Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lil Shroud
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
23 tháng 8 2021 lúc 22:23

\(P=a+a^2+a^3+...+a^{2n}=\left(a+a^2\right)+\left(a^3+a^4\right)+...+\left(a^{2n-1}+a^{2n}\right)=a\left(a+1\right)+a^3\left(a+1\right)+...+a^{2n-1}\left(a+1\right)=\left(a+1\right)\left(a+a^3+...+a^{2n-1}\right)⋮a+1\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 8 2021 lúc 22:24

Ta có: \(P=a+a^2+a^3+...+a^{2n}\)

\(=a\left(1+a\right)+a^3\left(1+a\right)+...+a^{2n-1}\left(1+a\right)\)

\(=\left(a+1\right)\left(a^{2n-1}+...+a^3+a\right)⋮a+1\)

chi nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 7 2023 lúc 20:34

a: a^3-a=a(a^2-1)

=a(a-1)(a+1)

Vì a;a-1;a+1 là ba số liên tiếp

nên a(a-1)(a+1) chia hết cho 3!=6

=>a^3-a chia hết cho 6

Thư Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
11 tháng 6 2019 lúc 15:13

Bài 2.

\(a^3-a=a\left(a^2-1\right)=\left(a-1\right)a\left(a+1\right)⋮3\)

( 3 số nguyên liên tiếp chia hết cho 3)

\(P-\left(a_1+a_2+a_3+...+a_n\right)=\left(a_1^3-a_1\right)+\left(a_2^3-a_2\right)+...+\left(a_n^3-a_n\right)\) chia hết cho 3

=> P chia hết cho 3

lê thị bảo nguyên
Xem chi tiết
NGUYỄN BẢO NGỌC
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
5 tháng 2 2021 lúc 10:30

\(=\left(a+a^2\right)+\left(a^3+a^4\right)+\left(a^5+a^6\right)+...+\left(a^{29}+a^{30}\right)=\)

\(=a\left(a+1\right)+a^3\left(a+1\right)+a^5\left(a+1\right)+...+a^{29}\left(a+1\right)=\)

\(=\left(a+1\right)\left(a+a^3+a^5+...+a^{29}\right)⋮\left(a+1\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Vũ Nam Khánh
Xem chi tiết
Lê Nhật Khôi
30 tháng 3 2018 lúc 14:21

Hình như bài này sử dụng định lí Đi rich lê.

Nguyễn Việt Nga
Xem chi tiết
Le Dinh Quan
Xem chi tiết