\(\frac{3^{8^{ }}.11+3^{10}.5}{3^{9^{ }}.2^4}\)
\(\frac{10+\frac{9}{2}+\frac{8}{3}+\frac{7}{4}+ \frac{6}{5}+\frac{5}{6}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}+\frac{1}{11}}\)
Cho \(S=\frac{3}{2}+\frac{4}{3}+\frac{5}{4}+\frac{6}{5}+\frac{7}{6}+\frac{8}{7}+\frac{9}{8}+\frac{10}{9}+\frac{11}{10}+\frac{12}{11}\)
So sánh S với 10
Ta có :
\(S=\frac{3}{2}+\frac{4}{3}+\frac{5}{4}+\frac{6}{5}+\frac{7}{6}+\frac{8}{7}+\frac{9}{8}+\frac{10}{9}+\frac{11}{10}+\frac{12}{11}\)
\(S=\frac{2+1}{2}+\frac{3+1}{3}+\frac{4+1}{4}+...+\frac{11+1}{11}\)
\(S=\left(1+\frac{1}{2}\right)+\left(1+\frac{1}{3}\right)+\left(1+\frac{1}{4}\right)+...+\left(1+\frac{1}{11}\right)\)
\(S=\left(1+1+1+...+1\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{11}\right)\)
\(S=10+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{11}\right)>10\)
\(\Rightarrow\)\(S>10\)
Vậy \(S>10\)
Chúc bạn học tốt ~
\(\frac{10+\frac{9}{2}+\frac{8}{3}+\frac{7}{4}+ \frac{6}{5}+\frac{5}{6}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}+\frac{1}{11}}\)
Tính bằng cách hợp lí nhất :
1/ \(\left(\frac{4}{9}-\frac{5}{11}\right):\frac{3}{10}+\left(\frac{3}{9}-\frac{9}{11}\right):\frac{3}{10}-\left(\frac{2}{9}-\frac{2}{8}\right).\frac{-10}{3}\)
2/ \(\frac{1}{2}.\frac{1}{-3}+\frac{1}{-3}.\frac{1}{4}+\frac{1}{4}.\frac{1}{-5}+\frac{1}{-5}.\frac{1}{6}\)
3/ \(-\frac{7}{4}\left(\frac{33}{12}+\frac{3333}{2020}+\frac{333333}{303030}+\frac{33333333}{42424242}\right)\)
App giải toán không cần nhập đề chỉ cần chụp ảnh cho cả nhà đây: https://www.facebook.com/watch/?v=485078328966618
\(\frac{11^4.6-11^5}{11^4-11^5}:\frac{9^8.3-9^9}{9^8.5+9^8.7}\)
\(\frac{3}{5}:\left(\frac{-1}{5}-\frac{1}{6}\right)+\frac{3}{5}:\left(\frac{-1}{3}-1\frac{1}{15}\right)\)
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{13}{14}\right):\frac{5}{7}-\left(-\frac{2}{21}+\frac{1}{7}\right):\frac{5}{7}\)
\(\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)
a)\(\frac{11^4.6-11^5}{11^4-11^5}:\frac{9^8.3-9^9}{9^8.5+9^8.7}\)
\(=1.6:\frac{9^8.3-9^8.9}{9^8.\left(5+7\right)}\)
\(=6:\frac{9^8.\left(3-9\right)}{9^8.12}\)
\(=6:\frac{9^8.\left(-6\right)}{9^8.12}\)
