2^2x.3^2x=36^24
22x x 32x = 3624
2^2x x 3^2x =36^24
2^2x x 3^2x = (9.4)^24
2^2x x 3^2x = 9^24 . 4^24
2^2x x 3^2x = (3^2)^24 . (2^2).24
2^2x x 3^2x = 3^48 . 2^48
2^2x x 3^2x = 2^48 . 3^48
2x = 48
x = 48 : 2
x = 24
Nhìn lên36 tưởng 6
2^2x.3^2x=(2.3)^2x=36^x=>x=24
Rút gọn :
1. (2x-5)(3x+1)-(x-3)^2+(2x+5)^2-(3x+1)^3
2. (2x-1)(2x+1)-3x-2)(2x+3)-(x-1)^3+(2x+3)^3
3. (x-2)(x^2+2x+4)-(3x-2)^3+(3x-4)^2
4. (7x-1)(8x+2)-(2x-7)^2-(x-4)^3-(3x+1)^3
5. (5x-1)(5x+1)-(x+3)(x^2-3x+9)-(2x+4)^2-(3x-4)^2+(2x-5)^3
6. (4x-1)(x+2)-(2x+5)^2-(3x-7)^2+(2x+3)^3=(3x-1)^3
1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)
=-27x^3-18x^2+4x+10
2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27
=7x^3+37x^2+46x+33
5:
\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)
\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)
=7x^3-48x^2+8x-35
giá trị cua x thoa man 2^2x * 3^2x=36^24
helf me
ai nhanh mk cho 1 tick
2^2x*3^2x=36^24
=>(2*3)^2x=36^24
=>6^2x=36^24
=>36^x=36^24
=>x=24 ok nha
Tìm số tự nhiên x , biết:
a, 36:(x–5) = 2 2
b, [3.(70–x)+5]:2 = 46
c, 450:[41–(2x–5)] = 3 2 .5
d, 230+[ 2 4 +(x–5)] = 315. 2018 0
e, 2 x + 2 x + 1 = 48
f, 3 x + 2 + 3 x = 2430
a, 36:(x–5) = 2 2
(x–5) = 9
x = 14
b, [3.(70–x)+5]:2 = 46
[3.(70–x)+5] = 92
70–x = 29
x = 41
c, 450:[41–(2x–5)] = 3 2 .5
41–(2x–5) = 10
2x–5 = 31
2x = 36
x = 18
d, 230+[ 2 4 +(x–5)] = 315. 2018 0
16+(x–5) = 315–230
x–5 = 85–16
x = 69+5
x = 74
e, 2 x + 2 x + 1 = 48
2 x .(2+1) = 48
2 x = 16 = 2 4
x = 4
f, 3 x + 2 + 3 x = 2430
3 x . 3 2 + 1 = 2430
3 x = 2430:10 = 243 = 3 5
x = 5
Tìm x:
a) \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{4}{x}\)
b) \(\dfrac{x+7}{15}=-\dfrac{24}{36}\)
c) \(\dfrac{x+1}{8}=\dfrac{2}{x+1}\)
d) \(\dfrac{2x-1}{\left(-3\right)^2}=\dfrac{\left(-3\right)^2}{2x-1}\)
a, đk x khác 0
<=> x^2 = 16 <=> x = 4 ; x = -4 (tm)
b, <=> 36x +252 = -360 <=> x = -17
c. đk x khác -1
<=> (x+1)^2 = 16
TH1 : x + 1 = 4 <=> x = 3 (tm)
TH2 : x + 1 = -4 <=> x = -5 (tm)
d, đk x khác 1/2
<=> (2x-1)^2 = 81
TH1 : 2x - 1 = 9 <=> x = 5 (tm)
TH2 : 2x - 1 = -9 <=> x = -4 (tm)
a: \(\Leftrightarrow x^2=16\)
hay \(x\in\left\{4;-4\right\}\)
b: =>x+7/15=-2/3
=>x+7=-10
hay x=-17
c: \(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow x+1\in\left\{4;-4\right\}\)
hay \(x\in\left\{3;-5\right\}\)
a) \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{4}{x}\)=>x2=4.4=16 =>x2=42
=>x=2 hay x=-2.
b) \(\dfrac{x+7}{15}=-\dfrac{24}{36}\)=>\(\dfrac{x+7}{15}=-\dfrac{2}{3}\)=>x+7=-\(\dfrac{2}{3}.15\)=-10 =>x=-17
c)\(\dfrac{x+1}{8}=\dfrac{2}{x+1}\)=>(x+1)2=2.8=16=42
=>x+1=4 hay x+1=-4
=>x=3 hay x=-5.
d) \(\dfrac{2x-1}{\left(-3\right)^2}=\dfrac{\left(-3\right)^2}{2x-1}\)=>\(\dfrac{2x-1}{9}=\dfrac{9}{2x-1}\)=>(2x-1)2=92
=>2x-1=9 hay 2x-1=-9
=>x=5 hay x=-4.
36×76-24×39
1992-(992+95)
920-[24-(5-3)^2]
5x-3=2002
10+2x=4^5 : 4^3
36 x 76 - 24 x 39
=2736 - 936
=1800
1992 -(992+95)
= 1992 - 1087
=903
920 - [24 - (5-3)2 ]
=920 -[ 24- 4]
=920 20
=900
5x - 3 = 2002
5x = 2002 +3
5x = 2005
x = 2005 : 5
x = 401
10 + 2x = 45 : 43
10 + 2x = 42
2x = 16 - 10
2x = 6
x = 6:2
x = 3
1. 2 mũ x=16
2. 2 mũ 2x-1=2 mũ 7
3. 7 mũ 2x-3
4. (-6) mũ 2x+2=1/36
5. 4 mũ x=32 mũ 24
6. 2 mũ 7x+4=32 mũ 12
giải giúp mình vs nhé mấy bợn~
1. 2x=16\(\Rightarrow\)X=4
2. 22x-1=27
\(\Rightarrow\)27=22.4-1
Vậy x =4
4x-24 /5x-5 : x^2-36/x^2-2x+1
\(\frac{4x-24}{5x-5}\div\frac{x^2-36}{x^2-2x+1}=\frac{4\left(x-6\right)}{5\left(x-1\right)}\div\frac{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}{\left(x-1\right)^2}\)
\(=\frac{4\left(x-6\right)}{5\left(x-1\right)}.\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}=\frac{4\left(x-1\right)}{5\left(x+6\right)}=\frac{4x-4}{5x+30}\)
tìm x thuộc N biết
a)1+2+3+...+x=36
b)2+4+6+...+2x=110
c)xy-2x=0
d)5x+7x=24
e)0:x=0
i)(x-5)(x-7)=0
\(\left(x-5\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-7=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=7\end{cases}}}\)
tíc mình nha
giúp mình giải bài này với
339 và 11 mũ 21