Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Anh Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Thư
Xem chi tiết
Akai Haruma
31 tháng 5 2023 lúc 14:03

Lời giải:

Tại $x=2016$ thì $x-2016=0$

Khi đó:
$A=x^{2016}(x-2016)-x^{2015}(x-2016)+x^{2014}(x-2016)-x^{2013}(x-2016)+.....-x(x-2016)+x-2017$

$=x^{2016}.0-x^{2015}.0+......-x.0+2016-2017=2016-2017=-1$

Oo Bản tình ca ác quỷ oO
Xem chi tiết
Trà My
20 tháng 6 2016 lúc 21:08

Dễ thầy 2017=2016+1=x+1

Thay vào ta có:

\(x^{10}-2017x^9+2017x^8-.....+2017x^2-2017x+2017\)

\(=x^{10}-\left(x+1\right)x^9+\left(x+1\right)x^8-....+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+2017\)

\(=x^{10}-x^{10}-x^9+x^9+x^8-....+x^3+x^2-x^2-x+2017=-x+2017=-2016+2017=1\)

Vậy..........

Oo Bản tình ca ác quỷ oO
26 tháng 6 2016 lúc 18:58

thanks bn!!

456545756858768978087

Christina_Linh
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
16 tháng 3 2017 lúc 5:41

Ta có: 

\(A=x^8-2017x^7+2017x^6-2017x^5+...+2017x^2-2017x+25\)

\(=\left(x^8-2016x^7\right)+\left(-x^7+2016x^6\right)+...+\left(x^2-2016x\right)-x+25\)

\(=\left(x-2016\right)\left(x^7-x^6+...+x\right)-x+25\)

Thế x = 2016 vào A ta được

\(=\left(2016-2016\right)\left(2016^7-2016^6+...+2016\right)-2016+25=-2016+25=-1991\)

nguyen duc an
16 tháng 3 2017 lúc 17:20

A=1991

Cô gái lạ mặt
16 tháng 3 2017 lúc 19:20

Ko biet lam quen cach lam rui hihihi ^,^

Rotten Girl
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
1 tháng 5 2018 lúc 21:18

Ta có : x - 1 = 2018 - 1 = 2017 

N = x6 - 2017x5 - 2017x4 - 2017x3 - 2017x2 - 2017x - 2017

N = x6 - ( x - 1 ).x5 - ( x - 1 ).x4 - ( x - 1 ).x3 - ( x - 1 ).x2 - ( x - 1 ).x - ( x - 1 )

N = x6 - x6 + x5 - x5 + x4 - x4 + x3 - x3 + x2 - x2 + x - x + 1

N = 1

nguyễn thảo hân
Xem chi tiết
Lê Anh Tú
21 tháng 6 2017 lúc 16:51

f(2016)=2016^8 - 2017*2016^7 +2017*2016^6 - 2017*2016^5 +...+2017*2016^2 - 2017*2016+ 2018

=2016^8 -( 2016^8 + 2016) + (2016^7+2016) - (2016^6 + 2016)+....+2016^3+2016 -( 2016^2 + 2016)+2018

=2018

duong minh duc
23 tháng 3 2018 lúc 23:02

mình đọc chả hiểu gì 

có bạn nào giải chi tiết ra được không

nguyen ba quan
22 tháng 4 2018 lúc 23:06

A=x8-2016x7-x7+2016x6+x6-2015x5+....+2017x+x-2016+2018

  =x7(x-2016)-x6(x-2016)+.....-x(x-2016)+(x-2016)+2018

Do x=2016\(\Leftrightarrow\)x-2016=0

A=2018

Hu Hyhy
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Dương
20 tháng 10 2017 lúc 16:18

\(A=x^3+2x^2+3x\\ =x\left(x^2+2x+1\right)\\ =x\left(x+1\right)^2\\ =1999.\left(1999+1\right)=1999.2000\\ =3998000\)

\(B=x^4-2017x^3+2017x^2-2017x+2018\\ =x^4-2016x^3-x^3+2016x^2+x^2-2016x-x+2016+2\\ =x^3\left(x-2016\right)-x^3\left(x-2016\right)+x\left(x-2016\right)-\left(x-2016\right)+2\\ =\left(x-2016\right)\left(x^3+x-1\right)+2=0+2=0\)

Bạn xem lại đề câu a nhé , theo mk thì phải là 2 thì tính ms nhanh đc, 3 thì cũng giải đc nhưng ko hợp lí lắm

lê thị hòa my
Xem chi tiết
Do Thi Mai
9 tháng 5 2017 lúc 12:11

f(2016)=2016- 2017*20167 +2017*20166 - 2017*20165 +...+2017*20162 - 2017*2016+ 2018

         =20168 -( 20168 + 2016) + (20167+2016) - (20166 + 2016)+....+20163+2016 -( 20162 + 2016)+2018

         =2018

Siêu Quậy Quỳnh
9 tháng 5 2017 lúc 12:19

Thay x=2016 thì 2017=x+1 và 2018=x+2 Do đó

\(f\left(x\right)=x^8-\left(x+1\right)x^7+\left(x+1\right)x^6-...-\left(x+1\right)x\)\(+x+2\)

           \(=x^8-x^8-x^7+x^7+x^6-...+x^2-x^2-x+x+2\)

            \(=2\)

i do not know

Lê Mỹ Linh
Xem chi tiết
ngonhuminh
15 tháng 3 2017 lúc 20:58

\(A=x^7\left(x-2016\right)-x^6\left(x-2016\right)+x^5\left(x-2016\right)-...+x\left(x-2016\right)-\left(x-2016\right)-2016+25=-1991\)