\(=6:\left(-\frac{6}{12}\right)\)
\(=6:\left(-\frac{1}{2}\right)\)
\(=-12\)
b) 3/5 : ( -1/5-1/6)+3/5:(-1/3-16/15) ( mình chuyển về ps luôn )
=3/5: (-11/30) + 3/5 : (-7/5)
=3/5:[-11/30+(-7/5)]
=3/5:53/30
=18/53
c) (1/2-13/14):5/7-(-2/21+1/7):5/7
= -3/7:5/7-1/21:5/7
=(-3/7-1/21):5/7
=-10/21:5/7
=-2/3
câu b vá c mình làm tắt nha. chúc bạn học tốt
So sánh :
A = \(\frac{1+2+3+4+5+6}{7+8+9+10+11+12}\) ; B = \(\frac{1+2+3+4+5+6+7}{7+8+9+10+11+12+13}\)
ta có :
ts của a=tử số của b
mà ms của a<ms của b
suy ra a>b
Tính 1) 4/5 +13/18 2) 3/7 -11/8 3) -7/10 - -4/5 4) 3/20 -1/25 5) 2/3 - 5/6 6) 1/4 + -3/8 - 19/10 7) -9/10 - -7/18 8) 3/10 - 11/18 9) 3/5 -5/6 + -7/12 10) -4/9 - (-5 )/6 - 3/8
1: =72/90+65/90=137/90
2: =24/56-77/56=-53/56
3: =-7/10+4/5=1/10
4: =15/100-4/100=11/100
5: =4/6-5/6=-1/6
6: =10/40-15/40-76/40=-81/40
7: =-9/10+7/18
=-81/90+35/90=-46/90=-23/45
8: =27/90-55/90=-28/90=-14/45
9: =36/60-50/60-35/60=-49/60
10: =-4/9+5/6-3/8
=-32/72+60/72-27/72
=1/72
\(1,\dfrac{4}{5}+\dfrac{13}{18}=\dfrac{72}{90}+\dfrac{65}{90}=\dfrac{137}{90}\)
\(2,\dfrac{3}{7}-\dfrac{11}{8}=\dfrac{24}{56}-\dfrac{77}{56}=\dfrac{-53}{56}\)
\(3,-\dfrac{7}{10}-\left(-\dfrac{4}{5}\right)=-\dfrac{7}{10}-\left(-\dfrac{8}{10}\right)=\dfrac{1}{10}\)
\(4,\dfrac{3}{20}-\dfrac{1}{25}=\dfrac{75}{500}-\dfrac{20}{500}=\dfrac{55}{500}=\dfrac{11}{100}\)
\(5,\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{12}{18}-\dfrac{15}{18}=-\dfrac{3}{18}=-\dfrac{1}{6}\)
\(6,\dfrac{1}{4}+\left(-\dfrac{3}{8}\right)-\dfrac{19}{10}=\dfrac{8}{32}+\left(-\dfrac{12}{32}\right)-\dfrac{19}{10}=-\dfrac{4}{32}-\dfrac{19}{10}\)
\(=-\dfrac{1}{8}-\dfrac{19}{10}=-\dfrac{10}{80}-\dfrac{152}{80}=-\dfrac{162}{80}=-\dfrac{81}{40}\)
\(7,-\dfrac{9}{10}-\left(-\dfrac{7}{18}\right)=-\dfrac{162}{180}-\left(-\dfrac{70}{180}\right)=-\dfrac{92}{180}=-\dfrac{23}{45}\)
\(8,\dfrac{3}{10}-\dfrac{11}{18}=\dfrac{54}{180}-\dfrac{110}{180}=-\dfrac{56}{180}=-\dfrac{14}{45}\)
\(9,\dfrac{3}{5}-\dfrac{5}{6}+\left(-\dfrac{7}{12}\right)=\dfrac{18}{30}-\dfrac{25}{30}+\left(-\dfrac{7}{12}\right)=-\dfrac{7}{30}+\left(-\dfrac{7}{12}\right)\)
\(=-\dfrac{84}{360}+\left(-\dfrac{210}{360}\right)=-\dfrac{294}{360}=-\dfrac{49}{60}\)
