Bình luận (1)
Đặng Hoài An
Xem chi tiết
ChaosKiz
17 tháng 4 2017 lúc 20:40

Bài 1:

\(a,\left(x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}\right):\left(2-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{7}{46}\)

\(\left(x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}\right):\left(\dfrac{24+2-3}{12}\right)=\dfrac{7}{46}\)

\(\left(x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}\right):\dfrac{23}{12}=\dfrac{7}{46}\)

\(x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{46}.\dfrac{23}{12}\)

\(x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{24}\)

\(x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{7}{24}+\dfrac{1}{3}\)

\(x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{5}{8}\)

\(x=\dfrac{5}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{8}\)

Vậy \(x=\dfrac{3}{8}\)

\(b,\dfrac{13}{15}-\left(\dfrac{13}{21}+x\right).\dfrac{7}{12}=\dfrac{7}{10}\)

\(\left(\dfrac{13}{21}+x\right).\dfrac{7}{12}=\dfrac{13}{15}-\dfrac{7}{10}\)

\(\left(\dfrac{13}{21}+x\right).\dfrac{7}{12}=\dfrac{1}{6}\)

\(\dfrac{13}{21}+x=\dfrac{1}{6}:\dfrac{7}{12}\)

\(\dfrac{13}{21}+x=\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{2}{7}-\dfrac{13}{21}=-\dfrac{1}{3}\)

Vậy \(x=-\dfrac{1}{3}\)

Bài 2:

\(a,\left(2\dfrac{5}{6}+1\dfrac{4}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\left(\dfrac{17}{6}+\dfrac{13}{9}\right):\left(\dfrac{121}{12}-\dfrac{19}{2}\right)\)

\(=\dfrac{77}{18}:\dfrac{7}{12}\)

\(=\dfrac{22}{3}\)

\(b,1\dfrac{5}{18}-\dfrac{5}{18}.\left(\dfrac{1}{15}+1\dfrac{1}{12}\right)\)

\(=\dfrac{23}{18}-\dfrac{5}{18}.\dfrac{69}{60}\)

\(=\dfrac{23}{18}-\dfrac{23}{72}\)

\(=\dfrac{23}{24}\)

\(c,-\dfrac{1}{7}.\left(9\dfrac{1}{2}-8,75\right):\dfrac{2}{7}+0,625:1\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{-1}{7}.\dfrac{3}{4}:\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{8}:\dfrac{5}{3}\)

\(=-\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}:\dfrac{5}{3}\)

\(=-\dfrac{3}{8}+\dfrac{3}{8}\)

\(=\dfrac{0}{8}=0\)

Chúc bạn học tốtbanhquaok

Bình luận (1)
Rina Mayano
Xem chi tiết
Nezuko Kamado
Xem chi tiết
Thanh Bảo Hoàng Lê
12 tháng 11 2021 lúc 11:05

a)

x^2-16/25=0

x^2-4^2/5^2=0

=>x-4/5=0

x=0+4/5

 

x=0/5

Bình luận (0)