2.(x-3)-3.(3-x)=15-3x
(x+1).(x+2)<0
(x^2 + 1 ) . ( x+2)>0
1)4x-20=0 ; 2) 5x+15=0 ; 3) 3x-5=7x+2 ; 4) 4x-(x-1)=2(1+x) ; 5) x2 -2x=0 ; 6) 2(3x-5)-3(x-2)=3(x+4) ; 7) (x+3)(2x-7)=0
8) 5x(x-3)+2x-6=0 ; 9) (3x-1)(2x-1)-(3x-1)(x+2)=0
10)|2x-1|+1=8 ; 11) |x-2|=3x+1 ; 12) |2x|=21-x
Giải các phương trình nha mọi người ^_^
Tìm x biết
1.(x+3)2-(x+2).(x-2)=4x+17
2.(2x+1)2-(4x-1).(x-3)-15=0
3.(2x+3).(x-1)+(2x-3).(1-x)=0
4.2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11
5.(3x-1).(2x-7)-(1-3x).(6x-5)=0
1: Ta có: \(\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=4x+17\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4-4x=17\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
3: Ta có: \(\left(2x+3\right)\left(x-1\right)+\left(2x-3\right)\left(1-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x+3x-3+2x-2x^2-3+3x=0\)
\(\Leftrightarrow6x=6\)
hay x=1
2.(x-3)-3.(3-x)=15-3x
(x-3).(x+2)<0
(x^2 + 1). ( x +2 ) > 0
Tìm x biết :
a) 2x( x - 3) - 3x (3-x) =15 - 3x
b)(x+ 3 )3 = -8
c) (x + 1) x ( x + 2 ) < 0
d) ( x -3) x (x+2 )> 0
e (x2 + 1) x ( x+ 2)> 0
2(x-3)-3(3-x)=15-3x
2x-6-9+3x=15-3x
2x+3x+3x=15+6+9
8x=30
x=30/8
x=3,75
b) ( x + 3 )3 = -8
=> ( x + 3 )3 = (-2)2
=> x + 3 = -2
=> x = -2 - 3
=> x = -5
vậy x=-5
giải phương trình (x^2+x)/(x^2+3)+(3x^2-x+15)/(x^2+4)+(x^2+x+2)/(x^2+5)+x^3-3x^2+1=0
a)x^3+4x+x-6=0
b)2x^3+3x^2-9x-10=0
c)x^3-x-6=0
d)(x^2-4x)^2+(8x-4)=-15
e)x(x+1)(x-1)(x+2)=24
g)(x^2-3x+3)(x^2-2x+3)=2x^2
h)(x+1)^4 x (x+3)^4=272
a)x^3+5x-6=0
x^3-x+6x-6
x(x^2-1)+6(x-1)=0
(x-1)(x(x+1)+6)
(x-1)(x^2+x+6)=0
=>x-1 hoac x^2+x+6
TH1
x-1=0
x=1
TH2
x^2+x+6=0
(x^2+2.1/2 x +1/4)-1/4+6=0
(x+1/2)^2=-23/4
vi (x+1/2)^2 >/0
=>pt vo nghiem
=>nghiem cua pt la 1
tìm x,biết:
a, 3(x-3)-6x=0
b, 2x(x-15)+2x
c, 2(x-3)+3x=9
d, x(x-11)+2(x-11)=0
e,x(x+2)+8=x^2
f, 8(x+1)+2x=-2
g,12-3(x+2)=0
a: \(3\left(x-3\right)-6x=0\)
=>\(3x-9-6x=0\)
=>-3x-9=0
=>3x+9=0
=>3x=-9
=>\(x=-\dfrac{9}{3}=-3\)
b: Đề thiếu vế phải rồi bạn
c: \(2\left(x-3\right)+3x=9\)
=>2x-6+3x=9
=>5x-6=9
=>5x=6+9=15
=>x=15/5=3
d: \(x\left(x-11\right)+2\left(x-11\right)=0\)
=>\(\left(x-11\right)\left(x+2\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-11=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=-2\end{matrix}\right.\)
e: \(x\left(x+2\right)+8=x^2\)
=>\(x^2+2x+8=x^2\)
=>2x+8=0
=>2x=-8
=>x=-8/2=-4
f: \(8\left(x+1\right)+2x=-2\)
=>\(8x+8+2x=-2\)
=>10x=-2-8=-10
=>\(x=-\dfrac{10}{10}=-1\)
g: 12-3(x+2)=0
=>3(x+2)=12
=>x+2=12/3=4
=>x=4-2=2
A= 5x+ /5-x/+ 5 khi x<5
B= 5x+10+/3x/ khi x ≥ 0 và x< 0
C= /x-3/ -3x+15 khi x≤0 và x>0
D=/x-3/ - 3x+ 15 khi x≥3 và x< 3
E= 5x+6+ /x+2/ khi x≥-2 và x<-2
HELPPPPPPP!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
a: x<5 thì 5-x>0
A=5x+5-x+5=4x+10
b: Khi x>=0 thì \(B=5x+10+3x=8x+10\)
Khi x<0 thì B=5x+10-3x=2x+10
d: Khi x>=3 thì \(D=x-3-3x+15=-2x+12\)
Khi x<3 thì D=3-x-3x+15=-4x+18
a. (x – 1)(5x + 3) = (3x – 8)(x – 1)
b. 3x(25x + 15) – 35(5x + 3) = 0
c. (2 – 3x)(x + 11) = (3x – 2)(2 – 5x)
d. (2x2 + 1)(4x – 3) = (2x2 + 1)(x – 12)
e. (2x – 1)2 + (2 – x)(2x – 1) = 0
f. (x + 2)(3 – 4x) = x2 + 4x + 4
\(a,\left(x-1\right)\left(5x+3\right)=\left(3x-8\right)\left(x-1\right)\)
\(\left(x-1\right)\left(5x+3-3x+8\right)=0\)
\(\left(x-1\right)\left(2x+11\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\2x+11=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\2x=-11\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{11}{2}\end{cases}}}\)
\(b,3x\left(25x+15\right)-35\left(5x+3\right)=0\)
\(15x\left(5x+3\right)-35\left(5x+3\right)=0\)
\(\left(5x+3\right).5\left(3x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x+3=0\\5\left(3x-7\right)=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x=-3\\3x-7=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{5}\\3x=7\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{5}\\x=\frac{7}{3}\end{cases}}}\)
\(c,\left(2-3x\right)\left(x+11\right)=\left(3x-2\right)\left(2-5x\right)\)
\(\left(3x-2\right)\left(2-5x\right)+\left(3x-2\right)\left(x+11\right)=0\)
\(\left(3x-2\right)\left(2-5x+x+11\right)=0\)
\(\left(3x-2\right)\left(13-4x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-2=0\\13-4x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=2\\4x=13\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{13}{4}\end{cases}}}\)
còn đâu tự lm lười :_#