Viết các biểu thức dưới dạng tổng của 3 bình phương
2(a-b)(c-b) + 2(b-a)(c-a) + 2(b-c)(a-c)
Hãy viết các biểu thức sau dưới dạng tổng của ba bình phương : 2 x (a-b) x (c-b) + 2(b-a) x (c-a) + 2(b-c) x (a-c)
Viết biểu thức sau dưới dạng tổng của 3 bình phương:
(a + b +c) + a^2 + b^2 + c^2
\(\left(a+b+c\right)^2+a^2+b^2+c^2\)
\(=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca+a^2+b^2+c^2\)
\(=a^2+2ab+b^2+b^2+2bc+c^2+c^2+2ca+a^2\)
\(=\left(a+b\right)^2+\left(b+c\right)^2+\left(c+a\right)^2\)
Hãy viết các biểu thức sau dưới dạng tổng của 3 bình phương
a) \((a^2+b^2+c^2)+a^2+b^2+c^2\)
Ta có: (a+b+c)^2 + a^2 + b^2 + c^2
= a^2 +b^2 +c^2 + 2ab + 2ac + 2bc + a^2 + b^2 + c^2
= (a^2 +2ab+ b^2) + (b^2 +2bc+ c^2) +(c^2 +2ac+ a^2 )
= (a+b)^2 +(b+c)^2 +(c+a)^2
\(\left(a^2+b^2+c^2\right)+a^2+b^2+c^2\)
\(=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac+a^2+b^2+c^2\)
\(=\left(a+b\right)^2+\left(b+c\right)^2+\left(c+a\right)^2\)
Viết các biểu thức dưới đây dưới dạng tổng của 3 bình phương:
a) 2(a-b)(c-b)+2(b-a)(c-a)+2(b-c)(a-c)
b) (a+b+c)2+a2+b2+c2
TRẢ LỜI GIÚP MÌNH VỚI. MÌNH CẦN TRONG NGÀY HÔM NAY
a)\(\left[\left(a-b\right)^2-2\left(a-b\right)\left(c-b\right)+\left(c-b\right)^2\right]-\left(a-b\right)^2-\left(b-c\right)^2=\left(a-b-c+b\right)^2-\left(a-b\right)^2-\left(b-c\right)^2\)
\(=\left(a-c\right)^2-\left(a-b\right)^2-\left(b-c\right)^2\) tương tự thì
A= \(\left(a-c\right)^2-\left(a-b\right)^2-\left(b-c\right)^2+\left(b-c\right)^2-\left(b-a\right)^2-\left(c-a\right)^2+\left(b-a\right)^2-\left(b-c\right)^2-\left(a-c\right)^2\)
\(=\left(a-c\right)^2-\left(a-b\right)^2-\left(b-c\right)^2+\left(b-c\right)^2-\left(a-b\right)^2-\left(a-c\right)^2+\left(a-b\right)^2-\left(b-c\right)^2-\left(a-c\right)^2\)
\(=-\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(a-c\right)^2\right]\)
Hãy viết các biểu thức dưới dạng tổng của 3 bình phương : (a+b+c)2 + a2 + b2 + c2
=a^2+b^2+c^2=2ab+2bc+2ca+a^2+b^2+c^2
=(a^2+2ab+b^2)+(b^2+2bc+c^2)+(c^2+2ca+c^2)
=(a+b)^2+(b+c)^2+(c+b)^2
Hãy viết biểu thức sau dưới dạng:
a)Tổng bình phương của hai biểu thức:
M=\(x^2+2\left(x+1\right)^2+3\left(x+2\right)^2+4\left(x+3\right)^2\)
b)Tổng bình phương của ba biểu thức:
N=\(\left(a+b+c\right)^2+a^2+b^2+c^2\)
P=\(2\left(a-b\right)\left(c-b\right)+2\left(b-a\right)\left(c-a\right)+2\left(b-c\right)\left(a-c\right)\)
Viết biểu thức dưới đây dưới dạng lập phương của 1 tổng hoặc 1 hiệu
( a +b-c)² + ( a-b+c)² -2 .(b-c)²
\(=\left(a+b-c\right)^2+2\left(a+b-c\right)\left(a-b+c\right)+\left(a-b+c\right)^2-2\left(a+b-c\right)\left(a-b+c\right)-2\left(b-c\right)^2\\ =\left(a+b-c+a-b+c\right)^2-2\left[a^2-\left(b-c\right)^2\right]-2\left(b-c\right)^2\\ =\left(2a\right)^2-2a^2+2\left(b-c\right)^2-2\left(b-c\right)^2\\ =4a^2-2a^2=2a^2\)
hai cái đầu là tổng hai bình bình phương
1)CMR: Biểu thức sau viết được dưới dạng tổng các bình phương của 2 biểu thức
\(A=x^2+2\left(x+1\right)^2+3\left(x+2\right)^2+4\left(x+3\right)^2\)
2) Viết các biểu thức sau dưới dạng 3 bình phương
a) \(\left(a+b+c\right)^2+a^2+b^2+c^2\)
b)\(2\left(a-b\right)\left(c-d\right)+2\left(b-a\right)\left(c-a\right)+2\left(b-c\right)\left(a-c\right)\)
Bài 2 :
a ) \(A=\left(a+b+c\right)^2+a^2+b^2+c^2\)
\(A=a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc+a^2+b^2+c^2\)
\(A=\left(a^2+2ab+b^2\right)+\left(a^2+2ac+c^2\right)+\left(b^2+2bc+c^2\right)\)
\(A=\left(a+b\right)^2+\left(a+c\right)^2+\left(b+c\right)^2\)
viết 2(a-b)(c-b)+2(b-a)(c-a)+2(b-c)(a-c) dưới dạng tổng của ba bình phương