\(10,-\dfrac{4}{9}-\dfrac{-5}{6}-\dfrac{3}{8}=-\dfrac{24}{54}-\dfrac{-45}{54}-\dfrac{3}{8}\)
\(=\dfrac{21}{54}-\dfrac{3}{8}=\dfrac{7}{18}-\dfrac{3}{8}=\dfrac{56}{144}-\dfrac{54}{144}=\dfrac{2}{144}=\dfrac{1}{72}\)
`@mt`
Tính nhanh :
A=\(21\frac{4}{11}-\left(1\frac{3}{5}+7\frac{4}{11}\right)\)
B=\(\left(7\frac{8}{9}+2\frac{3}{13}\right)-\left(4\frac{8}{9}-7\frac{10}{13}\right)\)
C= \(\frac{-3}{5}+\frac{2}{7}+\frac{-3}{7}\cdot\frac{3}{5}+\frac{-3}{7}\)
\(A=21\frac{4}{11}-\left(1\frac{3}{5}+7\frac{4}{11}\right)\)
\(A=\frac{235}{11}-\left(\frac{8}{5}+\frac{81}{11}\right)\)
\(A=\left(\frac{235}{11}-\frac{81}{11}\right)+\frac{8}{5}\)
\(A=\frac{154}{11}+\frac{8}{5}\)
\(\Rightarrow A=\frac{78}{5}\)
\(B=\left(7\frac{8}{9}+2\frac{3}{13}\right)-\left(4\frac{8}{9}-7\frac{10}{13}\right)\)
\(B=\left(\frac{71}{9}+\frac{29}{13}\right)-\left(\frac{44}{9}-\frac{101}{13}\right)\)
\(B=\left(\frac{71}{9}-\frac{44}{9}\right)+\left(\frac{29}{13}-\frac{101}{13}\right)\)
\(B=\frac{27}{9}+\frac{-72}{13}\)
\(B=3+\frac{-72}{13}\)
\(\Rightarrow B=\frac{-33}{13}\)
P/s: Hoq chắc :v
\(C=\frac{-3}{5}+\frac{2}{7}+\frac{-3}{7}.\frac{3}{5}+\frac{-3}{7}\)
\(C=\left(\frac{-3}{5}+\frac{3}{5}\right).\left(\frac{2}{7}+\frac{-3}{7}+\frac{-3}{7}\right)\)
\(C=0.\frac{-4}{7}\)
\(C=0\)
Bài 3: Tính
1 + 5 =
2 + 3 =
3 + 6 =
4 + 5 =
5 + 1 =
6 + 2 =
7 + 1 =
8 + 1 =
9 + 0 =
10 + 2=
11 + 2 =
1 + 3 =
2 + 6 =
3 + 7 =
4 + 2 =
5 + 2 =
6 + 3 =
7 + 3 =
8 + 2 =
9 + 1 =
10 + 0 =
11 + 3 =
1 + 4 =
2 + 8 =
3 + 2 =
4 + 1 =
5 + 4 =
6 + 4 =
7 + 2 =
8 + 0 =
9 + 2 =
10 + 6 =
11 + 6 =
Bài 4: Tính
6 - 2 =
3 - 1 =
4 - 2 =
5 - 2 =
8 - 5 =
10 - 6 =
4 - 3 =
3 - 3 =
5 - 1 =
2 - 2 =
3 - 1 =
4 - 1 =
2 - 1 =
4 - 3 =
5 - 0 =
9 - 4 =
8 - 6 =
7 - 3 =
8 - 4 =
7 - 6 =
9 - 5 =
7 - 7=
5 - 3 =
5 - 3=
6 - 3 =
7 - 3 =
7 - 6 =
6 - 5 =
9 - 7 =
9 - 3 =
8 - 8 =
8 - 0 =
5 - 3 =
Bài 5: Tính
6 - 2 =
5 + 2 =
9 - 5 =
2 + 0 =
8 + 2 =
4 - 4 =
7 - 3 =
3 + 6 =
7 + 2 =
9 - 5 =
3 + 6 =
1 + 5 =
7 - 6 =
7 + 1 =
3 + 5 =
2 - 1 =
6 + 3 =
5 + 2 =
9 - 4 =
6 + 4 =
4 + 2 =
6 + 1=
7 - 7=
4 + 3 =
7 + 3 =
5 - 2 =
6 - 5 =
8 - 6 =
6 - 4 =
7 - 3 =
10 + 0 =
5 +4 =
8 - 2 =