Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
PHẠM CÔNG KHANG
Xem chi tiết
phương linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 7 2023 lúc 7:55

a: =>2^4x<2^28

=>4x<28

=>x<7

b: =>5^3x+3<5

=>3x+3<1

=>3x<-2

=>x<-2/3

Tuyet
14 tháng 7 2023 lúc 7:57

a) \(16^x< 128^4\)

= (24)x < (27)4

= 24x < 228

= 4x < 28

= x < 7 

Vậy \(x=\left\{0;1;2;3;4;5;6;\right\}\)

\(#Tuyết\)

VÕ THỊ HƯƠNG
Xem chi tiết
cao thi hue
Xem chi tiết
Phan Minh Sang
Xem chi tiết
Mai Anh
10 tháng 12 2017 lúc 9:31

Theo bài ra, ta có:

5x . 5x+1 . 5x+2 = 1018 : 218

⇒⇒ 5x . 5x . 5 . 5x . 52 = (10:2)18

⇒⇒ (5x . 5x . 5x).(5.52) = 518

⇒⇒ 53x . 53 = 518

⇒⇒ 53x = 518 : 53

⇒⇒ 53x = 515

⇒⇒ 3x = 15

⇒⇒ x = 5

Nguyễn Ngọc Đạt
16 tháng 12 2017 lúc 14:41

5x.5x+1.5x+2 < hoặc = 10...0(18 chữ số 0) : 218

= 5x.5x.5x+1+2 < hoặc = 1018  : 218

= 5x.5x.5x+3 < hoặc = ( 10:2)18

= 5x.5x.5x+3 < hoặc = 518

= 5x.5x.5x < hoặc = 518-3

= 5x+x+x < hoặc = 515

= 5x.3 < hoặc = 515

để tìm x ta phải tính riêng số mũ

x.3 < hoặc = 15

x < hoặc = 15 : 3

x < hoặc = 5 (x E N)

suy ra x E {0;1;2;3;4;5}

vậy x E {0;1;2;3;4;5}

nguyễn thị thanh nhàn
28 tháng 8 2019 lúc 4:04

sao trên đề ghi là cộng mà dưới các bạn lại giải nhân

Lưu Thùy Linh
Xem chi tiết
Lưu Thùy Linh
29 tháng 1 2018 lúc 11:57

Các bạn ơi giúp mình với

Nguyễn Đức anh
26 tháng 2 2020 lúc 21:05

Ta có 5(x+x+1+x+2)=1018÷218

=>5(3x+3)=(10÷2)18

=>5(3x+3)=518

=>3x+3=18

=>3x=18-3

=>3x=15

=>x=15÷3

=>x=5

Vậy với x=5 thì 5x×5x+1×5x+2=100....0:218(18 c/s 0)

Khách vãng lai đã xóa

Thiếu 0;1;2;3;4

Khách vãng lai đã xóa
phan v phat
Xem chi tiết
Bạch Trúc
14 tháng 7 2016 lúc 20:33

a)5x ( 1 - 2x ) - 3x ( x + 18 ) = 0

5x - 10x^2 - 3x^2 - 54x =0

-13x^2 - 49x =0

(-13x - 49)x =0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-13x-49=0\\x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-13x=49\\x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{49}{13}\\x=0\end{cases}}}\)

Vậy x= -49/13 hoặc x=0

b)5x - 10x^2 - 3x^2 - 54 = 0

(câu b giống câu a)

Trần Lê Minh Tuấn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Tùng
19 tháng 12 2021 lúc 10:40

\(a,12\left(x-1\right)=0\\ x-1=0\\ x=1\\ b,45+5\left(x-3\right)=70\\ 5\left(x-3\right)=25\\ x-3=5\\ x=8\\ c,3.x-18:2=12\\ 3.x-9=12\\ 3.x=21\\ x=7\)

Hạnh Phạm
19 tháng 12 2021 lúc 10:41

12(x-1)=0

     (x-1)=0:12

      x-1=0

      x=0+1

      x= 1

Vậy x= 1

 

Ngô Hoàng Thanh Hải
19 tháng 12 2021 lúc 10:42

12 ( x - 1 ) = 0
       x - 1   = 0 : 12
       x - 1   = 0
=>   x        = 1

Rosie
Xem chi tiết