(-52).58+43,(-52)+52
tính bằng cách thuận tiện nhất 40 - 41 + 42 - 43 + 44 - 45 + 46 - 47 +48 - 49 + 50 - 51 + 52-53+54-55+56-57+58
số số hạng có trong biểu thức trên là:
(58 - 40 ) : 1 + 1 = 19
=>( 40 - 41 ) + ( 42 - 43 ) + ... + ( 56 - 57 ) + 58
=> (-1) x [( 19 - 1 ) : 2 ] + 58
=> (-1) x 9 + 58
=> (-9) + 58
=> 49
HT~~~
tính hợp lí
3. 29.(43+52)-52.(29+43)
4. 39.(-15).39.(-85)
tính hop li
39.(-15).39.(-85)
29.(43+52)-52.(29+43)
-92.87-(-92).17+92.(-60)
Bài 1: Viết dấu , = vào chỗ chấm.
1 …. 2
3 … 1
3 ... 4
3 … 3
5 … 2
5 ... 2
5 … 4
2 … 3
1 ... 5
2 … 5
4 … 1
4 ... 4
4 … 3
5 … 5
2 ... 3
3 .... 5
1 .... 4
3 .... 1
1 < 2
3 > 1
3 < 4
3 = 3
5 > 2
5 > 4
2 < 3
1 < 5
4 > 1
4 = 4
4 > 3
5 = 5
2 < 3
3 < 5
1 < 4
3 > 1
Tính nhanh : 52 . (-67) - 52 . ( -43 ) + 24 . ( -48 )
-12.7 + (-8) . 7 + 4 . ( -25) + ( -6 ) . ( -25)
Tính nhanh :
52 . (-67) - 52 . (-43) + 24 . (-48)
= 52 . [ (-67) - ( -43) ] + 24 . (-48)
= 52 . (-24) + 24 . (-48)
= (-52) . 24 + 24 . (-48)
= 24 . [ (-52) + (-48) ]
= 24 . (-100)
= - 2400
(-12) . 7 + (-8) . 7 + 4 . (-25) + (-6) . (-25)
= 7 . [ (-12) + (-8) ] + (-100 ) + (-6) . (-25)
= 7 . (-20) - 100 + (-6) . (-25)
= (-140) - 100 + 150
= (-240) + 150
= -90
43-(x-3)=52
43 - ( x- 3) = 52
=> 64 - ( x-3 ) = 25
=> x - 3 = 64 -25 =39
=> x = 39 + 3 = 42
Để giải phương trình, chúng ta cần cô lập biến x.
Đầu tiên, phân phối các dấu hiệu tiêu cực cho các điều khoản bên trong dấu ngoặc đơn:
43 - x + 3 = 52
Kết hợp các điều khoản như:
46 - x = 52
Tiếp theo, tách biến x bằng cách trừ 46 ở cả hai vế của phương trình:
-x = 52 - 46
-x = 6
Cuối cùng, nhân cả hai vế của phương trình với -1 để tìm x:
x = -6
Vậy nghiệm của phương trình là x = -6.
600-[(36+43):52]
\(600-\left[\left(36+4^3\right):5^2\right]\\ =600-\left[\left(36+64\right):25\right]\\ =600-\left[100:25\right]=600-4=596\)
145+43+(-145)+52
$145+43+(-145)+52$
$=[145+(-145)]+(43+52)$
$=0+95$
$=95$
145+43+(- 145) + 52
= [145+(-145)]+(43+52)
=0+95
=95
0+25+58+52+4
số đó là
139
ai k mình 3 lần mình k 4 lần
mình thề
=139
ai cung muốn đươc k nhớ k mk nha